Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Túi ni lông

Màng pe

Màng co

Liên hệ

Sử Dụng Bìa Carton Để Làm Đồ Dùng Trang Trí Góc Học Tập Của Trẻ

0/5 (0 votes)

Đã bao giờ bạn cảm thấy tiếc nuối khi bỏ đi những chiếc bìa carton đã qua sử dụng chưa? Sẽ thật lãng phí nếu chúng ta bỏ đi sản phẩm này bởi nó có thể dễ dàng tái chế và sử dụng nhiều lần. Không chỉ được sử dụng để đựng hàng hóa, bìa carton ngày nay còn được sử dụng để làm các vật dụng handmade, đồ trang trí cho trẻ. Trong bài viết ngày hôm nay. Hoàng Phúc Pack xin hướng dẫn cách sử dụng bìa carton để làm đồ dùng trang trí góc học tập của trẻ!

Ảnh minh họa

1. Nên dùng loại giấy carton nào?

  1. Nên dùng loại bìa carton nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bìa carton khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là bìa carton 3 lớp, bìa carton 5 lớp và bìa carton 7 lớp. Mỗi loại bìa carton lại có những tính năng sử dụng và ưu nhược điểm khác nhau. Bìa carton 3 lớp được sử dụng ở hầu hết càng ngành hàng trên thị trường nhờ có độ bền vừa phải, kích thước gọn nhẹ. Còn thùng carton 5 lớp và 7 lớp thường được sử dụng chủ yếu cho những sản phẩm có kích thước lớn, trọng lượng nặng. Xét về độ bên, thùng carton 7 lớp được đánh giá cao hơn cả. 

Vậy nên sử dụng loại bìa carton nào? Câu trả lời là dù là bìa carton 3 lớp, 5 lớp hay 7 lớp cũng đều sử dụng được. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm, chúng ta cần phải lưu ý một số điều sau: 

  • Nên sử dụng những loại bìa carton còn mới, có thể tái sử dụng. 
  • Không nên sử dụng các tấm bìa carton đã bị ẩm ướt. Bởi đó sẽ là nguyên nhân dẫn đến sản phẩm đầu ra không được chắc chắn, bền đẹp. 
  • Trước khi tiến hành sử dụng, bạn nên vệ sinh một cách cẩn thận bìa carton. Vì nhiều gia đình có thói quen để bìa carton trong kho nên sản phẩm dễ bị bám bụi. Bạn hãy dùng khăn khô lau qua, đồng thời kiểm tra xem liệu bề mặt bìa carton còn dính ghim bấm hoặc các vật nhọn không nhé! 
  • Đối với những loại bìa carton còn mới nhưng bị mục nát bên trong, bạn cũng không nên sử dụng để làm đồ thủ công.
  • Một điều đặc biệt cần lưu ý với các bậc phụ huynh là nên lựa chọn những tấm bìa carton không có mùi hóa chất để tránh gây hại đến trẻ nhỏ. 

2. Hướng dẫn làm tủ đựng đồ dùng học tập đơn giản từ bìa carton

Bìa carton có thể làm ra được rất nhiều sản phẩm thủ công như máy bay, đàn guitar, mô hình giấy, điện thoại… Tuy nhiên, một sản phẩm cực kì đơn giản và dễ làm nhất phải kể đến giá sách. Tủ đựng đồ dùng học tập là sản phẩm không đòi hỏi sự cầu kì và nhiều công đoạn hay mất nhiều thời gian. Lại có thể trang trí góc học tập cho trẻ, dạy cho trẻ sắp xếp đồ dùng thật ngăn nắp và gọn gàng. Bố mẹ có thể cùng con thực hiện sản phẩm này tại nhà, vừa mang tính giáo dục cao, vừa tạo ra những khoảnh khắc vui vẻ cùng trẻ.

Tủ đựng sách cho trẻ

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: 

  • Bìa carton 
  • Kéo, dao cắt giấy, sung bắn keo, thước, bút…
  • Các vật dụng trang trí như giấy màu, hình dán…

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 4 miếng bìa carton với kích thước 25cmx4cm để tạo điểm tựa cho tủ sách. Sau đó, có thể dùng giấy màu hoặc bút màu để phủ màu lên bìa carton. Trông sản phẩm sẽ rất bắt mắt. 

Bạn có thể trang trí màu sắc tùy theo sở thích

Bước 2: Sau đó, dùng sung bắn keo để cố định sản phẩm vào tấm bìa carton có kích thước lớn hơn. Lưu ý, ở bước này, chúng ta cắt nhiều tấm bìa có kích thước như nhau để làm phần ngăn bàn cho tủ đựng sách. Độ rộng có thể do bạn tùy ý lựa chọn, tuy nhiên, để phù hợp với kích thước ở bước 1, nên chọn độ dài bìa carton là 25cm. 

Dùng keo để cố định các bộ phận lại với nhau

Tiếp đến, bạn sử dụng một tấm bìa carton có kích thước tương tự, cố định ở phía trên để tạo thành một ngăn tủ đựng đồ. Lưu ý, ở bước này bạn cần cố định sản phẩm thật chắc chắn để đảm bảo độ bền. 

 

Ảnh minh họa

Bạn tiếp tục xếp chồng thêm 1 lớp bìa carton để tạo thêm các ngăn đựng đồ khác nhau. Có thể lựa chọn trang trí bằng bất cứ màu sắc nào mà bạn yêu thích. Đồng thời, bạn đục thêm một lỗ tròn nhỏ như hình ảnh dưới đây:

Trong quá trình làm, cần cố định sản phẩm chắc chắn bằng súng bắn keo

Bước 3: Cắt một tấm bìa thành hình vòng cung, sau đó cố định lên bề mặt sản phẩm. 

Ảnh minh họa

Bước 4: Dùng compa vẽ một hình tròn có bán kính khoảng 15cm và cắt ra. Đồng thời đục một lỗ tròn để cắm xuyên qua hình tròn. Tiếp đến, dùng một nắp hộp tròn cũng được làm bằng bìa carton để che đi khoảng trống bên trong. Sử dụng các miếng carton thừa để tạo thành các ngăn cho sản phẩm. 

Ảnh minh họa

Bước 5: Tiếp đến, chúng ta hãy bắt tay vào làm một chiếc ống đựng bút. Bạn chuẩn bị những tấm bìa có kích thước 7cmx3cm được cắt xéo một bên. Sau đó dùng compa vẽ một đường tròn có bán kính khoảng 7cm, cắt ra và dùng một chiếc que nhựa cố định vào giữa. Gắn các tấm bìa vào tấm bìa carton tròn và dùng một tấm giấy kính trong suốt bọc xung quanh. Ở bước này, các bạn có thể cắt các miếng bìa có độ dài khác nhau, tùy theo sở thích. Nếu không có sẵn giấy kính trong suốt, bạn cũng có thể dùng giấy màu để thay thế. 

Sử dụng nhiều màu sắc để trang trí sẽ khiến sản phẩm trông bắt mắt hơn

Bước 6: Cắt một tấm bìa carton có hình dáng như hình ảnh dưới đây. Lưu ý, tấm carton này phải có kích thước như tấm bìa ở bước 1. Gắn thêm một hộp bìa có kích thước 5cmx1,5cm để tạo độ cao cho sản phẩm. Tiếp đó, sử dụng phần còn thừa của tấm carton để tạo một lớp đỡ cho sản phẩm. 

Tấm bìa của bạn cần cắt vừa kích thước với hộp đựng ở bước 1

Bước 7: Để tạo được một chiếc kệ đựng sách, bạn chỉ cần sử dụng 4 miếng bìa được cắt với kích thước 40cmx20cm. Để trông sản phẩm thêm bắt mắt, bạn có thể cắt miếng bìa thành đường chéo. Sau đó, dùng các miếng bìa có kích thước vừa với chiều dài, rộng, cao để làm phần đáy cho sản phẩm. 


Hãy dùng súng bắn keo để cố định sản phẩm thật chắc nhé

Bước 8: Cuối cùng, bạn chỉ cần tạo phần nắp tủ cho sản phẩm bằng cách sử dụng một chiếc que gỗ (hoặc có thể thay thế bằng bìa carton) cùng một miếng bìa có kích thước bằng với phần bìa đã cắt ở bước 1. Sau đó dùng súng bắn keo để cố định lại.

Ảnh minh họa

Chỉ với các bước trên là bạn đã hoàn thành xong sản phẩm tủ đựng đồ dùng học tập cho trẻ rồi. Đây chắc chắn sẽ là sản phẩm vô cùng hữu ích và giúp trẻ rèn luyện được tính kiên nhẫn, tỉ mỉ trong lúc làm sản phẩm. Đồng thời còn kích thích sự tư duy và sáng tạo của trẻ. 

Sản phẩm khi đã hoàn thành

Cơ sở bán bìa carton uy tín tại TP.Hồ Chí Minh


Hiện nay, có rất nhiều đơn vị bán bìa carton tại TP. Hồ Chí Minh, tuy nhiên không phải nơi nào cũng bán sản phẩm chất lượng. Có rất nhiều nơi lợi dụng lòng tin và sự chủ quan của khách hàng mà bán những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của khách hàng. Do đó, quý khách khi mua sản phẩm cần lưu ý chọn cho mình những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy nhé! 

Hoàng Phúc Pack là đơn vị đã có hơn 9 năm hoạt động trong lĩnh vực in ấn bao bì, trực tiếp sản xuất ra những sản phẩm thùng carton đạt tiêu chuẩn và chất lượng cao. Các mặt hàng sản phẩm đến từ Hoàng Phúc Packing vô cùng đa dạng: từ bìa carton, thùng carton…cho đến các loại túi nilong với đầy đủ mẫu mã, kích thức. Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, Hoàng Phúc Packing luôn bắt kịp xu hướng với những sản phẩm đầu ra có độ thẩm mỹ cao. Ngoài những sản phẩm có sẵn, chúng tôi còn nhận thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng. Luôn nhiệt tình tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/7. 

Trên đây là một số hướng dẫn cách sử dụng bìa carton để làm đồ dùng trang trí góc học tập của trẻ. Hy vọng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin và ý tưởng thú vị tới bạn đọc. Để được tư vấn và đặt mua sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây: 


Xem thêm:  CÁCH LÀM ĐỒ CHƠI TỪ BÌA CARTON


CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh

Kho hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM

Nhà máy sản xuất: Ấp 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương

Tel: 028 6685 4143 – Hotline: 0975 777 035

Email: info@hoangphucpack.com

Website: https://www.hoangphucpack.com | www.hoangphucpack.com | www.cartoncod.com