Trang chủ

Giới thiệu

Thùng carton

In túi ni lông

Màng co

Màng pe

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Hộp carton nhỏ

5.0/5 (1 votes)

Hộp carton nhỏ là một sản phẩm được đánh giá là vô cùng an toàn, tiện lợi cho các đơn vị kinh doanh cũng như vận chuyển, nên thùng giấy carton nhỏ hiện đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Thùng carton nhỏ

Cùng Hoàng Phúc Pack tìm hiểu những đặc điểm, cấu tạo cũng như các kích thước phổ biến nhất của thùng carton nhỏ nhé.

1. Thùng carton nhỏ là gì?

Thùng carton nhỏ hay còn gọi là hộp carton nhỏ là các loại thùng carton có cấu tạo từ 3 lớp giấy carton, thiết kế nhỏ gọn, đơn giản với nhiều kích thước khác nhau.

Loại hộp carton nhỏ được ứng dụng trong việc đóng gói và vận chuyển các sản phẩm vừa và nhỏ như: mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược, quần áo, giày dép, các phụ kiện thời trang, linh kiện điện tử…Thùng carton nhỏ cũng có thể gọi là hộp carton.

1.1 Đặc điểm của hộp carton nhỏ

 • Tên gọi: thùng carton nhỏ, hộp carton nhỏ, hộp ship COD
 • Kích thước: kích thước đa dạng
 • Mẫu mã: mẫu mã rất phong phú, phù hợp với mọi kiểu dáng khác nhau của sản phẩm như hộp carton nhỏ hình chữ nhật, hộp carton nhỏ hình tam giác, hộp carton nhỏ hình vuông…
 • Chất liệu giấy: 3 lớp, sóng B hoặc E tùy vào nhu cầu khách hàng
 • Loại giấy sử dụng: Có rất nhiều loại giấy sử dụng để sản xuất hộp carton nhỏ, trong đó có 5 loại giấy phổ biến là: giấy bristol, giấy ivory, giấy couche, giấy duplex, giấy crystal.
 • Màu sắc: vàng nâu, trắng, hoặc in theo màu thiết kế của sản phẩm
 • Trọng lượng thùng: tùy vào mỗi sản phẩm khác nhau mà trọng lượng thùng khác nhau. Các trọng lượng phổ biến hiện nay thường là: 50gr, 100gr, 250gr, 500gr, 1000gr…

 a) Giấy Bristol là giấy gì?

Là loại giấy bìa cứng không tráng phủ với bề mặt bên ngoài được cáng láng bằng màu trắng, bóng, mịn để tăng độ bền cho sản phẩm. Giấy bristol được sản xuất bằng cách ép các lớp giấy mỏng lại với nhau dưới lực nén để tăng độ cứng cũng như độ dày của tấm giấy lên.

Các loại hộp carton nhỏ làm từ giấy bristol: hộp đựng mỹ phẩm, hộp đựng thực phẩm chức năng, dược phẩm…

b) Giấy ivory là giấy gì?

Là loại giấy dày, không tráng phủ chất lượng cao, rất cứng và khả năng đàn hồi tốt. Mặt giấy thường là màu trắng sáng, có độ mịn và bóng  nhất định. Giấy ivory thường có một mặt giấy láng mịn, mặt còn lại sần sùi, thường thích hợp với các hộp carton với thiết kế bề mặt bên ngoài đẹp, chắc.


Giấy ivory thường khá rẻ, được ứng dụng trong các loại hộp carton nhỏ đựng thực phẩm.

c) Giấy couche là giấy gì?

Là loại giấy được tráng phủ bằng cao lanh nên mặt giấy rất phẳng và mượt, có độ sáng cũng như độ chắn sáng tốt, bám dính và hấp thụ mực in khi in lên bề mặt bên ngoài rất đều. 


Giấy couche có 2 loại mặt giấy là couche gloss (mặt giấy láng bóng) và couche Matt (mặt giấy mịn và mờ hơn). Giấy couch rất phù hợp cho trong việc sản xuất các hộp carton nhỏ in offset nhiều màu sắc.

Các loại hộp carton nhỏ làm từ giấy couche: hộp đựng mỹ phẩm, điện thoại, phụ kiện thời trang… 

d) Giấy duplex là giấy gì?

Là loại giấy khá dày, được làm bằng cách ép 2 lớp giấy lại với nhau, bề mặt 2 mặt giấy có thể khác nhau hoàn toàn về màu sắc, giúp khách hàng thoải mái in ấn cũng như chọn mẫu. Giấy có 1 bề mặt sáng bóng và láng gần như giấy bristol, bền còn lại thường là màu sẫm.


Hộp carton nhỏ làm từ giấy duplex: hộp đựng thức ăn, hộp đựng văn phòng phẩm, thời trang… Hộp carton nhỏ làm từ giấy dupex thường được khách hàng sử dụng nhiều nhất.

e) Giấy crystal là giấy gì?

Là loại giấy gồm 2 mặt: một mặt rất bóng và một mặt hơi nhám, thường được dùng như một lớp giấy trung gian giữa giấy bristol và giấy couche, tùy theo yêu cầu và mục đích của sản phẩm cũng như khác hàng mà giấy crystal được sử dụng khác nhau.


Các loại hộp carton nhỏ làm từ giấy crystal: hộp ship COD, hộp đựng sách…

1.2 Công dụng hộp carton nhỏ

Sau đây là những lý do giải thích vì sao thùng carton số lượng nhỏ nhưng được ưa chuộng và sử dụng với số lượng “khủng” so với các loại thùng carton khác.


 • Kích thước đa dạng, mẫu mã phù hợp với mọi kiểu dáng sản phẩm của khách hàng
 • Thùng được in sẵn, số lượng nhiều, phục vụ nhanh chóng cho khách hàng. Nếu bạn muốn thiết kế hộp mang thương hiệu riêng thì thời gian nhận được mẫu hộp cũng khá nhanh.
 • Bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển, tránh va đập, hư hao nếu vận chuyển đường dài
 • Thiết kế theo đăc thù riêng cho các ngành kinh doanh vừa và nhỏ, nên sản phẩm vô cùng tối ưu trong việc vận chuyển cũng như đóng gói bằng các đơn vị vận chuyển giao hàng nhanh, trọng lượng thùng không ảnh hưởng đến khối lượng hàng hóa.
 • Tạo uy tín, niềm tin cho khách hàng cũng như quảng bá hình ảnh thương hiệu của các đơn vị kinh doanh thông qua các thông tin cũng như chất lượng của bao bì thùng carton

1.3 Các kích thước hộp carton nhỏ thông dụng

Tùy theo kích thước, kiểu dáng từng sản phẩm sẽ có các kích thước khác nhau. Sau đây là các kích thước thôn dụng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.


CÁC KÍCH THƯỚC THÙNG CARTON NHỎ
Thùng carton 10x6x6 (cm) Thùng carton 20x15x10 (cm)
Thùng carton 10x10x8 (cm) Thùng carton 20x20x15 (cm)
Thùng carton 13x10x8 (cm) Thùng carton 20x10x10 (cm)
Thùng carton 15x12x10 (cm) Thùng carton 20x15x15 (cm)
Thùng carton 15x10x5 (cm) Thùng carton 20x20x20 (cm)
Thùng carton 15x10x10 (cm) Thùng carton 25x10x10 (cm)
Thùng carton 15x15x15 (cm) Thùng carton 25x15x10 (cm)
Thùng carton 15x15x20 (cm) Thùng carton 25x20x10 (cm)
Thùng carton 17x10x10 (cm) Thùng carton 30x20x10 (cm)

1.4 Các ứng dụng hộp carton nhỏ phổ biến hiện nay

Bạn rất dễ dàng nhìn thấy các mẫu hộp carton nhỏ hằng ngày trong cuộc sống như: hộp mỹ phẩm, hộp đựng các phụ kiện điện tử, hộp đựng các phụ kiện thời trang, thực phẩm, đồ ăn thức uống… đóng gói cho các đơn vị kinh doanh online, ship COD như: hộp đựng quần áo, giày dép, đồng hồ, máy tính, ….


Vậy đó, các hộp carton nhỏ được ứng dụng dường như trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống ngày nay. Các mẫu hộp carton nhỏ sau khi sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tái chế sử dụng làm các dụng cụ đựng các đồ dùng trong gia đình, giúp bảo vệ môi trường.

>> Bạn có thể xem thêm thùng carton 3 lớp

1.5 4 lưu ý bạn cần biết khi sử dụng thùng carton size nhỏ

Nếu bạn đang sử dụng thùng carton nhỏ để hỗ trợ cho việc kinh doanh, đóng gói và bảo vệ sản phẩm của mình thì cần lưu ý các điều sau:

 • Nên chọn loại thùng phù hợp với sản phẩm, không nên đóng gói những sản phẩm vượt quá trọng lượng hoặc kích thước tiêu chuẩn quy định trên hộp
 • Nên sử dụng các loại thùng carton có kích thước lớn hơn sản phẩm khoảng 2~3mm để vừa giúp bảo vệ tốt sản phẩm, vừa tránh lãng phí.
 • Có thể sử dụng màng co, xốp chuyên dụng quấn quanh sản phẩm để tăng khả năng bảo vệ, đảm bảo chất lượng tốt nhất đến tay khách hàng
 • Nên in các ký hiệu đầy đủ trên thùng carton để giúp cung cấp các thông tin cũng như hướng dẫn lưu ý cho khách hàng cũng như người đóng gói vận chuyển nhằm bảo vệ được sản phẩm tốt nhất cho người sử dụng

2. Top 10 mẫu hộp carton nhỏ đẹp nhất

Với kích thước vô cùng đa dạng, phù hợp với mọi sản phẩm vừa và nhỏ nên thùng carton size nhỏ được sử dụng rất phổ biến hiện nay, là vật dụng không thể thiếu trong việc đóng gói, bảo vệ và vận chuyển hàng hóa. Sau đây là 10 mẫu thùng carton nhỏ hot nhất:

 • Hộp carton nhỏ 10x10x8 đựng mỹ phẩm

 • Hộp carton nhỏ 15x10x4 đựng tinh dầu

 • Hộp carton nhỏ 13x10x8 đựng thuốc

 • Hộp carton nhỏ 15x15x15 đựng đồng hộp

 • Hộp carton nhỏ 15x15x20 đựng phụ kiện thời trang

 • Hộp carton nhỏ 20x15x10 đựng sữa tươi

 • Hộp carton nhỏ 20x20x20 đựng đèn xông tinh dầu

 • Hộp carton nhỏ 25x10x10 đựng thực phẩm chức năng

 • Hộp carton nhỏ 25x15x10 đóng gói quà tặng

 • Hộp carton nhỏ 30x20x10 đóng gói sách, VPP


3. Bán hộp carton nhỏ TPHCM ở đâu uy tín?

Với nhu cầu sử dụng loại hộp carton nhỏ ngày càng lớn, vậy đâu là một địa chỉ bán hộp carton nhỏ tphcm chất lượng, giá cả phù hợp trước rất nhiều đơn vị bán thùng carton như hiện nay.


Nếu bạn đang có tìm địa chỉ bán thùng carton nhỏ TPHCM thì hãy đến ngay Hoàng Phúc Pack. Chúng tôi hiện đang là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp thùng carton tại Bình Thạnh (Địa điểm: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh. Hotline: 028 6685 4143)

Chúng tôi luôn đa dạng hóa sản phẩm với nhiều kích thước khác nhau, cam kết mang đến từng trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng về chất lượng, mẫu mã cũng như thời gian giao hàng nhanh nhất.

Đặc biệt chúng tôi có cả đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp để phục vụ riêng cho từng khách hàng, luôn luôn hỗ trợ in thùng carton nhỏ dù là số lượng nhỏ.

Hoàng Phúc Pack luôn hoạt động với phương châm đồng hành và hỗ trợ khách hàng, mang đến những giải pháp đóng gói và bảo vệ tốt chất lượng cho từng sản phẩm.

>> Bạn có thể xem thêm: Sản xuất thùng carton tại tphcm

Trên đây là bài viết thùng carton nhỏ mà Hoàng Phúc Pack chia sẻ đến bạn. Hi vọng rằng với các thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn chọn lựa được một mẫu thùng caron chất lượng và kích thước phù hợp.