Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Thùng carton in offset

Giấy bìa carton

Liên hệ

7 cách tiết kiệm chi phí đóng gói hàng hóa ai cũng nên biết

0/5 (0 votes)

Bạn có biết rằng đóng gói hàng hóa đúng cách giúp doanh nghiệp và người bán tiết kiệm được một khoản chi tiêu không nhỏ? Đó là những gì mà Hoàng Phúc Pack muốn nói với bạn qua bài viết này, về 7 cách tiết kiệm chi phí thông qua đóng gói hàng hóa, cùng tìm hiểu nhé!

7 cách tiết kiệm đóng gói hàng hóa

1. Tái chế hoặc sử dụng vật liệu đóng gói

2. Thiết kế bao bì phù hợp với sản phẩm

Tại sao thiết kế bao bì phù hợp với sản phẩm lại là phương án tiết kiệm chi phí đóng gói? Bởi vì, hộp phù hợp với sản phẩm thì trông sẽ đẹp hơn, sản phẩm được bảo vệ an toàn hơn. Ngày nay các doanh nghiệp lạm dụng dùng nhiều nguyên vật liệu đệm (ví dụ như xốp, bông mút, giấy,...) để cho vào trong bao bì sản phẩm, giữ cho hàng hóa bên trong không bị rung lắc, gây hư hỏng. Tùy chỉnh hộp tối ưu giúp giảm thiểu vật liệu đệm, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

3. Kết hợp đơn hàng khi vận chuyển

Đối với doanh nghiệp có số lượng lớn hàng hóa cần vận chuyển mỗi ngày, thì việc kết hợp nhiều đơn hàng vào cùng một lô là điều dễ hiểu. Chưa kể công việc này còn giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí đóng gói. Ngoài ra, các công ty vận chuyển đồng tình với việc này hơn và họ có nhiều mức giảm cho việc vận chuyển hàng loạt. Phía doanh nghiệp - đơn vị giao nhận - người mua ai cũng hài lòng vì tiết kiệm được thời gian và nguồn lực.


Bên cạnh đó, hãy cân nhắc áp dụng công nghệ hiện đại vào quản lý, tổ chức hàng hóa trong kho. Sử dụng phần mềm có độ chính xác cao, năng suất hơn hỗ trợ với vận chuyển giúp tối ưu hóa không gian và tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

4. Tối ưu quy trình gói hàng

Thay vì đóng gói theo bản năng, hãy tham khảo và học hỏi từ những người có kinh nghiệm về việc đóng gói hàng hóa chuẩn. Từ đó bạn sẽ sở hữu cách đóng gói tối ưu, hàng hóa vẫn đảm bảo an toàn nhưng không lãng phí vật liệu. Đào tạo nhân viên đóng gói để họ kiểm soát được lượng công việc cũng như thời gian. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng tự động hóa đóng gói bằng máy móc. Đây cũng là cách được rất nhiều bên sản xuất, doanh nghiệp áp dụng để tiết kiệm chi phí lao động hiệu quả.

Áp dụng công nghệ vào đóng gói hàng hóa

5. Tối ưu trọng lượng và kích thước hàng hóa

Mỗi cm2 thừa trong hộp khi tích đủ 10 hộp, 100 hộp, 1000 hộp chi phí lãng phí sẽ tăng lên theo cấp số và theo thời gian. Vậy nên, khi lựa chọn bao bì đóng gói, hãy nghiêm túc nghiên cứu và lựa chọn kích thước vừa vặn nhất cho sản phẩm, sao cho đủ không gian để đóng gói an toàn, tiết kiệm.


Cân nhắc chuyển sang vật liệu đóng gói nhẹ và hiệu quả hơn. Ví dụ như đổi từ giấy gói truyền thống sang bọt biển, hạt xốp hoặc túi bóng khí. Chúng nhẹ và hiệu quả đồng thời giá cũng rất hợp lý.

6. Sử dụng vật liệu đóng gói tối ưu

Bên cạnh việc sử dụng những vật liệu vừa vặn, nhẹ hơn thì hãy cân nhắc đến những yếu tố làm tăng giá trị cho sản phẩm. Ví dụ như những bao bì có khả năng bảo vệ sản phẩm khỏi độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ. Mặc dù, những vật liệu ưu việt hơn thì có giá thành cao hơn, nhưng nếu sản phẩm của bạn cần những yếu tố đó, hãy đầu tư. Khách hàng của bạn sẽ yêu thích sản phẩm của bạn hơn và sử dụng vật liệu đóng gói tối ưu sẽ là một khoản đầu tư thay cho tiết kiệm và nó cũng sẽ đem lại lợi ích to lớn cho bạn.

Thiết kế bao bì kích thước phù hợp

7. Sử dụng mẫu gói hàng tiết kiệm

Thay vì tạo ra mỗi kiểu đóng gói khác nhau cho từng đơn hàng, tại sao bạn không sử dụng mẫu gói chung cho những sản phẩm có cùng kích thước và hình dáng. Điều này vừa tiết kiệm thời gian, vừa dễ dàng tối ưu. Chưa kể, hiệu quả đóng gói cũng tăng lên gấp nhiều lần vì bạn lặp lại các bước một các khoa học. Khi mua mẫu gói hàng tiết kiệm, bạn có thể dễ dàng đàm phán với nhà cung cấp để mua với giá ưu đãi cho đãi ngộ đặt hàng số lượng lớn.


Trên đây là 7 cách tiết kiệm chi phí đóng gói mà Hoàng Phúc Pack muốn giới thiệu với bạn. Còn rất nhiều kiến thức về gói hàng và vận chuyển hàng hóa trên website của chúng tôi. Truy cập ngay để tìm hiểu thêm!

CÔNG TY SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

Tel: (028)66854143 - Hotline: 0975777035

Email: info@hoangphucpack.com