Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Túi ni lông

Băng keo

Màng pe

Màng co

Liên hệ

Lợi ích từ việc sử dụng giấy tái chế

0/5 (0 votes)

Chắc hẳn bạn đã từng nghe ở đâu đó về giấy tái chế, dù không biết nhiều nhưng sẽ biết rằng chúng là sản phẩm thân thiện với môi trường và được tạo ra vì môi trường. Để biết nhiều hơn về loại giấy tuyệt vời này như chúng là gì? sản xuất như thế nào? lợi ích ra sao? Mời bạn đọc tìm hiểu bài viết bên dưới để có câu trả lời chi tiết nhất.1. Đôi nét về giấy tái chế

Hằng năm hàng ngàn thân cây bị đốn để lấy nguyên liệu làm giấy. Nhu cầu sử dụng giấy tăng, nhưng nếu tiếp tục sử dụng tài nguyên rừng mà không có biện pháp thay thế sớm muộn những cánh rừng cũng bị đốn sạch cây và cây con thì chưa kịp lớn để khai thác. 


Rừng là lá phổi xanh của trái đất là nguồn cung sự sống cho con người, thiếu rừng hiệu ứng nhà kính diễn ra, xói mòn, sạt lở, lũ lụt và thiên tai sẽ xảy đến và đe dọa sự sống của con người.


Nhưng thật may mắn là những diễn biến tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra, chúng ta vẫn có cơ hội tiếp tục sử dụng giấy và ngăn chặn biến cố của tự nhiên bằng cách sản xuất và sử dụng giấy tái chế


Giấy tái chế được làm từ bột gỗ tái chế. Loại bột được tạo ra từ những sản phẩm đã qua sử dụng như giấy báo cũ, mùn cưa, gỗ cũ….Thay vì đem những món đồ này đến bãi rác thì tận dụng chúng để tái chế thành giấy và tiếp tục sử dụng vừa đóng vai trò hạn chế chặt phá cây đồng thời giảm lượng rác thải sinh hoạt ra ngoài môi trường.


2. Lợi ích của giấy tái chế

2.1. Giảm thiểu hoạt động chặt phá rừng

Rừng vốn là nguồn cung nguyên liệu cho hoạt động sản xuất giấy. Thay đổi nguồn cung bằng cách tận dụng các sản phẩm đã qua sử dụng là cách làm trước mắt giảm được gánh nặng cho những cánh rừng.


Mặc dù không hoàn toàn giải quyết triệt để được việc khai thác gỗ, nhưng với cách làm này giấy tái chế hoàn toàn có thể giúp cân bằng và làm chậm hoạt động khai thác sao để cây con có thể mọc lên trước khi cây già hơn bị đốn sạch. Duy trì được sự sống cho những cánh rừng.


2.2. Ngăn chặn hiệu ứng nhà kính

Hiệu ứng nhà kính hay lượng CO2 trong không khí tăng cao là hậu quả của việc điều hòa không khí bị hạn chế do thiếu cây xanh. Bên cạnh đó, rác thải rắn nếu bị vùi lấp, phân hủy thay vì được đưa vào nhà máy tái chế sẽ hình thành nên khí metan ảnh hưởng đến môi trường.2.3. Bảo vệ nguồn nước

Sản xuất bột giấy tự nhiên là công đoạn cần rất nhiều nước. Sản xuất bột giấy tái chế mặc dù không tránh được việc sử dụng nước nhưng một điều chắc chắn là lượng nước dùng cho sản xuất giấy tái chế sẽ ít hơn sản xuất giấy mới. 


2.4. Giảm thiểu chất thải rắn

Sản phẩm được sản xuất lấy từ tự nhiên và lại trả lại tự nhiên dưới hình dạng rác thải rắn. Rác thải rắn khi phân hủy tạo chất hóa học gây hại cho môi trường đất. Đem rác thải đi tái chế là một biện pháp tối ưu hơn cho môi trường.


2.5. Tiết kiệm chi phí

Hầu hết những sản phẩm tái chế đều có giá rẻ hơn so với những sản phẩm mới hoàn toàn. Điều này cũng thuận lợi mở ra một cánh cửa về lối sống sử dụng và mua sắm đồ tái chế và văn hóa tái chế đồ.

3. Quy trình sản xuất giấy tái chế

Bước 1: Phân loại và tuyển chọn phế liệu

Chọn lọc loại phế liệu có thể đem đi tái chế. Phế liệu được tái chế không chứa các tạp chất, kim loại nhựa, ảnh hưởng đến những công đoạn tiếp theo hoặc thành phẩm sau cùng.


Bước 2: Tạo bột giấy tái chế

Cắt phế liệu thành mảnh nhỏ, sau đó được đổ vào bể lớn chứa nước và một số loại hóa chất rồi đánh cho thành bột. Bột giấy sẽ được sàng nhiều lần để bột mịn hơn và loại bỏ tạp chất.


Bước 3: Tẩy mực

Quá trình tẩy mực giúp lấy đi những vết màu trên giấy bằng cách sử dụng xà phòng để xả. Những bọt bong bóng đồng thời cũng sẽ tách băng dính còn dính trên giấy và nổi lên trên.


Bước 4: Nghiền giấy 

Bột giấy được cho vào máy nghiền và đập để làm xơ sợi bông lên, thuận tiện hơn cho bước thứ 6 là xeo giấy


Bước 5: Làm trắng giấy

Sử dụng hóa chất để tẩy trắng giấy. Tuy nhiên, bước này hoàn toàn có thể bỏ qua nếu bột giấy để làm giấy tái chế màu nâu ví dụ như làm bìa carton.


Bước 6: Xeo giấy

Sau khi có bột giấy tái chế, tiếp tục cho bột vào ngân cùng nước và một số hóa chất. Sau đó trả hỗn hợp lên khuôn lưới, lưu ý trải thật đều và mỏng và đợi một khoảng thời gian. Kết quả là nước sẽ bốc hơi và chỉ còn bột giấy khô kết dính đọng trên lưới, lúc này chúng ta đã có giấy tái chế thành phẩm.


Bước 7: Gia công giấy tái chế

Tùy vào mục đích sử dụng mà tờ giấy có thể được tráng phủ một lớp hóa chất lên bề mặt để giấy thêm bóng và có thể viết tốt hơn.


4. Mua sản phẩm từ giấy tái chế bán ở đâu?

Hoàng Phúc Pack là cơ sở kinh doanh các sản phẩm về giấy trong đó có các loại giấy tái chế. Giấy tái chế được sản xuất theo quy trình khép kín đặc biệt, tuyệt đối an toàn với người sử dụng.Nhu cầu sử dụng loại giấy này ngày một tăng cao, thay đổi thói quen của bản thân mình để thích ứng với xu hướng toàn cầu.


Đặt hàng thùng carton, hộp carton, túi giấy từ sản phẩm tái chế dễ dàng bằng cách lên hệ với Hoàng Phúc Pack theo thông tin chi tiết phía dưới.


CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Kho hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM

Nhà máy sản xuất: ẤP 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương

Tel: 02866854143 - Hotline: 0975777035

Email: info@hoangphucpack.com

Website: http://www.hoangphucpack.com