Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Túi ni lông

Băng keo

Màng pe

Màng co

Liên hệ

Độ chịu lực của thùng carton

3.0/5 (2 votes)

Độ chịu lực của thùng carton là một trong những tiêu chí kiểm tra chất lượng thùng carton hiện nay. Độ chịu lực của thùng carton càng lớn thì chất lượng thùng carton càng đảm bảo, khi đó hàng hóa sẽ được bảo vệ tối đang, mang đến sự an tâm cho nhà sản xuất, doanh nghiệp và cả người sử dụng.

Độ chịu lực của thùng carton

Vậy độ chịu lực của thùng carton là gì? Các yếu đố nào ảnh hưởng đến độ chịu lực của thùng carton? Cách tính độ chịu lực của thùng carton như thế nào? Thùng carton loại nào có độ chịu lực tốt? Cùng Hoàng Phúc Pack tìm hiểu và giải đáp chi tiết những câu hỏi trên tại bài viết dưới đây nhé.

1. Độ chịu lực của thùng carton là gì?

Độ chịu lực của thùng carton là khả năng chịu và phân tán được trọng lượng hàng hóa khi đóng gói và sử dụng thùng carton. Độ chịu lực của thùng carton càng cao thì tiêu chuẩn thùng carton càng bền, đáp ứng được mọi yêu cầu và điều kiện đóng gói, vận chuyển hàng hóa.


Độ chịu lực của thùng carton là một trong những tiêu chuẩn đánh giá được chất lượng của thùng carton được các đơn vị sản xuất, khách hàng quan tâm khi in và sản xuất thùng carton theo yêu cầu. 

Độ chịu lực của thùng carton càng cao, càng đảm bảo an toàn cho việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa, đặc biệt đối với các hàng hóa trọng lượng nặng, yêu cầu cao về đóng gói và vận chuyển.

1.1 Vai trò của độ chịu lực thùng carton

Độ chịu lực của thùng carton được các nhà sản xuất và doanh nghiệp đặc biệt quan tâm bởi vì:

 • Độ chịu lực thùng carton càng cao, khả năng bảo vệ hàng hóa cực tốt, mang đến sự đảm bảo an toàn cho chất lượng hàng hóa khi vận chuyển.
 • Khả năng phân bổ trọng lực của thùng carton đều, giúp giảm bớt áp lực mặt đáy của thùng.
 • Giúp hạn chế sự va đập giữa hàng hóa và bề mặt thùng carton trong quá trình vận chuyển.
 • Không làm biến dạng thùng carton trong quá trình vận chuyển bị xếp chồng, đè nén,….

1.2 Các yếu tố ảnh hưởng đến độ chịu lực của thùng carton

Thùng carton được sản xuất chủ yếu từ các loại giấy carton. Và độ chịu lực của thùng carton thường ảnh hưởng bởi các yếu tố về: định lượng giấy, sóng giấy carton, chất lượng loại giấy sử dụng sản xuất, số lớp giấy khi sản xuất thùng carton….

Tùy vào mỗi sản phẩm và yêu cầu đóng gói mà các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất thường lựa chọn những yếu trên để làm thang điểm đánh giá độ chịu lực và chất lượng của thùng carton.

2. Cách tính độ chịu lực thùng carton

Để xác định được độ chịu lực của thùng carton là bao nhiêu chúng ta sẽ dựa vào những tiêu chí và phương pháp cụ thể ngay dưới đây:


2.1 Những tiêu chí đánh giá độ chịu lực của thùng carton

Thông thường, các tiêu chuẩn về độ bền của bao bì, thùng carton được xác định thông qua các yếu tố như: độ bền kéo, độ chịu bục, độ chịu xé, độ bền xếp và độ bền bề mặt. Tùy vào nhu cầu sử dụng và mỗi doanh nghiệp sản xuất, những yếu tố này có một thang đánh giá riêng.

a) Khả năng chịu bục của thùng carton

Khả năng chịu bục của thùng carton là sức ép tối đa mà loại giấy làm thùng carton có thể chịu được khi chịu lực tác động theo phương thẳng vuông góc với mặt phẳng ngang của tờ giấy. 

Định lượng giấy carton khác nhau sẽ cho kết quả về mức độ chịu bục khác nhau. Định lượng giấy carton càng cao, khả năng chịu bục của thùng carton càng tăng.

b) Khả năng đâm thủng của thùng carton

Khả năng đâm thùng của thùng carton là độ bền, độ chịu lực của thùng carton khi chịu một áp lực của một vật nào đó tác động đâm thủng trực tiếp đến thùng carton.

Khả năng đâm thùng của thùng carton thường bị ảnh hưởng bởi các yếu tố về chất lượng giấy làm thùng carton như: độ dài xơ sợi, độ bền xơ sợi cũng như sự liên kết giữa các xơ sợi…

c) Khả năng chịu lực khi rơi

Khả năng chịu lực rơi của thùng carton là cách kiểm tra được độ chịu lực của thùng carton khi rơi ở một độ cao nhất định trong quá trình vận chuyển và phân phối hàng hóa. 

Số lớp giấy carton, chất lượng giấy carton, định lượng giấy carton, sóng giấy carton… là những yếu tố tổng hòa tạo nên độ chịu lực thùng carton cực bền khi kiểm tra bằng khả năng rơi ở một độ cao nhất định.

d) Khả năng xếp chồng của thùng carton

Khả năng xếp chồng của thùng carton là khả năng mà thùng carton chịu được trọng lực các loại hàng hóa khác khi bị xếp dưới một tải trọng lực nào đó. 

Độ bền xếp khác nhau ở những vị trí khác nhau của thùng carton sẽ quyết định đến khả năng phân bố lực của thùng carton khi đóng gói. 

e) Độ nén của thùng carton

Bạn có thể xác định độ chịu lực của thùng carton thông qua độ nén phẳng và độ nén biên của thùng carton. Độ chịu nén của thùng carton càng cao thì khả năng chịu lực càng tốt, thùng không bị xẹp, hỏng, rách khi chất xếp của thùng carton.

2.2 Phương pháp tính độ chịu lực của thùng carton

Có rất nhiều phương pháp tính độ chịu lực của thùng carton. Trong đó phương pháp tính Elmendorf được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi độ chính xác cao.

Công thức xác định độ bền/ khả năng chịu lực của thùng carton : X= F / g, trong đó:

 • X:  là chỉ số độ bền, tính bằng miliniutơn mét vuông trên gam (mN.m2/g).
 • F: là độ bền, tính bằng miliniuton (mN).
 • G: là định lượng, tính bằng gam trên mét vuông (g/m2) được xác định theo TCVN 1270 (ISO 536).

Các mẫu thử thùng carton được xác định theo tiêu chuẩn TCVN 3649:2000 và các mẫu thử được điều hòa theo tiêu chuẩn TCVN 6725:2000.

Trong môi trường khác nhau thì giấy làm thùng carton sẽ có sự ảnh hưởng khác nhau về độ bền, khả năng chịu lực của thùng carton. Do đó, khi tính độ bền, khả năng chịu lực bạn cần xác định rõ thời gian, địa điểm, môi trường sử dụng của thùng carton để đảm bảo tính chính xác.

3. Thùng carton loại nào có độ chịu lực tốt?

Như đã chia sẻ bên trên, chất lượng giấy, định lượng giấy, số lớp giấy,… sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ chịu lực của thùng carton. Do đó mỗi loại thùng carton có cấu tạo khác nhau thì khả năng chịu lực sẽ khác nhau. 

Sau đây, Hoàng Phúc Pack xin chia sẻ đến bạn các loại thùng carton có độ chịu lực tốt nhất hiện nay như sau:


3.1 Thùng carton 3 lớp

Đúng như tên gọi, thùng carton 3 lớp có cấu tạo gồm 3 lớp giấy carton chất lượng tạo nên mẫu thùng có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và tính thẩm mỹ cao. Cấu tạo thùng carton 3 lớp như sau:

 • Lớp giấy carton mặt ngoài: Lớp giấy carton nằm ở bề mặt ngoài cùng của thùng được lựa chọn các loại giấy carton chất lượng, mịn, sáng và đặc biệt là phẳng, đẹp để tạo nên mẫu thùng chất lượng và tính thẩm mỹ cao. 3 màu giấy carton thường chọn phổ biến nhất là vàng, nâu, trắng.
 • Lớp giấy carton mặt đáy: Sử dụng loại giấy cứng, khả năng chịu lực tốt để hỗ trợ cho việc trợ lực cho thùng carton khi đóng gói. Theo kinh nghiệm từ việc sản xuất thùng carton nhiều năm của Hoàng Phúc thì lớp giấy carton mặt đáy thường được lựa chọn loại có định lượng giấy cao gấp 2 lần so với lớp giấy mặt ngoài.
 • Lớp sóng giấy hình sin ở giữa: Lớp sóng giấy này được đặt giữa mặt đáy và mặt ngoài. Thông thường lớp giấy này được tạo rãnh sóng hình sin để giúp tạo những tầng đệm cho thùng carton, tăng khả năng chịu lực, va đập trong quá trình vận chuyển, đồng thời hạn chế các va chạm trong quá trình đóng gói. Đây là lớp giấy quan trọng không thể thiếu tạo nên chất lượng thùng carton và tăng khả năng chịu lực từ đó giúp khách hàng ngày một yêu thích và tin tưởng sử dụng thùng carton 3 lớp.

3.2 Thùng carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp là loại thùng carton được các doanh nghiệp đánh giá cao về mặt chất lượng và ưu tiên lựa chọn. Thùng được cấu tạo đặc biệt từ 5 lớp giấy carton cao cấp như sau:

 • 2 lớp giấy carton bề mặt: 2 lớp giấy carton bề mặt có vai trò quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ của thùng carton. Các loại giấy được chọn phải có bề mặt sáng bóng, chất lượng giấy tốt để vừa in thông tin thương hiệu một cách rõ ràng, hình ảnh sắc nét, đảm bảo mang lại tính thẩm mỹ cho thùng cao.
 • 2 lớp sóng giấy carton ở giữa: 2 lớp giấy ở giữa được tạo hình với nhiều loại  sóng khác nhau, sóng càng dày chất lượng thùng carton càng được đảm bảo, đặc biệt là khả năng phân phối và chịu lực khi đóng gói hàng hóa. 
 • 1 lớp giấy carton ở giữa 2 lớp sóng giấy hình sin: Lớp giấy carton mặt ở giữa 2 lớp sóng hình sin có vai trò liên kết 2 lớp sóng giấy hình sin, tăng thêm độ bền cho thùng carton để tạo nên độ đàn hồi tốt, nâng cao thêm chất lượng của thùng carton.

3.3 Thùng carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp là loại thùng cấu tạo từ 7 lớp giấy carton gồm: 2 lớp giấy bên ngoài và 2 lớp giấy bên trong xen kẻ 3 lớp sóng giấy hình sin. Cấu tạo cụ thể của thùng carton 7 lớp là:

 • 2 lớp giấy bên ngoài: Lớp ngoài cũng của thùng thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như chất lượng của sản phẩm với những thông tin của nhà sản xuất (Logo, địa chỉ, tên sản phẩm, các thông số…) nên thường rất mịn và sáng bóng, loại giấy được chọn là loại giấy phẳng và mịn.
 • 5 lớp giấy ở giữa: Là lớp giấy tạo thành từ 3 lớp sóng giấy xen kẽ 2 mặt phẳng giấy bằng công nghệ tạo sóng hiện đại để tăng thêm khả năng chịu lực của thùng.
 • Lớp giấy mặt đáy: Là lớp giấy 2 mặt còn lại của lớp sóng được dán và lớp mặt trên cùng và lớp đáy của thùng carton. Lớp mặt đáy có thể ưu tiên sử dụng loại giấy giày hơn, cứng hơn để tăng thêm khả năng trợ lực cũng như bảo vệ sản phẩm thêm phần chắn chắn và an toàn

Như vậy, số lớp giấy càng nhiều, định lượng giấy càng cao, các bước sóng của lớp sóng giấy hình sin càng cao thì độ chịu lực của thùng carton càng cao. Do đó, trong 3 loại thùng carton trên thì 

 • Thùng carton 7 lớp có độ chịu lực cao nhất, dùng để vận chuyển các hàng hóa có yêu cầu đóng gói cực cao, hàng hóa dễ vỡ, trọng lượng và kích thước cực lớn.
 • Thùng carton 5 lớp là thùng carton có độ chịu lực tốt, phù hợp với mọi loại hàng hóa, đặc biệt là những hàng hóa yêu cầu cao về mặt vận chuyển như hàng hóa vận chuyển bằng máy bay, tàu…
 • Cuối cùng, thùng carton 3 lớp có khả năng chịu lực thấp nên thường sử dụng để đóng gói và vận chuyển các hàng hóa trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn, yêu cầu vận chuyển liên tục như ship cod, kinh doanh thương mại điện tử…

4. Công ty sản xuất thùng carton Hoàng Phúc Pack

Công ty sản xuất thùng carton Hoàng Phúc là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại thùng carton với độ chịu lực cao,, đa dạng kích thước, kiểu dáng, mẫu mã, phụ vụ mọi ngành nghề khác nhau như thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện, nông sản, thực phẩm, giày dép, thiết bị điện tử….


Là đơn vị sản xuất trực tiếp, chúng tôi cam kết kiểm soát và đảm bảo chất lượng sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm, mang đến những mẫu thùng carton chất lượng ưu việt, đáp ứng mọi yêu cầu đóng gói và vận chuyển của khách hàng. 

Các sản phẩm thùng carton của chúng tôi có chất lượng cam kết, giá cả ổn định phục vụ mọi ngành nghề khác nhau. Hơn thế nữa, với lợi thế là đơn vị trực tiếp sản xuất, không qua trung gian, quý khách hàng sẽ được hưởng chương trình giá ưu đãi nhất, tốt nhất để phục vụ cho hoạt động kinh doanh và đóng gói, vận chuyển của doanh nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị sản xuất thùng carton chất lượng, giá cả phải chăng thì đừng ngần ngại liên hệ ngay Hoàng Phúc Pack nhé, kể cả khi bạn cần in thùng carton đóng hàng với số lượng vừa và nhỏ. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

4.1 Quy trình sản xuất thùng carton tại Hoàng Phúc

Đến với Hoàng Phúc Pack bạn sẽ hoàn toàn an tâm bởi quy trình sản xuất chuyên nghiệp và cụ thể, đảm bảo giúp khách hàng hài lòng về chất lượng cũng như thời gian giao hàng nhanh nhất, cụ thể:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu sản xuất thùng carton
 • Bước 2: Xác định nhu cầu, mục đích sử dụng và đặc trưng sản phẩm
 • Bước 3: Tư vấn lựa chọn loại thùng carton phù hợp từ kích thước, định lượng giấy, kiểu dáng,…
 • Bước 4: Ký kết hợp đồng sản xuất và in ấn theo như thỏa thuận trước đó.
 • Bước 5: Thiết kế mẫu thùng carton theo yêu cầu.
 • Bước 6: Kiểm tra mẫu thiết kế, chỉnh sửa và duyệt mẫu.
 • Bước 7: In mẫu thùng carton demo, duyệt mẫu in
 • Bước 8: In thùng carton số lượng theo yêu cầu
 • Bước 9: Giao hàng theo yêu cầu.
 • Bước 10: Thanh lý hợp đồng sản xuất.

4.2 Chính sách, cam kết

Là đơn vị trực tiếp sản xuất, Hoàng Phúc Pack cam kết hỗ trợ khách hàng với:

 • Chính sách giá ưu đãi, hỗ trợ tốt nhất cho mọi khách hàng.
 • Hỗ trợ thiết kế thùng carton miễn phí.
 • Giao hàng tận nơi trong khu vực nội thành TPHCM và các tỉnh thành lân cận. Đối với các khách hàng ở xa sẽ hỗ trợ giao hàng tại chành xe.
 • Cam kết chất lượng sản phẩm đúng với thỏa thuận ban đầu.
 • Thời gian giao hàng đảm bảo đúng hẹn.

Trên đây là những thông tin bài viết về độ chịu lực của thùng carton, hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc gì về thùng carton hay cần tìm kiếm một đơn vị sản xuất và in thùng carton tại tphcm thì liên hệ ngay Hoàng Phúc Pack để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất nhé.

>> Các bạn xem thêm hộp carton ship cod

Với kinh nghiệm thực tế từ việc sản xuất và in ấn các loại thùng carton. Hoàng Phúc Pack sẵn sàng hỗ trợ bạn. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH SX Công Nghiệp Hoàng Phúc Pack

 • Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh
 • Kho hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM
 • Nhà máy sản xuất: Ấp 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương
 • Tel: 028 6685 4143 - Hotline: 0975 777 035
 • Email: hoangphucpack@gmail.com