Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Túi ni lông

Màng pe

Màng co

Liên hệ

Tiêu chuẩn khi mua thùng carton đóng hàng xuất khẩu

0/5 (0 votes)

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu là sản phẩm được quan tâm hàng đầu khi nhắc đến vấn đề đóng gói, xuất khẩu hàng hóa. Bởi chúng đóng vai trò quan trọng và phải tuân theo những quy định khắt khe để đảm bảo chất lượng hàng hóa khi đóng gói và vận chuyển đi xa bằng máy bay hay tàu biển. Chi tiết về những tiêu chuẩn về thùng carton đóng hàng xuất khẩu sẽ được Hoàng Phúc Pack làm rõ ở bài viết phía dưới.1. Những điều cần biết về thùng carton đóng hàng xuất khẩu

Khác với thùng carton đóng gói hàng hóa hay vận chuyển bằng đường bộ thông thường, những đồ dùng hay sản phẩm được vận chuyển bằng máy bay hay tàu biển sẽ phải vượt qua một chặng đường dài, mất rất nhiều thời gian để đến một đất nước khác. 


Ngoài ra, việc sắp xếp và lưu trữ trên các phương tiện này gặp nhiều bất lợi về mức độ ổn định (chòng chành) của phương tiện, áp suất, nhiệt độ, độ ẩm, các yếu tố môi trường có thể khiến các thùng carton khó giữ được chất lượng ban đầu.


Vậy nên, những chiếc thùng carton đóng hàng xuất khẩu phải chứa những đặc điểm như:

 • Làm từ giấy chất lượng cao mang những đặc điểm như: bền, cứng, chắc và  dai...

 • Có khả năng thống ẩm và chống thấm tương đối

 • Thùng carton càng dày càng tốt thường là 5, 7 lớp (có nhưng rất ít 3 lớp)

2. Hướng dẫn chọn thùng carton đóng hàng xuất khẩu theo ngành hàng

Bên cạnh những yếu tố chung về chất lượng mà thùng carton đóng gói hàng hóa xuất khẩu phải đáp ứng thì chúng ta cần phải lưu ý cả về sản phẩm được đóng gói. Chọn đúng loại thùng carton cho sản phẩm giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn.


Việt Nam những năm gần đây thành công xuất khẩu được rất nhiều hàng hóa sang Hàn, Nhật, các nước EU, Mỹ... Những loại hàng hóa tiêu biểu có thể kể đến như: trái cây, đồ gỗ thủ công mỹ nghệ, quần áo,...


2.1. Chọn thùng carton đóng gói trái cây xuất khẩu

Nông sản hay trái cây có một nhược điểm khi xuất khẩu đó chính là khó bảo quản được lâu. Tình trạng thối hỏng có thể bị thúc đẩy do điều kiện hạn chế của khoang chứa đồ máy bay hay tàu biển. 


Độ cứng hay khả năng hút ẩm của giấy có thể hạn chế những rủi ro trên. Vậy nên lựa chọn thùng carton xuất khẩu trái cây cần đặc biệt lưu ý hai yếu tố này để tăng thời hạn bảo quản nông sản.

2.2. Chọn thùng carton đóng gói bàn đồ thủ công mỹ nghệ bằng gỗ

Nước ta nổi tiếng với nhiều làng nghề có sản phẩm bằng gỗ được xuất khẩu ra nước ngoài. Đây là những sản phẩm chắc chắn, có kích thước lớn, vấn đề giấy cứng không phải ưu tiên hàng đầu mà phải quan tâm làm sao để hạn chế vết xước, bao gói đẹp để nhanh chóng chiếm được sự chú ý và cảm tình của vị khách đến từ những đất nước xa xôi. 


Vậy nên với những sản phẩm là đồ thủ công mỹ nghệ, thùng carton nên được in ấn, trang trí đẹp mắt để gây ấn tượng đối với khách hàng.


2.3. Chọn thùng carton đóng gói quần áo

Cũng như hai ngành trên, ngành may mặc của nước ta cũng vô cùng phát triển và có nhiều hàng hóa đã được xuất khẩu qua biên giới. Bao gói của sản phẩm này chú trọng về thẩm mỹ cũng như khả năng chống ẩm. Một mặt giữ cho quần áo đạt chất lượng cao khi đến tay người tiêu dùng, mặt khác thì thu hút sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm.


3. Lưu ý khi chọn thùng carton xuất khẩu

Khi hàng hóa được nhập qua biên giới một nước sẽ được kiểm tra, và nếu không vi phạm điều kiện hàng hóa của nước sở tại sẽ được phép thông qua. Nhưng bạn có biết những quy định đó là gì không? Hoàng Phúc Pack sẽ mách cho bạn, theo dõi tiếp bài viết nhé!


3.1. Chọn thùng carton xuất khẩu sang Mỹ và EU

Tiêu chuẩn thùng carton của những nước phương tây có tên gọi là RoHS. Tiêu chuẩn RoHS nghiêm cấm 6 loại chất gồm có:

 • PBDEs (ETE diphenyl polybrominated)

 • PBBs (biphenyl polybrominated)

 • Hg (Thủy ngân)

 • Pb (Chì)

 • Chromium (hóa trị VI)


Thùng carton chứa 6 loại chất này sẽ bị trả lại về nước, gây thiệt hại lớn đến doanh nghiệp có mặt hàng xuất khẩu. Tin vui cho bạn, tại Hoàng Phúc Pack sản xuất và kinh doanh loại thùng carton xuất khẩu đạt tiêu chuẩn RoHS và được cấp chứng nhận nhiều chứng chỉ Quốc tế đáng tin cậy. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua thùng carton tại đây.

3.2. Chọn thùng carton xuất khẩu sang Nhật

Nhật Bản là một nước ở châu Á có thị trường xuất khẩu tiềm năng. Tuy nhiên, để xuất được hàng hóa sang Nhật, cần phải tuân theo nhiều quy định khắt khe như:


 • Thùng carton chất lượng cao, chịu được va đập khi vận chuyển

 • Hình ảnh in ấn đẹp, sắc nét, rõ ràng, dễ đọc và chuyên nghiệp

 • Kể cả size chữ và hình ảnh trên bao bì cũng phải tuân theo quy định đã phát hành

 • Những thông tin trên sản phẩm phải chính xác

4. Tại sao nên mua thùng carton đóng gói hàng hóa đi nước ngoài tại Hoàng Phúc Pack

Hoàng Phúc Pack vốn nổi tiếng là công ty sản xuất và cung cấp các sản phẩm bao bì thùng carton khu vực phía Nam. Thùng carton của Hoàng Phúc Pack đa dạng về mẫu mã, kích thước và công dụng.


Trong suốt hơn 10 năm nỗ lực và cải thiện chất lượng sản phẩm, Hoàng Phúc Pack đã sở hữu nhiều chứng nhận quốc tế về sản phẩm chứng minh thùng carton Hoàng Phúc Pack là sản phẩm tốt nhất trong đó có đặc biệt là các chứng chỉ RoHS, FCS đủ điều kiện để đóng hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài.


Liên hệ tư vấn và đặt hàng tại đây!


CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

VPĐD: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Nhà máy Tp HCM: 87/3 - 5 Thạnh Lộc 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM

Nhà máy Bình Dương: ẤP 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương

Tel: 02866854143 - Hotline: 0975777035

Email: info@hoangphucpack.com

Website: http://www.hoangphucpack.com