Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Túi ni lông

Màng pe

Màng co

Liên hệ

Cách tái chế bìa carton cũ thành đồ chơi cho bé siêu đơn giản

0/5 (0 votes)
Danh mục

Thế giới đang dần nóng lên nên trách nhiệm bảo vệ môi trường của mỗi cá nhân ngày càng lớn hơn. Vì vậy nên việc tái chế sử dụng lại những vật dụng như chai nhựa, thùng carton là một giải pháp tốt cho vấn đề này.


Trẻ em hiện nay được tiếp xúc với với đồ công nghệ từ sớm, có thể các bé sẽ thiếu trải nghiệm thực tế và không phát triển tối đa khả năng của bé. Phụ huynh tường mua đồ chơi cho con em của mình, tuy nhiên giá cả ngày càng đắt đỏ, nhiều gia đình không thể đáp ứng đủ cho bé vì kinh kế có giới hạn. Vậy nên những thùng carton đã qua sử dụng chính là giải pháp có thể giải quyết được vấn đề của bạn đang mắc phải. Hãy cùng Hoàng Phúc Pack khám phá những cách làm đồ chơi cho bé bằng chiếc thùng carton cũ nhé.

Keyword: Thùng carton, thùng carton cũ, Thùng cạc tông, thùng cảton,, tái chế thùng carton cho bé, đồ chơi từ thùng carton, đồ chơi tái chế.

Description:

 

Cách tái chế bìa carton cũ thành đồ chơi cho bé siêu đơn giản

 

Thế giới đang dần nóng lên nên trách nhiệm bảo vệ môi trường của mỗi cá nhân ngày càng lớn hơn. Vì vậy nên việc tái chế sử dụng lại những vật dụng như chai nhựa, thùng carton là một giải pháp tốt cho vấn đề này.

 

Trẻ em hiện nay được tiếp xúc với với đồ công nghệ từ sớm, có thể các bé sẽ thiếu trải nghiệm thực tế và không phát triển tối đa khả năng của bé. Phụ huynh tường mua đồ chơi cho con em của mình, tuy nhiên giá cả ngày càng đắt đỏ, nhiều gia đình không thể đáp ứng đủ cho bé vì kinh kế có giới hạn. Vậy nên những thùng carton đã qua sử dụng chính là giải pháp có thể giải quyết được vấn đề của bạn đang mắc phải. Hãy cùng Hoàng Phúc Pack khám phá những cách làm đồ chơi cho bé bằng chiếc thùng carton cũ nhé.

 

Lợi ích của tái chế thùng carton

 

Không thể phủ nhận được các lợi ích từ việc tái chế bìa carton làm đồ chơi cho bé mang lại:

  • Tái chế thùng carton sẽ giảm thiểu được rác thải ra môi trường sống, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
  • Tiết kiệm chi phí cho cha mẹ vào khoản mua đồ chơi cho bé.
  • Giấy carton được làm từ chất liệu an toàn, không ảnh hưởng tới sức khoẻ của bé.
  • Cho bé được những trải nghiệp khi là một sản phẩm đồ chơi của riêng mình.
  • Gắn kết cha mẹ lại với nhau khi cùng làm chung một việc bé yêu thích.
  • Tạo ra những món đồ chơi độc lạ, bé nhà bạn sẽ cực kì thích thú.

 

 

Cách làm đồ chơi cho bé từ thùng carton

Vật liệu chuẩn bị chung


  • Thùng carton: Cha mẹ cho thể tìm thùng carton cũ đã qua sử dụng trong nhà của mình ví dụ như thùng tivi, thùng nước ngọt,... Phụ huynh cần chú ý đến kích cỡ của thùng carton xem có phù hợp với đồ chơi định làm không nhé.
  • Dụng cụ dán: Keo dán, sáng bắn keo, keo sữa, băng dính,...
  • Dụng cụ cắt: Dao rọc giấy, kéo,...
  • Dụng cụ đo, vẽ: Thước, màu nước, sơn tạo màu,bút màu, bút chì,...

 

Làm nhà cho bé

 

Muốn làm được một ngôi nhà bé có thể ở trong, cần chuẩn bị thùng carton lớn như thùng tivi hoặc nhiều thùng ghép lại với nhau. Cách làm như sau:

 

Bước 1: Dùng kéo và dao rọc giấy để cắt thùng carton thành những hình theo mong muốn trước khi tạo khung cho căn nhà của mình. Khi cắt ( rọc) bìa carton cần cắt dứt khoát để mép bìa không bị sần sùi, nguệch ngoạc. Điều đó sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn sẽ mất thẩm mỹ và các phần không khớp lại với nhau.

Lưu ý: nên phác họa ra giấy về ngôi nhà mà bạn muốn xây. Nhà bạn là nhà cấp bốn hay nhà tầng, nóc nhà mái thái hay hai mái, có mấy cửa sổ,…

Bước 2: Ghép các bìa carton đã cắt tạo nên hình dạng ngôi nhà. Sau đó dùng keo trắng dán cố định phần thân với mái.

Bước 3: Dùng keo nến dán lại các viền mép của thùng lại một lần nữa. Đặc biệt, dán thật kỹ ở những nơi có điểm nối quan trọng hay những góc nhà.

Bước 4: Sau khi xây dựng xong ngôi nhà thì chúng ta bắt đầu trang trí. Bạn có thể dùng dây kim tuyến viền theo khung nhà, dùng bút vẽ lên những con vật, loài hoa bé yêu thích hay đặt những đồ chơi, gấu bông,… tạo cảm giác gần gũi, thân thiện và kích thích sự hưng phấn của trẻ đối với ngôi nhà mới này.

Bạn nên bên cạnh giúp đỡ và  để bé tự do sáng tạo làm đẹp cho ngôi nhà của mình. Đây cũng là cách rèn luyện trí óc sáng tạo, tìm tòi cái đẹp cho trẻ. Chắc chắn rằng đây là khâu mà các bé thích nhất.

Thiết kế một chiếc xe ô tô cho bé

Đảm bảo sau khi hoàn thành sản phẩm, bé của bạn sẽ cực kì thích thú với món đồ này. Cách làm như sau:

Bước 1: Hãy sử dụng các mảnh bìa carton cứng rồi dùng bút vẽ khung hình của chiếc ô tô tự thiết kế, sau đó dùng kéo cắt gọn chúng theo đường vẽ sẵn. 

Bước 2: Cố định các góc và điểm nối bằng băng keo, các dụng cụ dán hoặc băng keo màu (nếu có)

Bước 3: Cha mẹ bà bé cùng nhau tô màu và sáng tạo hình vẽ trên chính chiếc ô tô của mình.

Với món đồ này bé hoàn toàn thoả sức sáng tạo với khả năng của mình, giúp bé phát triển tư duy cực kì tốt.

 

Thiết kế túi xách đồ chơi cho bé

Đây lại là một món đồ chơi dành cho các bé gái. Bạn cần chuẩn bị một thùng carton có lớp bìa cứng 3 lớp trở lên và chuẩn bị thêm một dây đeo có trang trí các loại hạt cườm cho sản phẩm thêm sáng tạo và điệu đà nhé. Cách thực hiện như sau: 

 

Bước 1: Cắt thùng giấy chia thành bốn phần, trong đó chia đều 2-2 theo tỉ lệ 2 phần bằng nhau. Dùng bút chĩ lên khung cho hình chiếc túi bạn muốn.

Bước 2: Dùng băng keo để cố định các điểm nối và góc cạnh với nhau. Nếu có giấy màu thì có thể dùng giấy màu để trang trí các viền góc với nhau

Bước 3: Để cho túi xách thêm phần bắt mắt, bạn cần trang trí các hạt cườm bằng nhựa ở quai cho đẹp rồi gắn cố định hai đầu quai vào hai hông túi.

Làm bàn bóng đá mini cho bé

 

Đây là món đò chơi mà các bé nam rất ưa thích. Có thể chơi được 2 người, bé sẽ cực kì hứng thú với món đồ chơi này đấy. Để làm được bàn bóng đá, phụ huynh cần chuẩn bị thùng carton từ 3 lớp trở lên và các cầu thủ mini nhé. 

Nguyên lý của món đồ này là tạo nên được khối hộp, các thanh ngang và có chân bàn nữa. cần thêm các cầu thủ từ món đồ chơi nhân vật hoạt hình có sẵn trong nhà bạn và thiết hình cắt ráp. Món đồ chơi này thì phúc tạp hơn. Phụ huynh hãy nghiệ cứu kỹ trên các video để rõ hơn về cách làm nhé.

 

Làm chiếc điện thoại từ thùng carton

 

Các bố mẹ và bé có thể sáng tạo thêm các mô hình đồ vật bằng thùng giấy như điện thoại bàn, điện thoại cầm tay này vừa giúp bé hiểu thêm về đồ vật, vừa cho bé không gian sáng tạo tuyệt vời.

Địa chỉ mua bìa carton cũ để tái chế thành đồ chơi cho bé

Trên đây là toàn bộ những món đồ chơi độc đáo tái chế từ bìa carton mà có thể bé nhà bạn sẽ yêu rất thích. Đôi khi không cần quá cầu kỳ, chỉ cần một hộp carton nhỏ, những dụ cụ có sẵn cũng có thể làm ra một chiếc đồ chơi mà bé yêu thích rồi. Hãy dành nhiều thời gian cho bé để cha mẹ và bé luôn luôn có sự gắn kết.

 

Vậy nên, nếu có nhu cầu tạo một món đồ hơi chơi, hoặc cả một khu vui chơi cho bé yêu hay đơn giản là nhà bạn cần mua thùng carton, hãy liên hệ đến Hoàng Phúc Pack. Chúng tôi không chỉ sản xuất và cung cấp những hộp, thùng carton mới phục vụ cho mục đích thương mại, đóng gói đồ đạc, mà đây cũng là nơi khách hàng có thể tìm đến khi có nhu cầu với thùng carton số lượng ít, thùng, bìa carton cũ…

 

Bất cứ mong muốn nào của khách hàng cũng đều sẽ được đáp ứng bởi Hoàng Phúc Pack. Vui lòng liên hệ đến thông tin được đề cập phía dưới.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Kho hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM

Nhà máy sản xuất: ẤP 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương

Tel: 02866854143 - Hotline: 0975777035

Email: info@hoangphucpack.com

Website: http://www.hoangphucpack.com