Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Túi ni lông

Băng keo

Màng pe

Màng co

Liên hệ

Có những loại giấy carton nào?

0/5 (0 votes)

Giấy carton là vật liệu phổ biến, chúng có mặt ở xung quanh chúng ta nhưng bạn có hiểu rõ về vật liệu thông dụng này không? Hoàng Phúc Pack sẽ nói bạn nghe về phân loại giấy carton như thế nào. Bắt đầu nhé!1. Giấy carton là gì?

Giấy carton hay bìa carton là thuật ngữ bắt nguồn từ tiếng Pháp dùng để chỉ những loại giấy có độ dày, được cấu tạo từ nhiều lớp giấy hình dạng khác nhau và xếp chồng lên nhau, tạo ra một chất liệu nhẹ nhưng chịu lực tốt.


Giấy carton là thành phần tạo nên thùng carton - vật liệu có chức năng đóng gói, mang vác, bảo quản và vận chuyển hàng hóa. Loại bìa giấy được sử dụng nhiều nhất hiện nay là loại cấu tạo từ giấy phẳng và giấy sóng. Số lượng lớp giấy đa dạng và sóng giấy cũng vô cùng phong phú như sóng loại A, B, C, D, E. Mỗi loại lại có chức năng và khác nhau, ứng dụng cho nhiều sản phẩm.


2. Cấu tạo giấy carton

Ba thành phần chính cấu tạo nên giấy carton chính là giấy, PE và nhôm.

  • Giấy: Đây là thành phần chiếm tỷ lệ cao nhất, giấy được làm từ bột gỗ tự nhiên hoặc bột gỗ tái chế. Giấy làm bìa carton được xử lý qua nhiều công đoạn vô cùng tỉ mỉ để đem lại chất lượng tốt nhất, không chứa chất gây hại, ảnh hưởng đến chất lượng và tính an toàn của sản phẩm.

  • PE: PE (hay Polyethylene) là một loại nhựa dẻo được chế biến từ phản ứng trùng hợp. Chất này đóng vai trò tạo độ cứng cáp nhưng vẫn có tính dẻo cho thùng carton. Tỷ lệ PE trong bìa carton ở mức thấp nhưng chưa phải thấp nhất, chúng được tùy chỉnh phù hợp tùy theo nhu cầu sản xuất.

  • Nhôm: Đây hẳn là thành phần chiếm tỷ lệ ít nhất trong giấy carton. Chúng đóng vai trò chống ăn mòn cho thùng carton, hạn chế nhiễm từ và bốc cháy khi ở nhiệt độ thường. Hợp chất này không gây hại cho môi trường nên không có lý do gì để không sử dụng chúng trong sản xuất thùng carton.

3.

Có nhiều cách phân loại giấy carton nhưng tại bài viết này Hoàng Phúc Pack sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách phân loại theo số lớp giấy.


3.1. Giấy carton 3 lớp


Giấy carton 3 lớp cấu tạo gồm 1 lớp sóng và 2 lớp giấy thường. Ưu điểm của loại giấy này là nhẹ, có thể chứa đựng và bảo quản tốt những sản phẩm < 20kg.


Giấy 3 lớp thường sử dụng sóng B và C. Thùng giấy sóng B có kích thước là: 20x15x10 cm và với sóng C là35x25x20 cm.

Xem thêm: Thùng carton 3 lớp


3.2. Giấy carton 5 lớp


Giấy 5 lớp có cấu tạo 3 lớp giấy thường và 2 lớp giấy sóng. Ưu điểm của loại giấy này là khả năng chịu tải tốt hơn giấy 3 lớp. Thường dùng để chứa các sản phẩm như đồ nội thất hay máy móc.


Sóng AB, BC, BE và AC là những loại sóng thường gặp trong giấy 5 lớp. Để chịu lực tốt những lớp sóng cao hơn thường được đặt gần mặt ngoài và ngược lại lớp sóng thấp sẽ đặt vào bên trong.

Xem thêm: Thùng carton 5 lớp

3.3. Giấy carton 7 lớp


Giấy carton 7 lớp chuyên dùng cho những đồ đạc cồng kềnh, khó khuân vác, như tủ lạnh, máy giặt,... Giấy có cấu tạo 4 lớp thường và 4 lớp sóng. Cách thức xếp sóng tương tự giấy 5 lớp. 


Ngoài ra còn có loại carton 9 lớp nhưng rất khó kiếm, có những loại carton có số lớp chẵn không dùng làm bao bì, thùng hàng mà ứng dụng làm tấm lót nhẹ và đàn hồi tốt.

Xem thêm: Thùng carton 7 lớp

4. Ưu điểm của giấy carton

  • Giấy carton dễ dàng gia công, cắt sửa kích thước sao cho phù hợp với sản phẩm. Vậy nên có thể sáng tạo nhiều kiểu hộp với hình dáng khác nhau.

  • Chi phí sản xuất thấp, giá thành rẻ bởi sử dụng chất liệu giấy. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí đóng gói, sử dụng khoản chi cho mục đích khác.

  • Bảo vệ sản phẩm tốt khỏi các tác động của môi trường nhờ cấu trúc các lớp giấy thường và sóng. Giấy chịu được lực tác động cao đồng thời có tính năng đàn hồi.

  • Dễ dàng in ấn, giúp cho thùng carton bắt mắt và sinh động hơn, dễ dàng nhận diện thương hiệu.

  • Giấy carton nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ có lợi trong quá trình mang vác và vận chuyển.

  • Chất liệu an toàn, bảo vệ sản phẩm khỏi những tác nhân môi trường như độ ẩm, ánh nắng, hóa chất độc hại.


Mua giấy carton, bìa carton và đặt hàng thùng carton tại Hoàng Phúc Pack để nhận những ưu đãi, mua hàng giá rẻ chất lượng cao, được trải nghiệm quy trình mua tuyệt vời. Mua thùng giấy, hộp carton, bao bì đóng gói tại TP.HCM giao hàng tận nơi, đổi trả trong vòng 24h.


Vui lòng liên hệ cho Hoàng Phúc Pack để biết thêm thông tin chi tiết.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Kho hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM

Nhà máy sản xuất: ẤP 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương

Tel: 02866854143 - Hotline: 0975777035

Email: info@hoangphucpack.com

Website: http://www.hoangphucpack.com