Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Túi ni lông

Túi hột xoài

Màng pe

Màng co

Liên hệ

Cách đặt tên shop quần áo

5.0/5 (4 votes)

Đặt tên shop quần áo như thế nào cho thật hay và ý nghĩa là câu hỏi của rất nhiều người đang ấp ủ ý định mở cửa hàng kinh doanh quần áo quan tâm. Vậy làm thế nào để đặt tên shop không đụng hàng, sang trọng và mang nhiều ý nghĩa với bạn? 

Đặt tên shop quần áo 

Cùng Hoàng Phúc Pack tìm hiểu chi tiết bài viết cách đặt tên shop quần áo để giải đáp câu hỏi trên và có thể tự đặt tên shop quần áo của mình mà không còn lo lắng nữa nhé.

1. Tầm quan trọng của việc đặt tên shop quần áo

Không riêng gì việc đặt tên cho shop quần áo mà ở bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào, khi bạn bắt đầu một hoạt động kinh doanh thì việc đầu tiên là cần đặt tên cho cửa hàng, cho công ty, cho shop của bạn. Vì thế việc đặt tên cho shop quần áo có vai trò vô cùng quan trọng trong việc:

 • Thứ nhất: Đây là tên shop quần áo sẽ là yếu tố giúp khách hàng xưng hô và trao đổi với bạn và giới thiệu cho khách hàng mới. Khách hàng của bạn không thể giới thiệu cho người khác khi không có tên cửa hàng.
 • Thứ 2: Tên shop quần áo sẽ là bộ nhận diện thương hiệu cực kỳ mạnh của shop bạn, có thể tạo ấn tượng và thu hút khách hàng tiềm năng của bạn, những tên gọi ấn tượng sẽ giúp khách hàng in sâu dấu ấn thương hiệu và sẽ khiến họ nhớ đến bạn một cách dễ dàng, sẵn sàng lựa chọn mua hàng khi có nhu cầu.
 • Thứ 3: Tên shop là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng quyết định tỉ lệ chuyển đổi, doanh thu, lợi nhuận của Shop thông qua khách hàng giới thiệu khách hàng.

Vì thế ngoài việc xây dựng chất lượng dịch vụ, sản phẩm thì bạn phải biết cách đặt tên shop quần áo thật hay và ý nghĩa để giúp bạn có thể xây dựng thương hiệu và phát triển, mở rộng kinh doanh cả về sau này. Cùng Hoàng Phúc Pack bắt tay vào việc tìm hiểu cách đặt tên shop và các nguyên tắc khi đặt tên shop quần áo bạn cần lưu ý bên dưới nhé.

2. Các nguyên tắc đặt tên shop quần áo bạn phải lưu ý

Hãy cùng Hoàng Phúc tìm hiểu 3 nguyên tắc bạn nên lưu ý khi đặt tên shop quần áo nhé:


2.1 Nguyên tắc 1: Đơn giản, ngắn gọn, dễ nhớ và tạo được cảm xúc cho khách hàng

Một cửa hàng sẽ thành công khi họ biết được khách hàng là đối tượng họ cần quan tâm và dựa vào đó để xây dựng thương hiệu cũng như nâng cao chất lượng cửa hàng, sản phẩm, dịch vụ…

Vì thế khi đặt tên shop bạn cũng nên đặt mình trong cảm nhận của khách hàng. Nên đặt tên đơn giản, dễ đọc, dễ nhớ, và đọc có được cảm xúc, ấn tượng. Tránh việc đặt quá dài hoặc là đặt tên rất khó đọc. 

Thử tưởng tượng sẽ như thế nào nếu bạn là khách hàng và bạn muốn giới thiệu tên shop cho bạn của bạn để mua quần áo mà không đọc được tên hoặc đọc sai vì quá khó đọc. Việc này sẽ không chỉ ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn mà còn lỡ mất cơ hội để tăng doanh thu cho cửa hàng.

Để lựa chọn được một cái tên ưng ý bạn cần ngồi xuống với bút, viết đầy đủ và thử liệt kê những cái tên bạn mong muốn sẽ đặt cho cửa hàng và thử đóng vai khách hàng sẽ đọc có ổn không? Dễ nhớ hơn không? Phát âm có dễ bị sai không?...

Việc làm không quá khó, cũng không tốn thời gian nhiều nhưng đòi hỏi bạn phải làm, phải chỉnh chu từ những việc nhỏ nhất thì chắc chắn bạn sẽ nhận lại những kết quả không ngờ, vì chính bạn đã là người trải nghiệm như một khách hàng, đã đóng vai và mang đến những điều tốt nhất cho họ.

2.2 Nguyên tắc 2: Đặt tên shop phù hợp với đối tượng khách hàng bạn đang kinh doanh

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn cũng đã hình dung và định hướng được nhóm khách hàng mục tiêu của mình là đối tượng nào đúng không? Những người khách hàng tiềm năng này sẽ là người trả tiền mua hàng của bạn, sẽ là người mang đến doanh thu, lợi nhuận cho shop quần áo của bạn.

Vì thế, tại sao bạn không thể đặt tên shop của mình gần nhất với đối tượng khách hàng để dễ dàng tiếp cận và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Ví dụ: nếu bạn muốn cửa hàng phục vụ riêng cho nữa >> có thể khoanh vùng những cái tên hướng về đối tượng là nữ. Nếu bạn đang kinh doanh quần áo về Nam >> Nên đặt những cái tên shop quần áo liên quan đến nam giới….. Và tương tự như shop quần áo trẻ em, mẹ bầu, người già, người cao tuổi…

2.3 Nguyên tắc 3: Đặt tên shop ấn tượng để tạo dấu ấn cho khách hàng từ lần đầu tiên

Và nguyên tắc cuối cùng là đặt tên shop như thế nào để tạo những ấn tượng, cảm xúc tích cực cho khách hàng cũng quan trọng không kém. Những cái tên độc, lạ, duy nhất sẽ giúp bạn thu hút và tạo được ấn tượng cho khách hàng, vừa tránh được hàng giả, hàng nhái….

Vậy làm thế nào để đặt tên shop hay, ý nghĩa, độc và lạ. Cùng tìm hiểu tiếp về cách đặt tên shop quần áo ở phần bên dưới nhé.

3. Hướng dẫn cách đặt tên shop quần áo hay, ý nghĩa

Có rất nhiều công việc cần thực hiện khi mới bắt đầu kinh doanh, và đặt tên shop quần áo là một trong những việc tốn thời gian nhất của các chủ shop nếu không biết dựa vào các cách đặt tên nào? 


3.1 Top 10 cách đặt tên cho shop quần áo 

Hoàng Phúc Pack xin chia sẻ đến các chủ shop “tương lai” 10 cách đặt tên shop quần áo hay, ý nghĩa. Chỉ cần dựa vào các cách này bạn sẽ có những ý tưởng đặt tên cửa hàng của mình không quá 10 phút. Cùng bắt đầu tìm hiểu nhé

a) Đặt tên shop quần áo theo mặt hàng kinh doanh

Đây là cách đặt tên đơn giản và được sử dụng nhiều nhất hiện nay, nếu bạn không có ý tưởng nào đặc biệt thì hãy bắt đầu bằng cách đặt tên shop quần áo theo cách này.

Cách đặt tên này vô cùng đơn giản và nhắm thẳng tới đối tượng khách hàng bạn mong muốn, khách hàng cũng dễ dàng biết được bạn đang kinh doanh mặt hàng gì để lựa chọn.

Một số tên gọi theo cách đặt tên shop quần áo dựa vào mặt hàng kinh doanh là: Shop quần áo trẻ em nhập khẩu, shop quần áo u40, shop quần áo hàn quốc, shop quần áo tuổi teen….

Nhược điểm của cách đặt tên này là không tạo nên sự khác biệt, vì thế bạn có thể thêm tiền tố tên cá nhân của bạn cộng với cách đặt tên này sẽ tạo nên một sự riêng biệt và an tâm không lo phải đụng hàng nhé.

b) Đặt tên shop quần áo theo lĩnh vực kinh doanh

Dựa vào lĩnh vực kinh doanh là một ý tưởng khá hay và cũng giúp bạn khoanh vùng được đối tượng khách hàng mục tiêu ngay từ ban đầu. Vì thế cách đặt tên shop quần áo theo lĩnh vực kinh doanh cũng là một cách đặt tên khá thú vị. Nếu bạn chưa có ý tưởng đặt tên cho shop quần áo của mình thì có thể tham khảo cách này.

Gợi ý một số tên gọi cho shop quần áo theo lĩnh vực kinh doanh là: Shop thời trang nam Phương Trần, May Boutique, Cửa hàng thời trang Seven A.M, thương hiệu thời trang H&M…

c) Đặt tên shop quần áo theo tên chủ shop

Đặt tên shop quần áo theo tên chủ shop là lợi thế về sự khác biệt cũng như duy nhất. Cách đặt tên này được nhiều chủ cửa hàng kinh doanh áp dụng cho cửa hàng kinh doanh của mình và xây dựng chúng trở thành những thương hiệu lớn, tạo ấn tượng với khách hàng.


Bạn có thể kết hợp tên gọi với sản phẩm kinh doanh hoặc lĩnh vực kinh doanh, hoặc thêm các từ liên quan đến quần áo như là: Design, House, Boutique, Dress, Clothing… là cũng có thể sáng tạo ra những tên Shop ấn tượng, không bị trùng lặp với bất cứ shop kinh doanh nào trước đó.

Một số tên shop quần áo đặt tên theo chủ shop, doanh nghiệp nổi tiếng hiện nay như là: hệ thống cửa hàng thời trang Hoàng Phúc - Hoang Phuc International, Hệ thống cửa hàng An Phước, Thời trang Việt Tiến, … hoặc Thương hiệu thời trang HATANG của nàng ngọc nữ điện ảnh Việt Nam Tăng Thanh Hà. Mit’s House: shop thời trang của cô nàng hot girl Hạt Mít.

d) Đặt tên shop quần áo theo tên thú cưng

Một trong những cách đặt tên ấn tượng và đầy sáng tạo cho shop quần áo, cửa hàng thời trang là đặt tên theo thú cưng. Đây là một trong những xu hướng phù hợp với các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng trẻ trung, năng động.

Một số shop quần áo được đặt tên theo thú cưng: shop quần áo miu miu, shop thời trang chuột túi, Thỏ Tây Boutique, Nhím Shop…

e) Đặt tên shop quần áo theo con số, chữ cái, địa chỉ kinh doanh

Đặt tên shop theo con số, chữ cái hoặc địa chỉ bạn đang kinh doanh cũng là một cách vô cùng thú vị, cách này có thể giúp khách hàng của bạn định vị được cửa hàng bạn nằm ở đâu ngay trên tên gọi, tạo thêm được niềm tin cho khách hàng hơn.

Gợi ý bạn một số tên gọi theo con số, chữ cái hoặc địa chỉ kinh doanh là: Cửa hàng thời trang quảng châu, 88 Store, PT200, X20…

f) Đặt tên shop quần áo theo phong thủy

Đặt tên cửa hàng theo phong thủy không chỉ giúp các cửa hàng, chủ shop sở hữu những tên ấn tượng mà còn mang lại sự an tâm, may mắn trong công việc và kinh doanh.

Bạn có thể dựa vào mệnh của mình mà đặt tên cho shop quần áo theo các chữ cái, cụ thể là:

 • Mạng Kim gồm các từ C-Q-R-S-X-Z
 • Mạng Mộc gồm có G và K
 • Mạng Thủy gồm B-F-M-H-P
 • Mạng Hỏa gồm D-J-L-N-T-V
 • Mạng Thổ gồm A-E-I-O-U-W-Y

Ví dụ nếu bạn là mạng kim, bạn có thể đặt tên shop quần áo bắt đầu bằng Ruby, Zeni Sunday, hoặc Ruby Baby…

g) Đặt tên shop quần áo theo tiếng anh

Đây là một cách đặt tên rất sang chảnh và mang nhiều ý nghĩa, nên hiện nay các cửa hàng, shop quần áo hầu như rất thích theo cách đặt tên này.

Gợi ý một số tên gọi theo tiếng anh của các cửa hàng, shop quần áo nổi tiếng hiện nay là: She Boutique, Sweet Dream, Adam store, Twentyfive Fashion, Yame…

h) Đặt tên shop quần áo theo quy mô

Cách đặt tên theo quy mô cũng là một cách đặt tên khá ấn tượng, ngày nay có rất nhiều mặt hàng kinh doanh chọn cách đặt tên theo cách này như: Thế giới di động, vua nệm, thế giới công nghệ…. Đây cũng là một cách cực kỳ hay bạn có thể tham khảo để đặt tên cho shop quần áo của mình nhé.

i) Đặt Đặt tên shop theo kiểu độc, lạ hoặc chỉ sử dụng một từ

Đây là một trong những cách đặt tên được sử dụng nhiều nhất hiện nay, cách đặt tên này tạo ấn tượng cực kỳ sâu sắc với khách hàng, họ sẽ nhớ cửa hàng của bạn đầu tiên khi có nhu cầu mua hàng. Đối với các shop quần áo kinh doanh online có thể sử dụng cách này để tạo được ấn tượng đầu tiên với khách hàng.


Gợi ý một số tên shop theo kiểu độc và lạ được sử dụng hiện nay là:

 • Hệ thống cửa hàng thời trang Yame >> Viết tắt của từ You are my everything
 • Hệ thống cửa hàng thời trang Yolo sport >> Viết tắt của từ You only live once
 • Thời trang Méo
 • Giày xấu giá cao
 • Cười lên cái coi

 k) Đặt tên shop quần áo theo loài hoa

Đây là cách đặt tên dành cho những thương hiệu, cửa hàng thời trang nữ vô cùng dễ thương và mang phong cách riêng. Nếu bạn dự định kinh doanh các sản phẩm thời trang nữ thì có thể tham khảo và lựa chọn cách đặt tên theo này nhé.

Gợi ý một số tên được đặt cho shop quần áo theo loài hoa hiện nay là: RedRose Shop, Lavender Shop, Lily, Na vintage, Nấm Shop, Cherry' house, ...

Các bạn xem thêm các thiết kế túi ni lông đựng quần áo dành cho shop kinh doanh thời trang.

3.2 Gợi ý top 50 tên nên đặt cho shop quần áo

Sau đây Hoàng Phúc Pack xin gợi ý đến bạn một số tên có thể đặt cho shop quần áo của bạn như sau:


a) Đặt tên shop quần áo online hay

Một số tên shop quần áo online hay hiện nay, bạn có thể tham khảo để có thêm ý tưởng cách đặt tên cho cửa hàng, shop quần áo của mình nhé: 

 1. The Blue Exchange
 2. Ninomaxx
 3. Elise
 4. Lime Orange
 5. NEM Fashion
 6. IVY Moda
 7. YaMe Shop
 8. PT200
 9. Hello Beautiful 
 10. Boutique
 11. Beauty Shop
 12. Pretty Lovely
 13. High Fashion
 14. Bella Clothing
 15. Adam Store

b) Đặt tên shop quần áo trẻ em

Một số tên có thể đặt cho shop quần áo trẻ em như sau:

 1. Đồ cho bé yêu
 2. Fkids
 3. Kids Fashion
 4. Con Cưng shop 
 5. Shop Gấu Yêu
 6. Lytashop
 7. Bé Xinh Shop
 8. BINBIN
 9. Bé cưng shop
 10. Babi
 11. Thời trang cho bé yêu
 12. Thời trang quảng đông cho bé
 13. Shop quần áo Hello Kids
 14. Con Yêu
 15. Baby Angel
 16. Fashion Itsy
 17. Just for kid
 18. Baby Angel
 19. Fashion Minis
 20. Big Little’s

c) Đặt tên shop quần áo độc, lạ

Gợi ý một số tên các shop quần áo đặt theo kiểu độc, lạ, bạn có thể tham khảo để có thêm ý tưởng cho mình khi đặt tên cho cửa hàng thời trang nhé.

 1. I’m a girl
 2. Đẹp 24/7
 3. Váy xinh
 4. Mê giày
 5. Xóm Giày
 6. Thiên đường áo đôi
 7. Đẹp từng Centimet
 8. Mê giày
 9. Góc của Pao
 10. Nàng Gốm
 11. Giày Xấu Giá Cao
 12. Yumi
 13. Boo
 14. YOLO
 15. Méo

Trên đây là những thông tin bài viết về cách đặt tên shop quần áo, hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Các bạn xem thêm kinh nghiệm mở shop quần áo