Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Thùng carton in offset

Giấy bìa carton

Liên hệ

Thùng carton 5 lớp

3.5/5 (41 votes)

Thùng carton 5 lớp là loại thùng carton được sử dụng phổ biến hiện nay đặc biệt đối với các loại hàng hóa hạng nặng, có yêu cầu đóng gói cực cao. Vậy thùng carton 5 lớp có cấu tạo như thế nào? Ưu và nhược điểm của thùng carton 5 lớp là gì? 

Thùng carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp

Cùng Hoàng Phúc Pack tìm hiểu chi tiết bài viết này để có những thông tin hữu ích và biết cách sử dụng thùng carton 5 lớp một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhé.

1. Thùng carton 5 lớp là gì?

Thùng carton 5 lớp là loại thùng được sản xuất với 5 lớp giấy carton chất lượng cao, cụ thể là: 2 lớp ngoài giấy carton bề mặt ngoài cùng xen kẽ 2 lớp giấy sóng hình sin và 1 lớp giấy carton ở giữa 2 lớp sóng. 

Thùng carton 5 lớp

Các loại giấy sản xuất loại thùng carton 5 lớp thường được các nhà sản xuất lựa chọn rất kỹ, thường là giấy có bề mặt đẹp, sáng, chất lượng tốt. Các loại giấy này chủ yếu là loại giấy của Việt Nam, giấy Đài Loan, giấy Thái Lan…

Vì thế thùng carton 5 lớp được đánh giá là sản phẩm có độ bền cực cao, bao vệ sản phẩm cực kỳ tốt. Thùng carton 5 lớp ngày một được các doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn.

Ngày nay, thùng carton được sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực, vậy để lựa chọn hoặc đặt mua được mẫu thùng carton 5 lớp đúng chuẩn chất lượng thì bạn cần lưu ý các đặc điểm sau:

Thùng carton 5 lớp

a) Cấu tạo thùng carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp được cấu tạo với 5 lớp giấy carton vô cùng cứng cáp và chắc chắn, cụ thể:

Thùng carton 5 lớp

 • 2 lớp giấy carton mặt phía ngoài cùng: thường chọn loại giấy có bề mặt sáng bóng, chất lượng giấy tốt để vừa in thông tin thương hiệu một cách rõ ràng, hình ảnh sắc nét, vừa mang lại tính thẩm mỹ cho thùng cao.
 • 2 lớp giấy carton sóng hình sin ở giữa: 2 lớp giấy ở giữa được tạo hình với nhiều loại  sóng khác nhau, sóng càng dày chất lượng thùng carton càng được đảm bảo, đặc biệt là khả năng phân phối lực khi đóng gói hàng hóa.
 • 1 lớp giấy carton mặt ở giữa 2 lớp sóng hình sin: lớp giấy trong cùng có vai trò liên kết 2 lớp sóng giấy hình sin, tăng thêm độ bền cho thùng carton

Có thể nói, với 5 lớp giấy carton của thùng carton 5 lớp được các nhà sản xuất tính toán, sắp xếp một cách ưu việt, thôn minh khi đưa vào sản xuất để tăng thêm độ bền, chất lượng của thùng, vì thế thùng carton giấy 5 lớp có chất lượng cực kỳ tốt, vô cùng hữu ích trong việc chứa được các đồ nặng.

Vì thế, không quá khó hiểu vì sao thùng carton 5 lớp luôn được các doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn hàng đầu hiện nay.

b) Các loại sóng thùng carton 5 lớp

Lớp sóng giấy carton được ví như lớp đệm không thể thiếu của thùng carton. Đây là yếu tố giúp tăng khả năng chịu lực của các sản phẩm khi đóng gói. 

Thùng carton 5 lớp

Các lớp sóng giấy thùng carton càng dày, khoảng cách các bước sóng càng nhỏ thì độ bền thùng carton càng cao và chất lượng thùng carton được đảm bảo. 

Các loại sóng giấy sản xuất thùng carton vô cùng đa dạng, tùy vào từng nhu cầu cụ thể của khách hàng mà có sự lựa chọn phù hợp. Thùng carton 5 lớp thường sử dụng các loại sóng sau:

 • Thùng carton 5 lớp sóng A: 

Độ cao sóng giấy 4.0 - 4.9 mm. Tần suất sóng là 33 bước sóng trên 30cm giấy. Độ sai số là 3 bước sóng. 

Thùng carton carton 5 lớp sử dụng sóng A có khả năng phân tán lực trên toàn bộ bề mặt của thùng carton cực kỳ tốt. Điều này giúp

 • Thùng carton 5 lớp Sóng B: 

Độ cao sóng giấy 2.2 - 3.0 mm. Tần suất sóng là 47 bước sóng trên 30cm giấy. Độ sai số là 3 bước sóng. 

Thùng carton 5 lớp sử dụng sóng B chịu được lực xuyên thủng cao nên thường được sử dụng vận chuyển đối với các sản phẩm có yêu cầu đóng gói cao.

 • Thùng carton 5 lớp sóng C:

Độ cao sóng giấy 3.2 - 4.0 mm. Tần suất sóng là 39 bước sóng trên 30cm giấy. Độ sai số là 3 bước sóng. Giấy carton sử dụng sóng C kết hợp được cả 2 ưu điểm của cả sóng A & B. 

Đây là lớp sóng được sử dụng nhiều nhất khi sản xuất các loại thùng carton 5 lớp đặc biệt với các loại thùng carton đựng hoa quả, trái cây xuất nhập khẩu. Loại thùng carton bế cũng được sử dụng nhiều.

 • Thùng carton 5 lớp sóng E: 

Độ cao sóng giấy 1.0 - 1.8 mm. Tần suất sóng là 90 bước sóng trên 30cm giấy. Độ sai số là 3 bước sóng. 

Đây là loại sóng có độ dày nhỏ, mỏng nhất trong tất cả các loại sóng còn lại, thường được sử dụng cho thùng đựng các vật nhẹ như bao bì tiêu dùng, ứng dụng trong các loại thùng carton 3 lớp hoặc thùng carton Ship COD.

 • Thùng carton 5 lớp sóng BC: 

Là loại sóng đôi kết hợp 2 lớp sóng B, C. Độ cao sóng giấy 5.4 - 7.0 mm đáp ứng độ dày thùng và khả năng chịu lực cao. 

 • Thùng carton 5 lớp sóng AB: 

Là loại sóng đôi kết hợp 2 lớp sóng A, C. Độ cao sóng giấy 7.4 - 7.7 mm. Đáp ứng khả năng chịu lực tối ưu và nâng cao chất lượng của thùng carton.

 • Thùng carton 5 lớp sóng BCE:

Là loại sóng kết hợp 3 lớp sóng B, C, E. Độ cao sóng giấy 6.4 - 8.8 mm. Đây là loại sóng có có khả năng năng chịu lực cực cao, được áp dụng để vận chuyển các hàng hóa có trọng lượng cực lớn.

Tùy vào từng mặt hàng cụ thể cũng như nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn loại sóng giấy thùng carton. Đối với các mặt hàng nhẹ, sử dụng thùng carton 5 lớp vận chuyển thường xuyên có thể sử dụng sóng B,C, hoặc B/C để  tiết kiệm chi phí.

Đối với các mặt hàng đòi hỏi khả năng bảo vệ sản phẩm cực kỳ cao, tiêu chuẩn đóng gói khắt khe như các mặt hàng trọng lượng lớn, hàng dễ vỡ, hàng có giá trị cao thì nên sử dụng các loại AB, BC, BCE để đảm bảo.

c) Các loại kích thước thùng carton 5 lớp chuẩn

Các kích thước thùng carton rất đa dạng, phụ thuộc vào đặc trưng của từng sản phẩm như: hình dáng, kích thước, trọng lượng. Để lựa chọn được kích thước thùng carton chính xác, phụ hợp với sản phẩm bạn dựa vào 3 thông số: chiều dài x chiều rộng x chiều cao của sản phẩm.

Thùng carton 5 lớp

Các kích thước thùng carton 5 lớp được sử dụng phổ biến hiện nay là: 35x20x20cm, 40x30x30cm, 40x30x40cm, 45x35x25cm, 50x40x35cm, 50x40x40 cm, 50x50x50cm, 60x40x40cm, 60x60x60cm, 68x38x40cm,65x45x40cm….

Trong đó có 2 kích thước tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến và nhiều nhất hiện nay là:

 • Thùng carton 50x50x50: sử dụng để đóng gói hàng hóa đi máy bay với trọng lượng nhẹ, các mặt hàng nhỏ, gọn.
 • Thùng carton 60x40x40: cũng được sử dụng để đóng gói hàng hóa đi nhưng có trọng lượng nặng.

Ngoài các kích thước sẵn có, bạn có thể đặt mua thùng carton với kích thước riêng cho sản phẩm của doanh nghiệp để an tâm hơn trong việc đóng gói, bảo vệ sản phẩm.

2. Ưu và nhược điểm thùng carton 5 lớp

Cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm cụ thể của dòng sản phẩm thùng carton 5 lớp này để có những sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhé:

Thùng carton 5 lớp

2.1 Ưu điểm thùng carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp là dòng sản phẩm ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi vì:

 • Với cấu tạo 5 lớp vô cùng chắc chắn, thùng carton 5 lớp có khả năng bảo vệ được các sản phẩm có khối lượng và trọng lượng lớn, rất phù hợp cho các nhà sản xuất vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa yêu cầu cao. 
 • Khả năng phân phối lực tốt, độ nén và độ bền cao giúp bạn hoàn toàn an tâm khi vận chuyển hàng hóa đường dài hoặc thời gian dài. 
 • Là loại bao bì đóng gói có giá rẻ nhất trong các loại bao bì đóng gói khác, phù hợp với tất cả các đối tượng khách hàng
 • Đa dạng về kích thước, mẫu mã, độ dày tốt giúp dễ dàng chứa đựng cũng như có lựa chọn phù hợp nhu cầu.
 • Các thông tin thùng được thiết kế, in rõ ràng giúp các đơn vị vận chuyển dễ dàng nhận diện sản phẩm và sắp xếp hàng hóa, vận chuyển.
 • Dễ dàn phân hủy, bảo vệ môi trường cực kỳ tốt.
 • Có thể tái sử dụng lại nhiều lần, dùng để đựng hàng hóa, vật dụng gia đình hoặc sáng tạo làm vật trang trí, đồ chơi cho trẻ em… 

2.2 Nhược điểm thùng carton 5

Vì tính chất của thùng carton được cấu tạo từ giấy nên cũng không tránh khỏi việc dễ bị thấm nước, dễ bị rách hay ẩm móc nếu không bảo quản tốt. Vì thế nếu sử dụng thùng carton 5 lớp số lượng lớn, bạn nên lựa chọn môi trường bảo quản thoáng, sạch, tránh các nơi tiếp xúc với nước.

Tùy theo từng loại hàng hóa cụ thể cũng như yêu cầu khi đóng gói, bạn có thể kết hợp thùng carton 5 lớp với các loại bao bì đóng gói khác như: màng xốp hơi, màng co, air bubble, pallet giấy, băng keo, màng bạc…. để hàng hóa được bảo vệ một cách tốt nhất.

2.3 Ứng dụng thùng carton 5 lớp

Với chất lượng cực kỳ bền từ 5 lớp giấy carton, thùng carton 5 lớp luôn là sản phẩm được các nhà sản xuất, vận chuyển đánh giá cao và sử dụng cực kỳ nhiều hiện nay.

Thùng carton 5 lớp

a) Ứng dụng trong vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn, tiêu chuẩn cao

Thùng carton 5 lớp thường được các doanh nghiệp, công ty sản xuất ưu tiên dùng để đóng gói hàng hóa, nội thất, các loại máy móc, các đồ vật phẩm văn phòng, đồ gia dụng… có KHỐI LƯỢNG LỚN và TRỌNG LƯỢNG LỚN.

Thùng carton 5 lớp

Đặc biệt là doanh nghiệp các nước ngoài có nhà máy sản xuất hoặc kinh doanh tại Việt Nam vô cùng yêu thích sử dụng phổ biến loại thùng này trong vận chuyển, có thể kể tới như là Đài Loan, Hồng Kông, Việt Nam, …vì thế thùng carton 5 lớp là sản phẩm sử dụng đóng gói hàng hóa bằng contener vận chuyển bằng đường biển với số lượng lớn.

Ngoài ra thùng carton 5 lớp còn được sử dụng đóng gói vận chuyển hàng hóa bằng máy bay, bởi tiêu chuẩn chất lượng và mẫu thùng thiết kế đạt chuẩn chất lượng.

Một số lĩnh vực ứng dụng thùng carton 5 lớp với mặt hàng có yêu cầu cao:

 • Các mặt hàng trọng lượng lớn, dễ vỡ như: tivi, tủ lạnh, linh kiện điện tử, xe máy, ô tô…
 • Các mặt hàng nội ngoại thất cao cấp: ghế, bàn…
 • Các mặt hàng xây dựng như: các loại gạch cao cấp.
 • Dùng để đóng hàng hóa đi mỹ, vận chuyển hàng hóa bằng máy bay…

>> Các bạn xem thêm kích thước thùng carton lớn

b) Ứng dụng trong ship cod, hộp caron nhỏ đựng hàng

Ngoài ra, thùng carton 5 lớp còn được ứng dụng trong việc ship cod, các mặt hàng thông dụng với yêu cầu chất lượng cao như: 

 • Thực phẩm, nông sản xuất khô xuất khẩu
 • Các mặt hàng chất lỏng, dễ vỡ như: rượu vang, nước mắm..
 • ….

Có nhiều loại thùng carton 5 lớp khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu, chất lượng cũng như mong muốn của khách hàng. Nhưng nhìn chung thùng carton 5 lớp có giá vẫn phù hợp, vừa đảm bảo bảo vệ được sản phẩm, chống va đập và trầy xước. 

Nếu bạn có nhu cầu mua thùng carton 5 lớp và cần hỗ trợ tư vấn chi tiết theo nhu cầu của mình vui lòng liên hệ Hoàng Phúc Pack – đơn vị sản xuất trực tiếp thùng carton tại tphcm để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Hotline: 028 6685 4143 hoặc 0975 777 035.

3. Bảng giá thùng carton 5 lớp tại xưởng

Hoàng Phúc Pack, xin gửi bảng giá thùng carton 5 lớp để giúp quý khách tiện tham khảo. Tuy nhiên để xác định được giá chính xác thùng carton 5 lớp vui lòng liên hệ 0975 777 035

báo giá Thùng carton 5 lớp

 • Kích thước sản phẩm cụ thể, loại giấy sử dụng, nhu cầu đóng gói của khách hàng
 • Số lượng mua thùng carton là bao nhiêu? Số lượng càng nhiều giá càng rẻ
 • Thị trường giấy sản xuất thùng carton ở thời điểm hiện tại như thế nào? Có những lúc thị trường giấy việt nam cực kỳ khang hiếm, giá nguyên liệu sản xuất tăng cao vì thế giá thùng carton cũng bị ảnh hưởng

Vì thế để biết được bảng giá chính xác thùng carton 5 lớp ngay bây giờ thì bạn liên hệ trực tiếp với đơn vị, nhà máy sản xuất thùng carton để tư vấn và trao đổi trực tiếp nhu cầu của bạn và báo giá chuẩn nhất.

Bạn có thể tham khảo bảng giá thùng carton 5 lớp của Hoàng Phúc Pack để có thêm thông tin hữu ích cho mình khi chọn mua thùng carton 5 lớp. 

Tuy nhiên bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, giá bán sẽ luôn hay đổi lên xuống tùy thuộc vào nhu cầu và thời điểm hiện tại. Nhanh tay liên hệ trực tiếp Hoàng Phúc Pack để có bảng giá chính xác và các ưu đãi đặc biệt cho đối tác, khách hàng nhé.

Chất lượng và giá bán thùng carton 5 lớp luôn là 2 yếu tố quan tâm hàng đầu của khách hàng khi tìm một đơn vị cung cấp thùng carton. Thấu hiểu được điều đó, Hoàng Phúc Pack luôn nỗ lực và đầu tư hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại để tạo nên những dòng sản phẩm chất lượng.

sản xuất Thùng carton 5 lớp

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, Hoàng Phúc Pack đã trở thành công ty sản xuất thùng carton uy tín nhất tại tphcm, được hàng trăm ngàn khách hàng trên cả nước tin tưởng và chọn lựa làm đối tác lâu dài.

Là đơn vị sản xuất trực tiếp, chúng tôi kiểm soát quy trình sản xuất một cách nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm, mang lại các mẫu thùng carton luôn ổn định chất lượng. Hơn thế nữa giá cả lại cực kỳ phù hợp, đến với chúng tôi là bạn đang mua hàng trực tiếp từ nhà máy, không qua một đơn vị trung gian nào cả.

Tại Hoàng Phúc Pack, các loại thùng carton luôn được ưu tiên hàng đầu về chất lượng, các sản phẩm luôn đúng theo những tiêu chuẩn của quốc tế, mẫu mã luôn đa dạng, giá cả hợp lý nên đã được rất nhiều khách hàng tin dùng.

Nếu bạn muốn mua thùng carton 5 lớp giá rẻ tại HCM nhưng chưa chọn được đơn vị nào phù hợp thì đừng ngần ngại liên hệ ngay Hoàng Phúc Pack để được tư vấn nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Trên đây là bài viết mà Hoàng Phúc Pack chia sẻ đến mọi người. Hi vọng với các thông tin chi tiết về thùng carton 5 lớp, mong rằng bài viết sẽ đem lại các thông tin hữu ích cho bạn đọc và giúp quý doanh nghiệp có những sự lựa chọn chính xác nhất khi mua thùng carton 5 lớp.

>> Quý khách hàng xem thêm loại thùng carton 7 lớp

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

 • Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh
 • Kho hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM
 • Nhà máy sản xuất: Ấp 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương
 • Tel: 028 6685 4143 - Hotline: 0975 777 035
 • Email: hoangphucpack@gmail.com