Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Túi ni lông

Túi hột xoài

Màng pe

Màng co

Liên hệ

Giải Nghĩa Các Ký Hiệu Thường Được In Trên Thùng Giấy Carton

0/5 (0 votes)

 

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nhìn thấy một số ký hiệu được in trên thùng giấy carton. Tuy nhiên ý nghĩa của những ký hiệu đó là gì? Tại sao những ký hiệu này lại được in trên thùng carton? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được Hoàng Phúc Pack giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

1. Vì sao cần hiểu về ý nghĩa của các ký hiệu trên thùng giấy carton?

Thông thường, trên bề mặt thùng giấy carton thường hiển thị một số thông tin như tên thương hiệu, trọng lượng và kích thước thùng carton, loại hàng hóa… những thông tin này cung cấp cho chúng ta những thông tin tổng quan liên quan đến sản phẩm. Tuy nhiên, không phải thông tin nào cũng được trình bày hết trên bề mặt thùng carton do nội dung dài và không đảm bảo được tính thẩm mỹ. Vì thế cần có các ký hiệu để quy đổi. 

Các ký hiệu, biểu tượng trên thùng giấy carton là các thông tin hướng dẫn về cách vận chuyển và bảo quản. Nội dung thường liên quan đến các bước như: lấy hàng, bốc xếp hàng, bảo quản, và vận chuyển sao cho cẩn thận, an toàn nhất. Khi hiểu rõ về những ký hiệu này thì bạn có thể sử dụng thùng carton hiệu quả hơn, không còn lo lắng những sự cố có thể bất chợt xảy đến. 

2. Các ký hiệu, biểu tượng trên thùng giấy carton thường được sử dụng


  1. Hàng hóa dễ vỡ 

Ký hiệu hình chiếc ly có vết nứt vỡ có ý nghĩa muốn cảnh báo với người sử dụng rằng hàng hóa bên trong thùng carton là loại hàng hóa dễ bị vỡ. Do đó, cần phải cẩn thận trong quá trình vận chuyển để tránh hàng bị rơi vỡ, hỏng hóc. Bạn cần xếp dỡ hàng hóa cẩn thận, nhẹ nhàng và an toàn.

  1. Biểu tượng hướng nhấc lên 

Ký hiệu này muốn nhắc nhở chúng ta nên đặt đúng hướng thùng carton. Bởi có một số hàng hóa đặc thù sẽ được sắp đặt cố định. Nếu đặt ngược vị trí rất có thể hàng hóa sẽ bị xê dịch, thiếu an toàn trong khi di chuyển. 

  1. Ký hiệu khiêng bằng tay 

Nếu bạn thấy xuất hiện biểu tượng 2 bàn tay hướng về kiện hàng thì có nghĩa rằng, đối với loại hàng hóa này cần phải dùng tay để vận chuyển. Không nên dùng các thiết bị xếp dỡ khác để di chuyển hàng hóa. Ký hiệu này cũng cho thấy sản phẩm đựng trong thùng là hàng hóa dễ vỡ, cần phải cẩn thận trong lúc di chuyển.

  1. Ký hiệu hình chiếc ô 

Những thùng carton có in biểu tượng giọt nước phía trên có ý nghĩa cảnh báo rằng mặt hàng này không được để bị ướt, bị ngấm nước. Vì thế, khi vận chuyển cần phải bảo quản cẩn thận. 

  1. Ký hiệu thông tin liên hệ chăm sóc khách hàng 

Biểu tượng thông tin liên hệ cho phép khách hàng, người vận chuyển… có thể gọi điện trực tiếp cho người gửi khi xảy ra sự cố hoặc khi gặp các vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển.  Nhờ vậy mà có thể đưa ra cách giải quyết nhanh chóng và nhận được sự đồng thuận từ các bên.

  1. Ký hiệu hình vòng Mobius 

Biểu tượng hình Mobius cho biết thùng carton đang sử dụng có thể sử dụng, tái chế. Vì thế, mọi người có thể giữ lại và sử dụng cho nhiều công việc khác nhau. Đây cũng là một trong những cách để bảo vệ môi trường sống. 

3. Những lưu ý khi in ký hiệu lên thùng giấy carton

Trong quá trình in ký hiệu lên thùng giấy carton, các bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Cần phải có hiểu biết nhất định về các ký hiệu. Cần tìm hiểu kỹ để tránh gây ra sự nhầm lẫn, sai sót trong quá trình in ấn. 
  • Màu sắc của các ký hiệu in trên thùng carton phải được in ấn đậm, rõ nét, màu sắc nổi bật để người đọc có thể nắm bắt thông tin dễ dàng. Thông thường, mọi người thường sử dụng màu đỏ hoặc màu đen để in ký hiệu.
  • Nên cân nhắc việc in ký hiệu lên 2 mặt của thùng carton để người nhìn có thể nhận diện dễ dàng hơn. Tránh thời gian tìm kiếm
  • Nên sử dụng những thùng carton có chất lượng giấy tốt để đảm bảo khi sau khi in ấn có thể bảo quản lâu dài. 

Trên đây là một số giải đáp về các ký hiệu thường được in trên thùng giấy carton. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị. Hoàng Phúc Pack là một trong những đơn vị sản xuất sản phẩm bìa carton uy tín tại TP.HCM. Nếu quý khách cần mua thùng carton và in ấn các ký hiệu để việc giao hàng trở nên nhanh chóng, tiện lợi xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí: 

Công ty mua thùng carton uy tín tại thành phố HCM

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh

Kho hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM

Nhà máy sản xuất: Ấp 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương

Tel: 028 6685 4143 – Hotline: 0975 777 035

Email: info@hoangphucpack.com

Website: https://www.hoangphucpack.com