Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Thùng carton in offset

Giấy bìa carton

Liên hệ

Những điều cần biết về bìa carton cứng

0/5 (0 votes)

Bìa carton cứng là vật liệu hữu dụng trong cuộc sống, đặc biệt trong lĩnh vực đóng gói hàng hóa. Bài viết dưới đây sẽ phân tích kỹ hơn về đặc điểm cũng như ưu nhược điểm của loại vật liệu này. Cùng Hoàng Phúc Pack tìm hiểu nhé!1. Bìa carton cứng là gì?

Theo wikipedia bìa carton cứng tiếng Pháp là giấy bồi chỉ một loại giấy có đặc điểm cứng và nặng. Nguyên liệu chính sản xuất bìa cứng là bột giấy (74%) kết hợp với những loại phụ gia khác như polyethylene (22%) và nhôm (4%).


Thực tế, chúng ta sẽ bắt gặp giấy bồi có cấu tạo đơn giản từ một tấm nguyên khối dày, chắc chắn. Bề mặt có nhiều loại: nhám cả 2 mặt, nhám 1 mặt và nhẵn 1 mặt hoặc nhẵn cả 2 mặt.


Xem thêm: Mua bìa carton

2. Ưu, nhược điểm của bìa carton cứng

2.1. Ưu điểm:

  • Bìa carton cứng được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên, dễ dàng phân hủy thân thiện với môi trường và người sử dụng.

  • Giấy bồi có thể tái sử dụng nhiều lần trước khi đem vứt bỏ. Người dùng thường sử dụng để đóng gói đồ dùng chuyển nhà, làm hộp carton, làm đồ chơi cho trẻ em...)

  • So với nhiều chất liệu khác thì bìa carton cứng là vật liệu có độ chắc chắn và tương đối nhẹ, kể cả với đồ vật có khối lượng lớn, nếu khéo léo lựa chọn loại bìa cứng phù hợp sẽ không lo hộp đựng bị quá tải hay rách.

  • Vật liệu này cho phép in chữ lên bề mặt dễ dàng và sắc nét. Đây được coi là công cụ marketing hiệu quả.

2.2. Nhược điểm

  • Bìa cứng không làm việc tốt trong môi trường độ ẩm hay nhiệt độ cao.

  • Giấy bìa cứng bền nhưng không có nghĩa là sử dụng được chúng mãi mãi. Đánh giá chất lượng bìa cũ trước khi sử dụng để không ảnh hưởng quá trình đóng gói, vận chuyển hàng hóa.

3. Ứng dụng bìa carton cứng trong đóng gói hàng hóa

Đóng gói hàng hóa là một lĩnh vực nhỏ mà bìa carton cứng tham gia đóng góp. Vậy thực tế món hàng này còn có thể làm được những gì?


3.1. Làm bìa sách, bảng kẹp giấy (văn phòng phẩm)

Chúng ta có thể đã hoặc không nhận ra sự xuất hiện của giấy bồi trong những món văn phòng phẩm quen thuộc. Bìa cứng rất thích hợp để làm bìa ngoài cùng của cuốn sổ, quyển sách cỡ lớn, tấm bảng kẹp giấy a4, bảng ghim....


Những tấm bìa cứng nguyên khối phát huy hiệu quả giữ cho những trang giấy bên trong không bị gấp góc. Chúng được ứng dụng làm bảng kẹp giấy vẽ giúp cho người vẽ tranh có thể đặt chúng lên bất kỳ mặt phẳng nào như trên đùi, trên cỏ để vẽ ngay khi có cảm hứng.

3.2. Vật liệu sản xuất thùng đựng hàng hóa

Bìa carton cứng được sử dụng như những tấm lót bên trong thùng carton để nâng đỡ thùng hàng và bảo vệ hàng hóa. Đối với nhiều hàng hóa, đặc biệt là những món đồ dễ vỡ như chai rượu cần vật nâng đỡ, ngăn cách thì tấm bìa cứng có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ này.


3.3. Mô phỏng chi tiết, máy móc để sản xuất

Trong trường hợp này, bìa cứng được xem như một vật mô tả mẫu. Công nhân sẽ vẽ hình lên bìa, cắt theo hình. Hình này sẽ làm mẫu và tạo ra những vật phẩm tương tự dễ dàng hơn.

3.4. Làm đồ handmade

Đối với những tín đồ khéo tay thì bìa carton cứng là vật liệu dễ kiếm, giá rẻ, an toàn, vô cùng thích hợp để tạo nên những vật dụng hay đồ chơi. Chúng ta dễ dàng sáng tạo bìa carton thành những sản phẩm mang phong cách riêng.

Website của Hoàng Phúc Pack cung cấp rất nhiều bài viết hướng dẫn tự làm món đồ từ bìa carton, bạn đọc có thể tìm và tham khảo.

4. Mua bìa carton cứng ở đâu?

Hiện nay, khách hàng dễ dàng đặt mua bìa carton cứng tại Hoàng Phúc Pack. Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu từ đơn hàng số lượng ít 1-2 tấm đến số lượng vô cùng lớn. Xưởng sản xuất chất lượng cao của chúng tôi cam kết đáp ứng mọi nhu cầu trong thời gian nhanh chóng, chất lượng cao nhất.

Nếu có nhu cầu với bìa carton, khách hàng vui lòng gọi điện đến đường dây nóng để được tư vấn và đặt hàng. Các bước đặt hàng nhanh chóng, tiện lợi thời gian chờ đợi ngắn và giao hàng tận nhà. Sau khi nhận hàng, khách hàng được kiểm tra và đổi trả nếu có bất kỳ lỗi nào do nhà cung cấp và bên vận chuyển. Phía công ty sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về những sai sót khi thực hiện đơn hàng của quý khách.


Đặc biệt, khách hàng mua số lượng lớn và khách hàng trung thành của doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều ưu đãi bởi chương trình trợ giá đơn hàng. Liên hệ tư vấn và đặt hàng ngay tại đây.

XEM THÊM: CÁCH LÀM ĐỒ CHƠI TỪ BÌA CARTON


CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

VPĐD: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Nhà máy Tp HCM: 87/3 - 5 Thạnh Lộc 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM

Nhà máy Bình Dương: ẤP 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương

Tel: 02866854143 - Hotline: 0975777035

Email: info@hoangphucpack.com

Website: http://www.hoangphucpack.com