Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Thùng carton in offset

Giấy bìa carton

Liên hệ

Công nghệ in flexo và ứng dụng trong in ấn bao bì giấy

0/5 (0 votes)

Công nghệ in flexo được biết đến với những ưu điểm như in công suất lớn, giá thành rẻ. Kỹ thuật in ấn này hoạt động như thế nào và chúng có những ưu điểm gì? Cùng Hoàng Phúc Pack tìm hiểu qua bài viết dưới đây!


Kiến thức về công nghệ in thùng giấy flexo


1. Công nghệ in flexo là gì?

Công nghệ in flexo là một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay, đứng cùng hàng với kỹ thuật in offset. In Flexo cho phép in ấn trên nhiều chất liệu từ bao bì giấy, bìa carton...


Phương pháp này được đánh giá cao về độ bám mực. Mực không bị lem, nhòe và khô nhanh. Đối với sản phẩm in là giấy đề can, in flexo có hệ thống bế tự động hỗ trợ bóc các phần dư thừa khỏi đến dán.

Công nghệ in flexo là gì?


Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm nhỏ, mặc dù giá thành in rất rẻ tính theo số lượng lớn nhưng ngược lại với những đơn số lượng nhỏ thì lại khá đắt. Lý do là bởi trước khi in phải tạo bản in và chi phí cho một bản photopolymer thường khá cao.


Vậy nên đối với doanh nghiệp muốn in số lượng nhỏ nên cân nhắc yếu tố này trước khi quyết định đặt hàng.

2. Kỹ thuật in flexo có gì đặc biệt

Bạn có tò mò về kỹ thuật in flexo hoạt động như thế nào? Những kiến thức sau đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi vì sao công nghệ in offset lại đáng sử dụng đến thế.


Trước tiên, tìm hiểu về cấu trúc bên trong máy in sẽ bao gồm: 4 trục quay và 1 máng chứa mực. Gọi tên 4 trục quay lần lượt là:

  • Lô anilox

  • Ống bản in

  • Khuôn in

  • Ống ép in


Nguyên lý in flexo

Bước 1: Mực được pha và đổ vào máng chứa mực. Các trục bắt đầu quay.

Bước 2: Trục đầu tiên dính mực là lô anilox. Lô anilox chứa các ô lõm vào để mực bám vào. Lô anilox tiếp xúc trực tiếp với khuôn in.

Bước 3: Khuôn in dính mực. Khuôn in sản phẩm chế tác mất thời gian nhất tại công đoạn trước khi in. Bề mặt khuôn in chứa hình ảnh khắc nổi, khi tiếp xúc với trục lô anilox các hình này sẽ có mực, cạnh khuôn in còn có một thanh gạt để lấy bớt mực dư trên trục in trước khi tiếp xúc với vật liệu in.

Bước 4: Ống ép in là trục ở bên kia vật liệu in so với trục in có nhiệm vụ ép cho vật liệu tiếp xúc với trục in. Hơn nữa trục này sẽ quay ngược chiều với ống bản in để đẩy vật liệu in lên phía trước và tiếp tục in những phần phía sau.


Các trục của công nghệ in flexo thường quay với tốc độ cao, chính vì vậy nên công suất in vô cùng lớn. Mực khô nhanh nên trừ công đoạn tạo bản in thì mọi bước khác đều do máy móc thực hiện chỉ trong thời gian ngắn.

3. Mẫu hộp giấy sử dụng công nghệ in flexo

Công nghệ in flexo nhanh chóng, giá thành rẻ, vậy còn sản phẩm thì sao? Mời bạn đọc tham khảo một số mẫu hộp giấy sử dụng kỹ thuật in flexo dưới đây nhé!

Công nghệ in flexo cho màu sắc tươi sáng


Hộp carton in flexo cho màu sắc tươi sáng, bắt mắt, đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng.


Mẫu hộp carton in flexo đẹp mắt


Hộp giấy in công nghệ flexo đẹp, màu lên chính xác (không bị lem, nhòe). Bất chấp in ấn mọi chất liệu giấy từ dày đến mỏng. In ấn flexo cho sản phẩm có tính thẩm mỹ và nhận diện thương hiệu tốt. Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc làm marketing hoặc truyền thông cho sản phẩm.

4. In flexo ở đâu?

Tìm hiểu về công nghệ in flexo, hiểu về kỹ thuật in này nhưng chưa biết nếu cần thì in ấn ở đâu? Đó có phải câu hỏi mà bạn đang băn khoăn sau khi đọc những thông tin phía trên. Nếu có nhu cầu, bạn hãy đến với Hoàng Phúc Pack, đây không phải là gợi ý mà là lời khuyên dành cho bạn vì:


  • Hoàng Phúc Pack là doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất và thiết kế bao bì giấy, và có cung cấp nhiều dịch vụ in ấn từ cơ bản đến phức tạp, chứng minh bằng thời gian hơn 10 năm trong nghề.

  • Hoàng Phúc Pack có đội ngũ nhân công chuyên nghiệp cùng máy móc nhập khẩu hiện đại, hứa hẹn cho ra đời những sản phẩm chất lượng nhất.

  • Giá cả hợp lý, cạnh tranh tối với nhiều đối thủ trên thị trường và có nhiều chính sách giá ưu đãi cho khách hàng thân thiết và khách hàng lâu năm.

  • Dịch vụ khác bên cạnh khách hàng được đầu tư chăm chút tỉ mỉ như dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng, dịch vụ vận chuyển tận nhà.


Liên hệ với Hoàng Phúc Pack để được tư vấn miễn phí mọi lúc, mọi nơi.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

VPĐD: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Nhà máy Tp HCM: 87/3 - 5 Thạnh Lộc 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM

Nhà máy Bình Dương: ẤP 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương

Tel: 02866854143 - Hotline: 0975777035

Email: info@hoangphucpack.com

Website: http://www.hoangphucpack.com