Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Thùng carton in offset

Giấy bìa carton

Liên hệ

Top 7 vật liệu đóng gói hàng hóa đảm bảo an toàn không phải ai cũng biết

0/5 (0 votes)

Hầu hết các doanh nghiệp, cửa hàng đóng gói hàng hóa vô cùng sơ sài. Không chỉ yếu về kỹ thuật gói hàng mà họ còn chưa biết sử dụng và tối ưu các vật liệu đóng gói phù hợp cho sản phẩm của mình. Vậy 7 vật liệu đóng gói đó là những loại nào? Cùng Hoàng Phúc Pack tìm hiểu chúng qua bài viết dưới đây!

Vật liệu đóng gói

1. Thùng carton

Thùng carton là vật liệu đóng gói phổ biến. Đa phần các doanh nghiệp đều biết và sử dụng nó để đóng gói sản phẩm. Nó cứng cáp, chịu lực và đàn hồi tốt nên không nghi ngờ gì nó được tin dùng để bảo vệ và vận chuyển hàng hóa.


Thùng carton được chia làm 3 loại phổ biến: thùng carton 3 lớp, thùng carton 5 lớp và thùng carton 7 lớp. Thùng carton 3 lớp là loại mỏng, nhẹ nhất, nó được tin dùng để đựng các mặt hàng gia dụng, đồ vật khối lượng nhỏ và vận chuyển nội địa bằng bằng xe ô tô chở hàng hoặc xe máy. Thùng carton 5 lớp và 7 lớp dày và to hơn. Nó thường để đựng các đồ vật nặng, vận chuyển bằng ô tô, máy bay hoặc tàu.


Thùng carton là sản phẩm đóng gói tuyệt vời nhưng không tuyệt đối. Để đóng gói sản phẩm được an toàn hơn, bạn cần kết hợp thùng carton với những vật liệu khác được liệt kê ở dưới đây!

Thùng carton

2. Màng xốp hơi

Màng xốp hơi là một loại màng nhựa trong suốt có các hạt bong bóng căng tròn trên bề mặt. Thiết kế này giúp cho sản phẩm dày, đàn hồi tốt, chống va đập. Bạn có thể dễ dàng mua được nó ở các đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp bao bì đóng gói. Màng xốp hơi thường được bán theo cuộn hoặc được thiết kế theo hình túi bóng để chứa, đựng sản phẩm.


Vật liệu đóng gói này cực kỳ phù hợp cho sản phẩm như đồ thủy tinh dễ vỡ, đồ gia dụng, phụ kiện mỏng manh. Sử dụng nó vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng màng xốp hơi bao quanh sản phẩm, cố định lại bằng băng dính, sau đó bỏ sản phẩm vào thùng carton, đóng gói lại là bạn đã có một đơn hàng cực kỳ chắc chắn và an toàn.


Màng xốp hơi


3. Xốp PE Foam

Xốp PE Foam cũng là một loại vật liệu đóng gói vô cùng phổ biến. Đặc điểm của nó là mềm, mỏng, nhẹ và êm rất thích hợp để bao bọc sản phẩm. Tuy nhiên, so với màng xốp hơi thì xốp PE Foam hơi khó cố định, nên nó không để bọc trực tiếp hàng hóa mà thường để bọc bên ngoài thùng carton.


Người ta sẽ bọc xốp PE bên ngoài thùng carton, cố định bằng băng dính rồi cả dây nhựa nữa. Thùng carton vốn đã tốt, bọc thêm xốp PE sẽ càng khó bị đâm thủng, đàn hồi tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chỉ nên ứng dụng vật liệu này với các sản phẩm lớn, nặng và quan trọng như đồ điện gia dụng, nội thất,... Bởi có những hàng hóa phụ kiện nhỏ như quần áo, giày dép,... đựng trong hộp nhỏ lại không dễ hư hỏng do va đập thì việc bọc thêm màng xốp sẽ là không cần thiết, gây lãng phí.

Xốp PE Foam

4. Giấy vụn

Vụn giấy là vật liệu rẻ, thậm chí không cần phải mua bạn cũng có thể tự tạo ra vụn giấy để đóng gói sản phẩm. Không những thế khả năng bảo vệ của nó siêu tốt, bạn có thể ứng dụng nó cho sản phẩm của mình.


Vụn giấy chính là sợi giấy được cắt nhỏ ra. Bạn có thể lót những vụn giấy này vào trong hộp chứa sản phẩm vừa có tác dụng trang trí vừa để cố định sản phẩm. Giúp sản phẩm trong hộp không di chuyển nhiều, đặc biệt là những sản phẩm có kích thước nhỏ hơn hộp chứa. Hiện nay bạn có thể dễ dàng mua vụn giấy ở các cửa hàng quà tặng với màu sắc đa dạng. Nó sẽ giúp hàng hóa của bạn trông đẹp, cao cấp và giá trị hơn.

giấy vụn màu tím

5. Sợi gỗ bào

Sợi gỗ bào là vật liệu 100% từ tự nhiên. Nó là được thêm vào hộp thùng carton để cố định sản phẩm. Ngoài ra, nó cũng giúp hạn chế lực tác động lên sản phẩm. Nhìn chung, chức năng và cách sử dụng khá tương tự vụn giấy. Tuy nhiên vụn giấy phù hợp với những sản phẩm bình dân, phụ kiện. Sợi gỗ bào hợp với sản phẩm đóng gói cao cấp hơn như rượu, đồ mỹ nghệ gốm sứ,...


Sợi gỗ bào


6. Màng PE

Vật liệu đóng gói thứ 6 là màng PE hay là màng bọc thực phẩm. Cái tên nói lên tất cả, nó là vật liệu không thể thiếu trong các ngành hàng đóng gói, sản xuất nông sản, thực phẩm chế biến sẵn ví dụ như thức ăn nhanh, gà rán, piza, trái cây,...


Màng PE mỏng, nhẹ và bám dính. Nó giúp hạn chế tác nhân bên ngoài xâm nhập vào đồ ăn, hạn chế độ ẩm, bảo vệ an toàn cho thực phẩm. Bạn có thể dễ dàng mua số lượng lớn màng bọc này ở các cơ sở sản xuất đóng gói với giá ưu đãi.


Màng PE

7. Giấy Kraft

Giấy kraft cũng là một vật liệu đóng gói phổ biến. Nó thường dùng để bọc đồ sành sứ, cốc chén bình hoa, trứng,... Do loại giấy này mềm và rẻ, nó có thể thay thế màng xốp hơi trong trường hợp như không cần vận chuyển đi xa, điều kiện bảo quản tốt,... Tóm lại, đây cũng là một trong những vật liệu hỗ trợ đóng gói sản phẩm an toàn, đồng thời nâng cao hình ảnh, chất lượng dịch vụ doanh nghiệp và làm hài lòng khách hàng.


GIẤY KRAFT


Hy vọng qua những thông tin chia sẻ về vật liệu đóng gói hàng hóa trên thì các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm bao gói hàng hóa. Bạn không cần phải mua hết tất cả những vật liệu trên, hãy cân nhắc, lựa chọn những vật liệu phù hợp cho sản phẩm của mình để nâng cấp quy trình đóng gói. Ngoài ra, nếu bạn muốn mua các vật liệu đóng gói trên với giá rẻ vui lòng liên hệ Hoàng Phúc Pack để được tham khảo nhé!


CÔNG TY SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

Tel: (028)66854143 - Hotline: 0975777035

Email: info@hoangphucpack.com

Địa chỉ: Ấp 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương