Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Túi ni lông

Túi hột xoài

Màng pe

Màng co

Liên hệ

Phần mềm thiết kế thùng carton

5.0/5 (3 votes)

Cách thiết kế thùng carton làm sao cho đẹp, ấn tượng, sang trọng ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm và chú trọng hiện nay, bởi thùng carton không chỉ có vai trò trong việc đóng gói và bảo vệ sản phẩm mà còn là “lá bài” chiến lược phát triển thương hiệu, marketing và quảng bá sản phẩm đến nhiều người hơn.

Phần mềm thiết kế thùng carton

Để tạo nên các mẫu mã thùng carton đẹp thì không thể thiếu các phần mềm thiết kế thùng carton vô cùng hữu dụng sau đây. Mời bạn cùng Hoàng Phúc Pack tìm hiểu top 5 phần mềm thiết kế thùng carton đơn giản, dễ sử dụng bên dưới nhé.

1. Vì sao nên sử dụng phần mềm thiết kế thùng carton?

Để mang lại những mẫu mã thùng carton đẹp, chất lượng đảm bảo, thời gian sản xuất được rút ngắn để phục vụ nhu cầu khách hàng thì khâu thiết kế thùng carton bạn cần phải lựa chọn và sử dụng các phần mềm phù hợp, việc sử dụng phần mềm thiết kế thùng carton đóng vai trò vô cùng lớn trong việc:


 • Phần mềm hỗ trợ với các thao tác thiết kế cực kỳ nhanh, rút ngắn được thời gian thiết kế so với các công cụ thiết kế thô.
 • Thư viện thiết kế sẵn có, kho ý tưởng khổng lồ dành cho những design thùng carton tham khảo mỗi khi bị bí ý tưởng
 • Dễ dàng bố cục hình ảnh, màu sắc một cách rõ ràng, trực quan. Hỗ trợ việc đồng bộ trong thiết kế và in ấn giúp quá trình in sản phẩm trở nên đơn giản và tiện ích hơn.
 • Mô phỏng mẫu thiết kế thùng carton trực quan giúp khách hàng và những người không chuyên dễ dàng hình dung về mẫu sản phẩm cần in
 • Phần mềm thiết kế thùng carton đảm bảo độ chính xác về kích thước và màu sắc, giúp khách hàng hoàn toàn có thể an tâm và không còn lo lắng về các sai số trong quá trình thiết kế và in.

Các phần mềm thiết kế thùng carton là giải pháp hữu hiệu giúp các nhà sản xuất thùng carton không còn lo lắng về cách thiết kế thùng carton nữa, phần mềm sẽ hỗ trợ đầy đủ các tính năng giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc thiết kế và duyệt mẫu với khách hàng, hơn thế nữa mang đến độ chính xác cao trong in ấn và thiết kế. 

Vậy thiết kế thùng carton nên sử dụng phần mềm nào, cùng tìm hiểu phần tiếp theo nhé.

2. Top 3 phần mềm thiết kế thùng carton miễn phí, dễ sử dụng

Sau đây là top 5 phần mềm thiết kế thùng carton phổ biến nhất hiện nay, hỗ trợ các nhà sản xuất thiết kế mẫu thùng cực kỳ nhanh, đơn giản và tiện lợi


2.1 Phần mềm thiết kế thùng carton Ecover Engineer

Phần mềm thiết kế thùng carton phải nhắc đến đầu tiên là phần mềm Ecover Engineer. Đây là phần mềm miễn phí được yêu thích và sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi sự tiện lợi, sử dụng vô cùng đơn giản, tiết kiệm khá nhiều thời gian trong quá trình thiết kế.


Một trong những ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là hình ảnh nổi bật, sắc nét và cực kỳ trực quan, dễ nhìn, dễ đáng giá. Bạn có thể dễ dàng thiết kế và tạo ra các mẫu thùng carton đẹp, độc đáo trong một thời gian ngắn.

Phần mềm Ecover Engineer còn cho phép bạn dễ dàng xuất ra nhiều định dạng file thiết kế khác nhau với chất lượng cao để hỗ trợ việc test, duyệt mẫu và in ấn trở nên đơn giản, thuận lợi hơn. Đặc biệt là việc test mẫu với khách hàng, bạn có thể xuất được nhiều định dạng file hình như jpg, png với độ nén và chất lượng cao như file thiết kế.

a) Các tính năng của phần mềm Ecover Engineer:

 • Thiết kế, tạo mẫu và chỉnh sửa mẫu thùng carton trong thời gian vô cùng ngắn. Thao tác đơn giản, tính năng hỗ trợ sẵn.
 • Bạn tự điều chỉnh và thiết kế theo mọi kích thước sản phẩm. Chất lượng hình ảnh luôn được đảm bảo, độ sắc nét cao giúp quá trình in ấn đạt chuẩn thiết kế.
 • Xuất nhiều định dạng file thiết kế theo yêu cầu với hình ảnh, độ nét chất lượng cao. Bạn có thể xuất các các định dạng file jpg, png bmp…
 • Hỗ trợ nhập và sử dụng nhiều định dạng file thiết kế khác như psd, jpg, bmp…
 • Tạo khối thùng carton dễ dàng, có thể xoay, lăn, thay đổi kích thước theo yêu cầu.
 • Xem được mẫu thiết kế từ mọi góc độ, mô phỏng được hình ảnh 3D trực quan.
 • Phối màu linh hoạt, có thể tạo hiệu ứng bóng đổ với nhiều góc khác nhau.
 • Lưu những mẫu thiết kế có sẵn tạo thành thư viện thiết kế để sử dụng cho nhiều lần thiết kế tiếp theo.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ thiết kế khác nhau

b) Ứng dụng: 

Dùng để thiết kế mọi kiểu dáng và mẫu thùng carton khác nhau, đặc biệt được sử dụng nhiều đối với các loại thùng carton in offset trong các lĩnh vực như: mỹ phẫm, dược, thực phẩm chức năng, y tế, vật tư….

2.2 Phần mềm thiết kế thùng carton ArtiosCAD 

Tiếp đến một phần mềm thiết kế thùng carton sử dụng phổ biến sau Ecover Engineer là artiosCAD. Đây là sản phẩm được thiết kế đến từ thương hiệu Esko-Graphics của Bỉ. 


Phần mềm thiết kế này được các chuyên gia trong nghề đánh giá cực kỳ cao và được ví như người bạn hỗ trợ đắc lực không thể thiếu trong việc thiết kế, lên ý tưởng và tính kích thước thùng carton một cách chính xác nhất. 

Sử dụng lại vô cùng đơn giản và tiện lợi, chính vì thế artiosCAD vô cùng được yêu thích và được sử dụng nhiều nhất hiện nay (chiếm đến khoảng 67% thị phần trong tổng các phần mềm thiết kế thùng carton hiện nay)

a) Các tính năng của phần mềm ArtiosCAD

 • Các tính năng thiết kế đầy đủ hỗ trợ việc thiết kế nhanh chóng.
 • Thư viện thiết kế có sẵn giúp người sử dụng dễ dàng truy cập và phát thảo ý tưởng thiết kế mẫu thùng một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian khá nhiều.
 • Tính năng lưu đồ kép giúp bạn tạo được khuôn bế với kích thước chính xác.
 • Tính năng 3D giúp bạn mô phỏng được mẫu thiết kế ở mọi góc cạnh.
 • Một trong những tính năng bạn sẽ sử dụng thường xuyên ở phần mềm này là AutoTrace, tính năng này giúp bạn tự động vẽ lại các đường biên trong hình ảnh để đưa ra những đường bao quanh các chi tiết của một cách nhanh chóng, đơn giản.
 • Hỗ trợ xuất – nhập file ở nhiều định dạng thiết kế khác nhau.
 • Ngôn ngữ phần mềm đa dạng phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

b) Ứng dụng: 

Sử dụng thiết kế mọi kiểu dáng thùng carton, đặc biệt là việc tạo khuôn bế thùng carton chuẩn xác đến từng kích thước nhỏ.

2.3 Phần mềm thiết kế thùng carton TBS Cover Editor

TBS Cover Editor là phần mềm thiết kế thùng carton miễn phí và đơn giản nhất hiện nay, đặc biệt đây là phần mềm tích hợp nhiều công cụ thiết kế sẵn, thư viện thiết kế khổng lồ, đầy đủ các kiểu thiết kế khác nhau giúp bạn thoải mái sáng tạo.

Hơn thế nữa dung lượng phần mềm lại cực kỳ nhẹ (38.5MB), sử dụng được ở mọi hệ điều hành và máy tính khác nhau.

Phần mềm TBS Cover Editor sử dụng vô cùng đơn giản, chỉ với vài thao tác cơ bản thì bạn có thể thiết kế được một mẫu thùng carton cơ bản. Ngoài ra, phần mềm còn tích hợp nhiều hiệu ứng 3D đa dạng giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng trong việc phối màu và bố cục mẫu thùng carton theo ý muốn.

a) Các tính năng của phần mềm TBS Cover Editor:

 • Tích hợp đầy đủ các công cụ thiết kế. 
 • Thư viện thiết kế khổng lồ với đa dạng hình ảnh, kiểu dáng cũng như màu sắc khác nhau. Bạn cũng có thể tư lưu lại hình ảnh để tạo thư viện riêng để có thể sử dụng nhiều lần thiết kế sau.
 • Các công cụ thiết kế họa tiết, vẽ hình, tùy chỉnh 3D trực quan, dễ hình dung và nhận diện được các sản phẩm sau khi thiết kế.
 • Chức năng “xem trước” khi chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh giúp bạn hình dung được sản phẩm của mình trông sẽ như thế nào.
 • Hỗ trợ xuất – nhập file ở nhiều định dạng thiết kế khác nhau. Chất lượng file thiết kế luôn ổn định, sắc nét, hình ảnh đảm bảo chất lượng.
 • Ngôn ngữ phần mềm đa dạng phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

b) Ứng dụng: 

Với tính năng 3D được tính hợp sẵn, hỗ trợ thiết kế nhanh chóng nên phần mềm TBS Cover Editor được sử dụng phổ biến và thiết kế mọi mẫu thùng carton một cách đơn giản, dễ dàng.

Ngoài các phần mềm thiết kế thùng carton chuyện dụng trên bạn có thể sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Corel Draw phổ biến hiện nay. 

Các phần mềm này được tích hợp đầy đủ các tính năng, độ phân giải và chất lượng hình ảnh cao, đây là công cụ thiết kế miễn phí hỗ trợ đắc lực bạn trong thiết kế thùng carton.

>> Quý khách xem thêm: tiêu chuẩn kỹ thuật thùng carton

3. Các lưu ý khi thiết kế thùng carton

Với các phần mềm thiết kế thùng carton, bạn sẽ thỏa sức sáng tạo và thiết kế các mẫu mã thùng carton khác biệt, độ đáo riêng, tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý các điều sau để tạo nên những mẫu thùng carton đạt chuẩn và chất lượng:


 • Xác định rõ cấu trúc và kiểu dáng thùng carton ngay từ ban đầu để giúp bạn tiết kiệm thời gian. Với từng mẫu thùng sẽ có những kiểu thiết kế riêng, tùy vào từng yêu cầu của khách hàng. Một số mẫu thùng carton sử dụng phổ biến hiện nay là: thùng carton nắp rời, thùng carton bế bộ, thùng carton nắp chồm….
 • Bố cục hình ảnh, màu sắc, kiểu chữ rõ ràng làm nổi bật các thông tin về thương hiệu và sản phẩm của khách hàng như: logo, thông tin nhà sản xuất, hình ảnh sản phẩm….
 • Tạo những điểm nhấn đặc biệt trên thùng sao cho phù hợp và sắc xảo. Nắm bắt xu hướng thiết kế thịnh hành của từng thời điểm để tạo nên những mẫu thùng carton ấn tượng, hợp thời.
 • Màu sắc là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của thùng carton, tùy vào từng loại giấy cũng như chất liệu in ấn và bạn cần phối màu phù hợp. Hơn thế nữa, tùy vào từng giá trị, nhóm sản phẩm mà lựa chọn những màu sắc phù hợp. 

Ví dụ, những sản phẩm như tinh dầu thiên nhiên mang lại sự thoải mái, thư giản cho người sử dụng thì không thể sử dụng các gam màu nóng, sáng như đỏ, cam mà nên sử dụng các màu sắc tươi mát, dịu như xanh – trắng, hồng nhạt sẽ phù hợp hơn. Vì thế tùy vào  từng sản phẩm mà việc phối màu cũng ảnh hưởng cực kỳ quan trọng đến thẩm mỹ của thùng carton, hộp carton khi in ấn.

Với sự hỗ trợ của các phần mềm thiết kế thùng carton thì việc in ấn thùng carton cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều, tuy nhiên bạn cần lựa chọn những đơn vị sản xuất, in thùng carton chất lượng, chuyên nghiệp và uy tín để đảm bảo mang lại những sản phẩm ưng ý.

Hoàng Phúc Pack chuyên sản xuất và in các loại thùng carton với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và là đơn vị trực tiếp sản xuất thùng carton chúng tôi đã được hàng trăm ngàn khách hàng khắp nơi tin tưởng và lựa chọn bởi chất lượng được đảm bảo.

Đến với Hoàng Phúc Pack bạn sẽ được hỗ trợ thiết kế mẫu thùng carton miễn phí với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp. Hơn thế nữa với lợi thế là đơn vị sản xuất, bạn sẽ được hưởng mức giá cực kỳ ưu đãi trực tiếp từ nhà máy, các chính sách hỗ trợ giao hàng tận nơi.

Hệ thống máy móc sản xuất hiện đại, công nghệ in tiên tiến giúp mang lại những mẫu thùng sắc xảo, màu sắc cực kỳ đẹp. Còn chần chờ gì nữa không liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế và in thùng caron. Hotline: 028 6685 4143

>> Quý khách xem thêmsản xuất thùng carton theo yêu cầu