Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Thùng carton in offset

Giấy bìa carton

Liên hệ

Định lượng giấy carton 5 lớp là bao nhiêu?

0/5 (0 votes)

Định lượng giấy carton là số gram trên 1 m2 giấy. Nó phản ánh một phần chất lượng, đồ bền của vật liệu. Bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về định lượng giấy carton 5 lớp. Cùng Hoàng Phúc Pack tìm hiểu nhé!
định lượng giấy carton 5 lớp

1. Định lượng giấy carton 5 lớp

Giấy carton 5 lớp có cấu tạo từ 2 lớp giấy sóng kết hợp với 3 lớp giấy thường. Nó là loại được sử dụng phổ biến nhất hơn cả giấy 3 lớp và giấy 7 lớp bởi độ chắc chắn, bền, nhẹ. Do sử dụng loại giấy khác nhau, hoặc sử dụng sóng giấy khác nhau mà giấy carton 5 lớp có nhiều định lượng. Theo thống kê, định lượng của giấy carton 5 lớp giao động từ 130 - 180 gram/m2.
Định lượng giấy carton 5 lớp giao động từ 150 - 180 gsm/m2

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến định lượng giấy carton 5 lớp

Cùng là giấy carton 5 lớp nhưng có loại nhẹ hơn, có loại nặng hơn. Đó là do những yếu tố sau quyết định.

2.1. Loại giấy

Có rất nhiều loại giấy dùng để làm thùng carton và dưới đây là 2 loại giấy phổ biến làm thùng carton:

  • Giấy Kraft: Đây là loại giấy thường được sử dụng để làm thùng carton nhất. Nó có nhiều điểm cộng như bền, dai, hơi thô nhưng rất bắt mực và chống thấm tốt. Bên cạnh đó, nó còn giá của nó tương đối rẻ, dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên và cực kỳ an toàn rất phù hợp để làm thùng carton. Định lượng của nó từ 80-400 gram/m2

  • Giấy Duplex: So với giấy Kraft thì giấy Duplex có phần cao cấp hơn. Nó được sản xuất trên dây chuyền công nghệ, bề mặt được phủ bóng, đem đi in ấn vô cùng đẹp và cao cấp. Ngoài ra, nó cũng khá cứng và dày dặn được dùng làm lớp ngoài của thùng carton 5 lớp.

Định lượng của những loại giấy này khác nhau. Khi được sử dụng làm bìa carton 5 lớp định lượng của chúng khác nhau.

2.2. Loại sóng giấy

Không chỉ loại giấy mà các lớp sóng giấy cũng được ứng dụng đa dạng. Mỗi loại sóng lại có ưu và nhược điểm đồ bền và trọng lượng khác nhau. Chính vì vậy định lượng giấy carton 5 lớp cũng khác nhau. Một số loại sóng giấy mà chúng ta thường bắt gặp trong bìa carton 5 lớp là: AB, BC, BE, AE.

3. Ứng dụng giấy carton 5 lớp

Với những đặc điểm, định lượng như trên, giấy carton 5 lớp được dùng để đóng thùng carton. Thùng carton 5 lớp được rất nhiều người lựa chọn bởi sự chắc chắn, dày dặn, bền đẹp lại nhẹ. Bạn có thể sử dụng nó để đóng gói hàng hóa trong nước, ngoài nước đều được. Từ những hàng hóa dễ bảo quản, đến các đồ nông sản, đồ đạc dễ vỡ và yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

3.1. Đóng gói hàng hóa trong nước

Khi vận chuyển hàng hóa bằng ô tô, các kiện hàng có thể bị xô lệch, lúc nâng lên hạ xuống làm móp méo, ảnh hưởng đến sản phẩm. Tuy nhiên, một số mặt hàng như phụ kiện, quần áo tương đối nhẹ và sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng nếu bảo quản không cẩn thận lắm. Vậy nên các sản phẩm này thường được đặt trong hộp carton 3 lớp chịu lực vừa phải.


Trong khi đó, những sản phẩm quan trọng, dễ vỡ hoặc những mặt hàng to cần được bảo quản cẩn thận thì thường được đóng gói trong thùng 5 lớp. Hiếm có sản phẩm nâng lên 7 lớp, vì thùng 5 lớp chất lượng đã ổn rồi. Vả lại nó cũng rẻ và nhẹ hơn 7 lớp rất nhiều.

Các loại thùng carton đóng gói hàng hóa vận chuyển trong nước gồm: thùng carton chuyển nhà, thùng carton 5 lớp đựng thực phẩm, đồ gia dụng, sách,...
thùng carton 5 lớp vận chuyển trong nước

3.2. Đóng gói hàng hóa đi máy bay

Hàng hóa đóng gói đi máy bay phải được kiểm duyệt thông qua rất nhiều loại tiêu chuẩn về chất lượng và khối lượng đóng gói. Thông thường, hàng đi máy bay phải được bao gói kỹ. Các thùng carton 3 lớp khá lỏng lẻo, thường không đạt tiêu chuẩn.


Nhiều người kinh nghiệm hơn lựa chọn thùng 5 lớp thậm chí 7 lớp cho các loại hàng hóa đặc biệt. Phần lớn trong đó là thùng carton 5 lớp vì chúng bền, chịu lực đủ tốt, vả lại so với thùng carton 7 lớp thì nhẹ hơn rất nhiều. Qua đó, bạn có thể tiết kiệm thêm một khoản trong chi phí vận chuyển. Các thùng carton 5 lớp đóng gói đi máy bay gồm: đồ nông sản, gạo, đồ gia dụng…
thùng carton 5 lớp đi máy bay

4. Kết luận

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về định lượng của thùng carton 5 lớp cùng ứng dụng và vai trò của nó trong vấn đề bao gói, vận chuyển. Nếu bạn có nhu cầu mua thùng carton chất lượng, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ tới số điện thoại của Hoàng Phúc Pack. Chúng tôi chuyên sản xuất thùng carton đẹp, kích thước có sẵn hoặc tự thiết kế.


Ngoài ra, bạn có thể in ấn, gia công thêm chống ẩm nếu muốn cho phù hợp với ngành hàng của mình với giá vô cùng hợp lý. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn loại thùng carton theo mong muốn đóng gói đi máy bay hoặc vận chuyển trong nước. Với kinh nghiệm 11 năm trong nghề, chúng tôi tự tin cung cấp cho bạn sản phẩm chất lượng và đúng ý bạn nhất.

CÔNG TY SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

Tel: (028)66854143 - Hotline: 0975777035

Email: info@hoangphucpack.com

VPDD: 323A Lê Quang Định, Phường 05, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Ấp 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương