Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Thùng carton in offset

Giấy bìa carton

Liên hệ

4 lưu ý khi dùng dịch vụ chuyển phát nhanh

0/5 (0 votes)

Dịch vụ chuyển phát nhanh ngày càng được phổ biến và tin dùng. Bài viết này Hoàng Phúc Pack sẽ liệt kê 4 lưu ý quan trọng của dịch vụ chuyển phát nhanh để bạn đọc dễ dàng nắm bắt và tham khảo. Bắt đầu nhé!

4 lưu ý về dịch vụ chuyển phát nhanh

1. Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì?

Dịch vụ chuyển phát nhanh hay dịch vụ chuyển phát hỏa tốc là một hình thức giao hàng nâng cao. Dịch vụ này sẽ rút ngắn quy trình để hàng hóa đến tay người dùng trong ngày hoặc chậm nhất là 1-2 ngày. Các thủ tục diễn ra nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn cho hàng hóa so với các hình thức giao hàng khác.


Dịch vụ chuyển phát nhanh được áp dụng cho các mặt hàng thư tín, dược phẩm, đồ dùng y tế, bưu phẩm… những sản phẩm đảm bảo tiêu chí nhỏ gọn, dễ vận chuyển, phù hợp với mọi phương tiện từ ô tô, xe máy, máy bay, tàu thủy…

Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì?

2. Cước phí chuyển phát nhanh có cao không?

Với tính chất ưu việt của dịch vụ chuyển phát nhanh, nhiều người lo ngại rằng dịch vụ này sẽ có mức giá cao hơn nhiều so với các dịch vụ chuyển phát thông thường. Tuy nhiên, trong thời buổi công nghệ logistic, giao thông phát triển như hiện nay, nhiều công ty vận chuyển đã biết cách ứng dụng các phương pháp nhằm tạo cho mình lợi thế cạnh tranh về giá. Chính vì vậy, người sử dụng dịch vụ sẽ được hưởng lợi với mức giá tốt hơn.


Dẫu vậy, mức giá ưu đãi thường chỉ áp dụng cho các gói, hợp đồng vận chuyển lớn, tức là những người thường xuyên dùng dịch vụ này như các nhà bán hàng online. Đối với những cá nhân ít sử dụng dịch vụ thì giá sẽ cao hơn. Bạn có thể tham khảo bảng giá trên trang chủ của công ty vận chuyển có cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh. Tuy nhiên, với sự tiện lợi, giao hàng nhanh chóng và an toàn, loại hình giao hàng này được sử dụng nhiều trong tương lai.

Cước phí vận chuyển phát nhanh đắt hay rẻ?

3. 4 lưu ý khi dùng dịch vụ chuyển phát nhanh

Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh mà bạn cần biết khi quyết định sử dụng dịch vụ này.

3.1. Lựa chọn hình thức chuyển phát nhanh

Hiện nay có 3 hình thức chuyển phát nhanh phổ biến đó chính là: chuyển phát nhanh 24h, chuyển phát nhanh tiết kiệm và chuyển phát nhanh COD. Hãy cùng Hoàng Phúc Pack phân biệt 3 loại hình này xem chúng có điểm gì giống và khác nhau:

  • Chuyển phát nhanh 24h: là dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngày, thường là trong phạm vi địa lý nhất định như trong thành phố, trong huyện, tỉnh. Đơn vị giao nhận sẽ phải thực hiện cam kết giao trong vòng 24h. Hình thức này có mặt ở mọi nơi và chi phí có phần nhỉnh hơn các hình thức khác.

  • Chuyển phát nhanh tiết kiệm: Loại hình này ưu điểm là nhanh chóng và tiết kiệm. Công ty giao hàng sẽ tìm cách để tối ưu chi phí và thời gian giao nhận cho bạn khiến khách hàng hài lòng.

  • Chuyển phát nhanh COD: Đây là hình thức chuyển hàng đặc biệt phù hợp với hình thức bán hàng online. Theo đó, đơn vị vận chuyển đóng đóng vai trò trung gian nhận, giao hàng và thu tiền hộ. Chủ shop dễ dàng theo dõi tiền thu hộ qua tài khoản trên hệ thống, và tiền sẽ được trả lại shop sau khi giao hàng thành công. Hình thức này giúp cho người.


3 hình thức chuyển phát nhanh

3.2. Kiểm tra khối lượng hàng hóa

Các công ty giao hàng có quy định tính cước phí theo khối lượng hàng hóa. Chính vì vậy, trước khi gửi hàng bạn hãy cân thử khối lượng đơn hàng, điều này giúp bạn có thể chủ động kiểm soát thông tin giao hàng, thứ hai là bạn có thể cân nhắc điều chỉnh lại khối lượng (nếu có thể) để tiết kiệm chi phí.

3.3. Đóng gói hàng hóa đúng chuẩn

Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, khách hàng sẽ chủ động theo dõi lộ trình vận chuyển và tình trạng đơn hàng mọi lúc mọi nơi trên ứng dụng hoặc website. Đồng thời, trước khi gửi hàng đi khách hàng cần đóng gói hàng hóa sao cho an toàn và theo đúng yêu cầu bên chuyển phát, ví dụ như:

  • Sản phẩm cơ bản được đóng gói vào thùng carton, hoặc hộp bìa cứng và dán băng keo chắc chắn.

  • Sản phẩm dễ vỡ được bọc chống sốc, dán cảnh báo hàng dễ vỡ để người vận chuyển lưu ý.

  • Sản phẩm dạng chất lọc được bọc bằng xốp khí, vật liệu chống va đập, chống thấm nước sau đó dán băng keo chắc chắn.


Quy cách đóng gói hàng hóa vận chuyển

3.4. Liệt kê đầy đủ thông tin hàng hóa

Dán đầy đủ thông tin người gửi, người nhận, ghi chú khi cần thiết. Ngoài ra nếu cần thiết nên liệt kê cả tên sản phẩm hoặc danh sách sản phẩm ở bên ngoài để người giao nhận dễ dàng thông tin và quản lý đơn hàng. Hỗ trợ quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi hơn.

4. Top 3 đơn vị vận chuyển nhanh uy tín tại TP.HCM

4.1. Giao hàng nhanh

Giao hàng nhanh là đơn vị vận chuyển hàng đầu được nhiều các nhà bán lẻ tin dùng. Không những thế, nó còn là đơn vị đối tác của nhiều sàn thương mại điện tử nổi tiếng như Shopee, Lazada, Sendo… Giao hàng nhanh cam kết đem đến dịch vụ chất lượng, giao hàng nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chu đáo, xử lý yêu cầu linh hoạt.

4.2. Giao hàng tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là đơn vị giao hàng được sử dụng rất nhiều tại TP.HCM. Công ty này hệ thống website, và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Đặc biệt là mức giá vận chuyển hấp dẫn, hàng hóa đến tay người nhận an toàn và nhanh chóng.

4.3. Viettel Post

Viettel Post là dịch vụ chuyển phát chất lượng cao. Gửi hàng qua Viettel Post bạn sẽ được đảm bảo không chỉ về tốc độ mà cả độ an toàn cao. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, khoa học giúp cho đơn vị vận chuyển này rất được ưa thích và ngày càng phổ biến.

Đơn vị vận chuyển phát nhanh uy tínTrên đây là tất cả những thông tin và lưu ý về dịch vụ chuyển phát nhanh mà Hoàng Phúc Pack muốn giới thiệu đến các bạn. Truy cập website của Hoàng Phúc Pack để mua thùng carton, hộp carton đóng gói hàng hóa giá rẻ và chia sẻ kiến thức đóng gói hàng đúng chuẩn, chi tiết.