Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Thùng carton in offset

Giấy bìa carton

Liên hệ

Hướng dẫn đóng gói cho 8 ngành hàng mà bạn nên tham khảo

0/5 (0 votes)

Mỗi ngành hàng lại có một cách đóng gói khác nhau để bảo vệ sản phẩm và tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu tối ưu. Bài viết này Hoàng Phúc Pack sẽ hướng dẫn gói hàng bảo vệ sản phẩm cho 8 ngành hàng khác nhau, mời bạn tham khảo.

Tiết lộ cách đóng gói 8 loại mặt hàng phổ biến

1. Mặt hàng linh kiện điện tử

2. Hàng thủy tinh, dễ vỡ

Thủy tinh, đồ gốm sứ gọi chung là những mặt hàng dễ vỡ là nhóm hàng hóa mà bất kỳ người bán hay đơn vị vận chuyển nào cũng e ngại. Đóng gói như thế nào để bảo vệ được sản phẩm tối ưu nhất là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy chuẩn bị những thứ dưới đây để bắt đầu công cuộc đóng gói hàng dễ vỡ nhé:

  • Thùng carton kích thước phù hợp

  • Túi bong bóng

  • Giấy báo/ xốp/ trấu/mùn cưa

  • Băng dính hoặc giấy dán ghi chú hàng dễ vỡ


Giống như mặt hàng linh kiện điện tử, bạn hãy bọc sản phẩm của mình vào túi bong bóng khi, sau đó cho vào 1 chiếc thùng carton phù hợp. Lựa chọn trấu, xốp, giấy báo hoặc mùn cửa để lấp đầy khoảng trống, tạo sự ổn định và ngăn chặn sự dịch chuyển bên trong thùng. 


Trong đó, giấy khá dễ kiến và rẻ, nhớ vò giấy, nó sẽ là một lựa chọn khá tuyệt vời. Xốp mềm khá hiệu quả cũng dễ dàng mua được. Trấu và mùn cưa vô cùng hiệu quả, tuy nhiên để lấp đầy thùng carton đảm bảo lựa chọn thùng phù hợp không trống nhiều quá, nếu không thì thùng sẽ rất nặng. Cuối cùng thì hãy dùng băng dính dán thùng carton lại và ghi chú nhận biết hàng dễ vỡ để bên vận chuyển lưu ý nhẹ tay và có cách sắp xếp phù hợp nhé!

Đóng gói thủy tinh, hàng dễ vỡ

3. Văn phòng phẩm, sách vở

Đóng gói hàng hóa là văn phòng phẩm thì đơn giản hơn nhiều so với mặt hàng linh kiện và sản phẩm dễ vỡ. Ưu tiên duy nhất là bảo vệ sản phẩm khỏi bụi bẩn, trầy xước, giúp nó trông vẫn còn mới khi đến tay người nhận.

Những vật phẩm đóng gói cần thiết cho ngành hàng này là:

  • Bọc nilon, túi đóng hàng chống bóc

  • Thùng carton chuyên đóng gói sách và đồ văn phòng phẩm

  • Băng keo (loại chất lượng có độ dính tốt)


Bọc sách vở và đồ dùng văn phòng phẩm vào túi nilon chống bóc để ngăn bụi bẩn và tránh bị trầy xước. Sau đó cho vào thùng carton có kích thước phù hợp (đảm bảo không có nhiều khoảng trống trong hộp). Cuối cùng, sử dụng băng keo niêm phong lại để chắc chắn không có người bóc sản phẩm ra trước khi hàng hóa đến được với người mua hàng.

Đóng gói sách vở, văn phòng phẩm

4. Văn kiện quan trọng

Với những mặt hàng văn kiện quan trọng, các đơn vị vận chuyển thường có cung cấp sẵn túi đựng chống bóc. Sử dụng loại túi này để gói riêng từng văn kiện. Bởi tính chất cấp bách và bảo mật của loại hàng hóa này, nên nhân viên giao hàng sẽ nhận biết thông qua bao bì và quản lý đơn hàng được tốt hơn, giảm nguy cơ thất lạc, làm mất.

Đóng gói văn kiện quan trọng

5. Đồ gia dụng

Hàng hóa đồ gia dụng có những cách thức đóng gói riêng đảm bảo an toàn và chất lượng cho sản phẩm. Sử dụng bong bóng khí chống sốc độ dày tối thiểu 5cm bao quanh sản phẩm sau đó cho vào thùng carton. Lấp kín các khoảng trống bằng giấy, xốp, túi bóng,... Dán băng keo rồi bọc thêm lớp chống thấm bên ngoài thùng để chắc chắn sản phẩm luôn khô ráo.


Đóng gói đồ gia dụng


6. Chất lỏng, nước giải khát

Để bảo vệ hàng hóa chất lỏng hãy đảm bảo miệng chai đã được bọc kỹ để ngăn chất lỏng chảy ra ngoài, bất kể là đặt xuôi hay đặt ngược. Khi chọn thùng carton, lựa chọn loại có độ cứng tốt với chai nhựa. Chọn thùng gỗ, hoặc thùng nhựa với những chai thủy tinh.


Lấp kín khoảng trống trong thùng bằng mùn cưa. Không chỉ có khả năng chống sốc tuyệt vời mùn cưa còn có khả năng hút ẩm tốt. Nếu không may sản phẩm bị vỡ hay rò nước, thì vật liệu này sẽ hấp thụ một phần chất lỏng, ngăn chặn việc gây hại và làm hỏng các kiện hàng khác trong thùng.

Đóng gói nước, chất lỏng

7. Giày dép

Sử dụng giấy bọt hoặc vải không dệt cho mặt hàng giày dép. Vật liệu này có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn bụi bẩn vô cùng tuyệt vời. Cho giày vào túi hoặc nếu có hộp thì đặt chúng vào bên trong và gói lại bằng một lớp chống thấm. Đóng hộp giày thật cẩn thận và niêm phong bằng băng keo. Hãy chắc chắn rằng hộp đã được đóng gọn gàng và không có khoảng trống nào còn tồn tại.

Đóng gói giày dép

8. Thực phẩm khô

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi đóng gói và vận chuyển thực phẩm khô, bạn cần tuân thủ các quy tắc sau:

  • Hút chân không sản phẩm: ngăn ẩm và ngăn chặn mùi thu hút côn trùng, vi khuẩn

  • Túi chống ẩm: vật liệu hỗ trợ duy trì độ ẩm thích hợp xung quanh sản phẩm, giúp cho sản phẩm không bị nhanh hỏng


Lưu ý người bán cần lưu tâm vấn đề hạn sử dụng trên sản phẩm thực phẩm khô. Hàng được chuyển đi cần có hạn sử dụng ít nhất là 1 tháng để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.


Đóng gói thực phẩm khô

Bài viết trên đây Hoàng Phúc Pack đã chia sẻ cho các bạn những mẹo đói gói sản phẩm an toàn, hiệu quả. Nếu bạn muốn biết thêm các bí quyết đóng gói hàng hóa khác hoặc muốn mua vật liệu đóng gói dễ dàng, giá rẻ, chất lượng tốt thì hãy ghé qua website của Hoàng Phúc Pack để tham khảo thêm thông tin nhé!

CÔNG TY SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

Tel: (028)66854143 - Hotline: 0975777035

Email: info@hoangphucpack.com

Địa chỉ: Ấp 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương