Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Thùng carton in offset

Giấy bìa carton

Liên hệ

Các ứng dụng đặc biệt của thùng carton

5.0/5 (1 votes)

Thùng carton là một vật dụng đóng gói và bảo vệ hàng hóa quan trọng và không thể thiếu đối với các ngành sản xuất hiện nay. Thùng carton có những quy cách và tiêu chuẩn riêng cho từng ngành hàng cụ thể để phù hợp nhu cầu và mục đích cũng như đảm bảo chất lượng hàng hóa. 

Ở bài viết này, Hoàng Phúc Pack chia sẻ đến bạn những ứng dụng của thùng carton trong việc đựng máy tính, tủ lạnh và đặc biệt là thùng carton đóng gói hàng đi mỹ.

Ứng dụng đặc biệt của thùng carton

1. Thùng carton đựng máy tính nên sử dụng loại nào?

Thùng carton đựng máy tính là một bộ phận được bao bọc bên ngoài các bộ phận, linh kiện máy tính giúp cố định và bảo vệ máy tính trong quá trình vận chuyển cũng như là sử dụng.

Máy tính và một vật dụng rất thông dụng và phổ biến hiện nay nhưng giá thành cũng khá cao, các linh kiện điện tử trong máy tính cũng thế và chúng rất dễ bị hư hỏng khi va chạm cũng như vận chuyển, chính vì thế yêu cầu đóng gói máy tính ngày nay là vô cùng cao.

Thùng carton là sản phẩm được các nhà sản xuất và kinh doanh máy tính tin dùng. Nhưng làm thế nào để chọn loại thùng caroton đựng màn hình máy tính chất lượng, nên chọn loại thùng như thế nào để đựng case máy tính?

Sau đây là những lưu ý giúp bạn chọn được mẫu thùng carton chất lượng:

 • Thùng carton nên được thiết kế riêng cho các sản phẩm này, vừa với từng kích thước cụ thể của sản phẩm để quá trình vận chuyển an toàn và đảm bảo.
 • Nên chọn loại giấy có chất lượng tốt, giày, có thể chọn loại giấy sản xuất thùng carton 5 lớp hoặc 7 lớp để sản xuất ra những mẫu thùng carton chất lượng, kết cấu thùng carton chắc
 • Mẫu mã thiết kế thùng đa dạng, đẹp để thu hút và để lại ấn tượng với người sử dụng.

Với những lưu ý trên, hi vọng rằng bạn sẽ chọn lựa được những mẫu thùng carton chất lượng cũng như một đơn vị sản xuất uy tín để mang lại những sản phẩm tốt nhất cho người dùng về thương hiệu của bạn. Nếu bạn muốn tư vấn về kích thước cũng như chọn loại giấy để sản xuất thùng carton đựng máy tính thì liên hệ Hoàng Phúc Pack nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

2. Thùng carton đựng tủ lạnh có kích thước bao nhiêu?

Cũng như máy tính, tủ lạnh, máy giặc cũng là một thiết bị điện tử dễ bị hư hỏng nếu quá trình đóng gói và vận chuyển không đảm bảo chất lượng. 

Chính vì thế các nhà sản xuất vô cùng quan tâm đến việc đảm bảo chất lượng bao bì cũng như mẫu mã của hàng hóa đến tay khách hàng, tránh trường hợp bị trầy trước, hư hao, kém thẩm mỹ…đặc biệt là thùng carton đựng tủ lạnh sử dụng loại nào đề trong quá trình vận chuyển không bị hư hỏng.

Nhằm hạn chế tối đa về độ hư hỏng của sản phẩm trong quá trình vận chuyển, các bao bì đóng gói của tủ lạnh luôn được thiết kế với những tiêu chí riêng, đặc biệt là thùng carton đựng tủ lạnh phải đáp ứng những yếu tố sau:

 • Kết cấu thùng chắc: dày, chắc, bền để tăng khả năng chịu lực, giúp chống va chạm tủ lạnh vận chuyển đường xa
 • Thùng carton phải đạt tiêu chuẩn về chống ẩm và hút ẩm tốt
 • Chất liệu giấy tốt, thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng nhiều lần
 • Thiết kế phù hợp với từng loại kích thước riêng của tủ lạnh

Hiện nay, loại thùng carton cứng 5 lớp hoặc 7 lớp được sử dụng chủ yếu trong việc đóng gói và vận chuyển tủ lạnh để đảm bảo an toàn trước một sản phẩm khá nặng và cồng kềnh. Vì thế, nếu bạn muốn chọn một mẫu thùng carton đựng tủ lạnh tốt thì đừng ngần ngại tìm hiểu về thùng carton 5 lớp hoặc 7 lớp nhé.

Nếu bạn muốn in hoặc mua thùng carton đựng tủ lạnh bạn cần lưu ý những điều sau:  

 • Mẫu mã thiết kế đơn giản những đẹp để mang lại ấn tượng tốt cho khách hàng. Có thể sử dụng công nghệ in plexo hoặc tốt hơn nữa là offset. 
 • Màu sắc đơn  giản, hài hòa, phù hợp với độ sang trọng cũng như  giá trị của sản phẩm
 • Thiết kế đúng kích thước và size từng loại tủ lạnh để giúp cố định và bảo vệ sản phẩm tốt
 • Nên chọn những loại giấy carton thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng nhiều lần để mang lại tiện ích cũng như tiết kiệm cho người sử dụng.

3. Mua thùng carton đóng hàng đi máy bay ở đâu?

Ngày nay nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa của con người ngày càng cao, đặc biệt là trên lĩnh vực thương mại điện tử, chỉ cần bạn ở việt nam cũng có thể mua bất cứ thứ gì ở các nước khác và ngược lại.  Vậy loại thùng carton đóng hàng đi máy bay thường sử dụng loại giấy gì để đảm bảo hàng hóa?

 

Vì thế thùng carton gói hàng là một sản phẩm không thể thiếu được trong quá trình đóng gói và vận chuyển sản phẩm, đặc biệt là vận chuyển bằng đường hàng không. Nhưng bạn phải lưu ý tìm hiểu kỹ những quy định, tiêu chuẩn và kích thước đóng gói cho từng loại hàng hóa nếu vận chuyển bằng đường hàng không, tránh trường hợp bị trả hàng lại hoặc bị phạt nếu không đúng yêu cầu.

a) Quy định kích thước thùng carton đi máy bay

Theo quy định của cục hàng không các quốc gia, hành lý ký gửi theo quy định không được vượt quá 20 - 30kg và chiều dài không quá 1m và đặc biệt đối với các mặt hàng chất lỏng như mỹ phẩm, nước hoa thì không được quá 100ml.. Đây là những thông tin bạn cần lưu tâm nhất để vận chuyển các mặt hàng như nước hoa, mỹ phẩm…

Đối với các mặt hàng vận chuyển đi mỹ thì bạn cũng cần lưu ý về kích thước tiêu chuẩn khi đóng gói nhé. Kích thước thùng thùng carton đi máy bay tiêu chuẩn đối với các sản phẩm nhẹ là: 60x40x40 cm còn nặng: 50x40x40 cm.. 

b) Các quy định về kích thước, ngành hàng vận chuyển đường hàng không

Các quy định về vận chuyển của hàng không phụ thuộc vào từng loại hành lý khác nhau như sau

 • Đối với hành lý xách tay:

 1. Trọng lượng tối đa cho phép không vượt quá 7kg.
 2. Về kích thước của vali xách tay hay túi xách đều không quá 56cm x  36cm x 23cm.
 3. Các hành lý nhỏ mang theo người như túi nhỏ, vì, áo khoác, ô dù,… tùy loại mà có thể được miễn thuế tại sân bay.
 • Đối với hành lý kí gửi:

Tùy các hãng máy bay quy đinh mà số lượng bạn có thể được đăng ký kí gửi nằm trong khoảng 20 kg đến 30 kg hành lý. Trong trường hợp số kg vượt quá, bên hãng hàng không sẽ yêu cầu bạn phải mua thêm hành lý ký gửi. Mức giá sẽ tùy thuộc vào từng hãng máy bay bạn đi và cũng tùy thời điểm mà bạn mua ký gửi

Hành lý kí bạn sẽ được gửi từ 2 – 3 kiện miễn phí, ngoài ra với các bạn gửi hàng mất phí thì sẽ không được phép gửi quá 10 kiện hàng.

 • Đối với hành lý có giá trị:

Hiên nay, các hàng hóa có giá trị cao thường sẽ không được các hãng hàng không chấp nhận vận chuyển. Những vật dụng bao gồm: tiền, máy tính, kim loại quý, đá quý, giấy tờ tài liệu có giá trị,… 

Trong trường hợp mà khách hàng thỏa thuận trước với các hãng hàng không có thể chấp nhận vận chuyển thì cần có giấy chứng nhận cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền có liên quan. Nhưng thường các hãng hàng không sẽ khuyến cáo khách hàng không nên gửi những loại hành lý có giá trị cao.

 • Đối với hành lý dạng lỏng:

Hành lý dạng lỏng ở đây bao gồm các chất lỏng đặc sánh, hay các chất lỏng dạng xịt cũng như các chất lỏng tương tự khác như: mỹ phẩm, nước hoa, thực phẩm chức năng…. thì đều không được quá 100ml.

Đây là những quy định chung của ngành vận chuyển hàng không, nếu bạn muốn vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thì nên lưu tâm để tránh bị hư hại hay bị trả lại hàng hóa nhé.

c) Những hàng hóa cấm mang theo trong hành lý ký gửi

Tùy hãng hàng không mà có những quy định cấm mang các mặt hàng mang theo khi đi máy bay. Dưới đây là một số hàng tiêu biểu trong quy định cấm mang bạn cần lưu ý:

 • Hàng hóa, vật dụng dễ vỡ: các mặt hàng như chai thủy tinh hay lọ đựng rượu… sẽ bị nhiều hãng hàng không không chấp nhận vận chuyển trong hành lý ký gửi. 
 • Thức ăn tươi sống hoặc tạo mùi: thực phẩm tươi và đông lạnh như thịt cá, trái cây, rau…cũng như các thực phẩm có mùi như sầu riêng, mắm… sẽ không được chấp nhận vận chuyển ở hành lý ký gửi. Tuy nhiên nếu bạn muốn vận chuyển thì hãy đóng gói kỹ, cẩn thận.
 • Hàng hóa, vật dụng nguy hiểm: Các mặt hàng có tính chất nguy hiểm như chất chất nổ, đồ sắc nhọn như dao, kéo có thể gây thương tích đến mọi người thường sẽ bị cấm để đảm bảo an toàn.

d) Địa chỉ sản xuất thùng carton đóng hàng đi máy bay tại tphcm

Nếu bạn đang kinh doanh và mong muốn tìm một đối tác cung cấp thùng carton đóng gói sản phẩm thì đừng ngần ngại liên hệ ngay Hoàng Phúc Pack nhé.

Hoàng Phúc Pack hiện là đơn vị cung cấp thùng giấy carton giá tốt nhất hiện nay tại tp hcm và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu. 

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại kích thước cũng như mẫu mã thùng carton, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp, và đầy trách trách nhiệm, sẽ là người bạn đồng hành cùng khách hàng “làm đẹp” sản phẩm, quảng bá thương hiệu của khách hàng đến người tiêu dùng.

Trên đây là những ứng dụng của thùng carton mà Hoàng Phúc Pack cung cấp đến bạn, hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, đặc biệt là những bạn có nhu cầu về vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

>> Bạn có thể xem thêm: Công thức tính trọng lượng thùng carton