Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Thùng carton in offset

Giấy bìa carton

Liên hệ

6 sai lầm khi đóng gói hàng hóa cần tránh

0/5 (0 votes)

Đóng gói hàng hóa là một bước chuẩn bị cực kỳ quan trọng trước khi giao hàng cho khách. Những sai lầm khi đóng gói hàng hóa khiến cho sản phẩm bị hỏng, phí tăng cao và khiến khách hàng không hài lòng. Cùng Hoàng Phúc Pack khám phá những cách gói hàng sai, bắt đầu nhé!

6 sai lầm khi đóng gói hàng hóa cần tránh

1. Lãng phí băng keo

Hiện nay, có rất nhiều người khi đóng gói lạm dụng việc sử dụng băng keo. Họ dán rất nhiều lớp băng keo lên sản phẩm, dán ngang rồi lại dán dọc, lớp này chồng lên lớp kia. Việc làm này không những không cần thiết, mà nó còn khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu.


Hãy tạo điều kiện cho khách khi mở hàng cảm thấy thoải mái hơn bằng 1-2 đường băng keo ngay ngắn, khoa học và dễ nhìn thấy. Lựa chọn loại băng keo tốt để dán, trường hợp băng keo bung ra trong quá trình vận chuyển khá hiếm, nếu bạn là người cẩn thận thì 2 đường băng keo cho 1 mép dán là đủ.

Sử dụng nhiều băng keo

2. Không đầu tư bọc lót túi

Bọc lót túi là vật liệu rất đáng đầu tư để bảo vệ đơn hàng cũng như khiến cho nó trông chuyên nghiệp hơn. Trong quá trình vận chuyển, hàng hóa của bạn không tránh khỏi bị rung lắc, va đập. Sản phẩm cọ sát với bề mặt thùng carton hoặc vật liệu khác khi đóng gói sẽ là nguyên nhân khiến hàng hóa bị trầy xước, hỏng hóc.


Không những thế, bọc lót túi còn giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các tác nhân môi trường như bụi bẩn, ẩm ướt gây hại cho sản phẩm. Nó đặc biệt hữu ích cho sản phẩm thuộc nhóm đồ công nghệ, thủy tinh, gương,... Ngoài ra, việc làm này còn khiến cho sản phẩm trông chu đáo, chỉnh chu hơn.

Sử dụng túi bọc lót

3. Dùng thùng carton kém chất lượng

Thùng carton cũng được phân loại là sản phẩm tốt và không tốt. Thùng carton kém chất lượng thì chất giấy mủn, mỏng và không dai, tác động nhẹ cũng khiến cho cả hộp bị móp, méo. Chưa kể, nó được sản xuất với quy trình thô sơ, khi cắt ghép thùng bị méo lệch, không đều gây mất thẩm mỹ.


Đặc biệt, với ngành hàng thực phẩm, sử dụng thùng carton kém chất lượng lượng là việc làm không nên. Thành phần trong giấy của những loại thùng này có thể chứa các chất gây hại, không tốt cho sức khỏe con người. Vậy nên, khi mua thùng carton cần chú ý tìm hiểu và tốt nhất là mua ở những nơi uy tín.

Thùng carton kém chất lượng

4. Kích thước đóng gói không phù hợp

Kích thước đóng gói không phù hợp gây mất thẩm mỹ, kém an toàn cho sản phẩm và lãng phí tài nguyên. Khách hàng sẽ thất vọng nhường nào khi thấy một chiếc cốc bé xíu được đựng trong chiếc hộp rỗng và to hơn nó nhiều lần. Và sẽ không hiệu quả chút nào nếu bạn sử dụng chiếc bọc lót nhỏ xíu cho bộ dụng cụ bạn đang bán. Nó có thể rơi ra bất cứ lúc nào và trông nó không được chuyên nghiệp là điều chắc chắn. Hãy nghiên cứu trước sản phẩm của mình và mua các loại túi, thùng carton phù hợp hơn cho sản phẩm của mình.Kích thước đóng gói không phù hợp

5. Không chú ý trọng lượng sản phẩm đóng gói

Xác định trọng lượng sản phẩm là một bước cực kỳ quan trọng, nó là một phần quyết định đến chi phí giao hàng. Hàng hóa càng nặng, tính phí càng cao. Trong thị trường cạnh tranh như hiện nay các nhà bán cần nỗ lực trong mọi công việc để tiết kiệm và giảm giá cho hàng hóa của mình.


Đóng gói quá nhiều như đã nói ở phía trên khiến cho khách hàng cảm thấy phiền toái khi cố gắng mở gói hàng, ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm sản phẩm. Ngoài ra, nó còn khiến cho sản phẩm không chuyên nghiệp, mất điểm trong mắt người tiêu dùng. Nhìn chung, khi đóng gói, hãy lựa chọn các vật liệu phù hợp, kích thước phù hợp, hạn chế sử dụng băng keo thừa góp phần tối ưu trọng lượng của sản phẩm đóng gói.Không chú ý trọng lượng sản phẩm đóng gói

6. Không chú trọng thẩm mỹ

Thẩm mỹ là vấn để rất đáng quan tâm khi đóng gói sản phẩm. Một sản phẩm bao gói đẹp, khi giao đến nơi không bị móp méo nhiều dễ nhận được thiện cảm, hấp dẫn khách hàng và tăng nhận diện và giá trị thương hiệu.


Để khiến cho bao gói trở thành lợi thế, bạn có thể cân nhắc đầu tư một thiết kế thật đẹp cho bao bì, in ấn lên bao bì hoặc sử dụng các băng keo có họa tiết trang trí, để khách hàng dễ dàng kết nối với hình ảnh của sản phẩm ngay cả khi chưa mở bao gói.


Thậm chí, bạn không nhất thiết phải đầu tư nhiều, mà chỉ cần một bao gói chất lượng tốt, được đóng gói tỉ mỉ bằng những vật liệu phù hợp đôi khi cũng là đủ để khiến khách hàng hài lòng. Khách hàng rất thông minh và chắc chắn họ sẽ cảm nhận được sự chăm chút, trân trọng sản phẩm mà bạn làm ra. Vậy nên, trên tất cả, hãy đặt cái tâm của mình và công việc mà mình làm, vào việc đóng gói hàng cho khách.Không chú trọng thẩm mỹ hàng hóa

Bài viết trên đây của Hoàng Phúc Pack chia sẻ về những sai lầm khi đóng gói hàng. Để giúp bảo vệ chất lượng sản phẩm mà doanh nghiệp bạn kinh doanh và ghi điểm với khách hàng hãy đọc kỹ và làm theo những gợi ý này. Tham khảo thêm những cách đóng gói, hướng dẫn mua vật liệu đóng gói trên website của Hoàng Phúc Pack để công việc gói hàng của bạn trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

CÔNG TY SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

Tel: (028)66854143 - Hotline: 0975777035

Email: info@hoangphucpack.com

Địa chỉ: Ấp 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương