Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Thùng carton in offset

Giấy bìa carton

Liên hệ

4 cách vận chuyển hàng cho các chủ shop online không phải ai cũng biết!

0/5 (0 votes)

Các chủ shop online quan tâm đến rất nhiều vấn đề. Và làm thế nào để tối ưu trải nghiệm giao hàng cho người là một trong số đó. Hãy cùng Hoàng Phúc Pack khám phá 4 cách vận chuyển hàng, giúp cho bạn linh hoạt hơn, nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng.

4 cách vận chuyển hàng hóa phổ biến ở Việt Nam

1. Tự vận chuyển hàng hóa

Nếu cửa hàng của bạn chỉ hoạt động trong phạm vi nhỏ, quanh khu vực lưu trú và đặc biệt là bạn thông thạo đường và địa hình nơi đó, thì rất khuyến khích bạn lựa chọn phương án tự vận chuyển hàng hóa cho khách. Đây là một cách làm tiết kiệm, quan trọng hơn là bạn có quyền chủ động, linh hoạt trong hoạt động kinh doanh, giao hàng của mình.


Khi sử dụng dịch vụ giao hàng của bên thứ 3, bạn sẽ khá lo lắng. Những câu hỏi liên tục hiện ra trong đầu như: liệu sản phẩm có đến với khách hàng sớm không, liệu hàng hóa có được an toàn không, shipper có nâng niu nó không, liệu hàng có bị thất lạc trong quá trình giao hàng hay không, nếu mất thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm…


Ngược lại, nếu tự đi giao, bạn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm với sản phẩm của mình. Bạn sẽ cẩn thận để giao hàng an toàn đến tay của khách hàng. Ngoài ra, nếu như sản phẩm khách hàng không ưng ý, bạn có thể trực tiếp giải quyết, tư vấn tại chỗ, giảm khả năng trả lại hàng đáng kể.


Tuy nhiên, khi cửa hàng của bạn mở rộng quy mô, khối lượng công việc quá nhiều thì cũng đừng cố gắng ôm hết việc. Hãy chia sẻ khối lượng công việc cho bên thứ 3 mà bạn tin tưởng. Dưới đây là 4 cách vận chuyển hàng khác thông qua bên trung gian mà bạn có thể tham khảo.

Tự vận chuyển hàng hóa

2. Thuê nhân viên làm nhiệm vụ giao hàng

Nếu việc tự vận chuyển trở nên không khả thi, hãy tham khảo thuê nhân viên để làm công việc giao hàng cho mình. Đây là một cách làm cũng tiện lợi và linh hoạt, giúp ích cho bạn trong việc vận chuyển nếu công việc trở nên quá nhiều.


Vì là nhân viên giao hàng của bạn đào tạo, quản lý nên sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong quá trình kiểm soát các đơn, truy cứu trách nhiệm. Nếu may mắn bạn có thể tìm được cho mình một người hỗ trợ làm việc hiệu quả, trung thực và đáng tin cậy.


Tuy nhiên, bạn phải chủ động có trách nhiệm đưa ra khoản thù lao hợp lý cũng như đãi ngộ, thưởng phạt xứng đáng để giữ chân nhân viên làm việc lâu dài cho mình và lao động với sự nhiệt tình, hết mình và hiệu quả nhất. Giúp cho quá trình vận chuyển trở nên thuận lợi, khách hàng hài lòng và yêu thích cửa hàng, doanh nghiệp của bạn nhiều hơn.

Thuê nhân viên giao hàng

3. Sử dụng dịch vụ vận chuyển ship COD

Khi bạn muốn giao hàng liên tỉnh, phạm vi toàn quốc thì bạn cần một đơn vị giao hàng đảm nhiệm cho bạn công việc vận chuyển khó khăn này. Một trong những hình thức giao hàng phổ biến nhất hiện nay đó chính là dịch vụ ship COD.


Ship COD  hay giao hàng thu hộ là phương thức vận chuyển qua đó, người giao hàng sẽ nhận tiền thay cho chủ shop ngay khi giao tận tay khách và khách chấp nhận lấy hàng. Số tiền thu được sẽ trả lại cửa hàng sau khi đã trừ đi các khoảng cước phí, dịch vụ.


Ở Việt Nam, người tiêu dùng chỉ yên tâm khi hàng đã cầm trên tay. Họ không ưa chuộng việc trả tiền trước cho đơn hàng vậy nên cách vận chuyển ship COD này giải quyết rất nhiều khó xử cho cả người mua và người bán.


Ngoài ra, phương thức này có chi phí khá hợp lý, phù hợp với số đông. Mặc dù vậy, nó cũng tồn tại một số nhược điểm cần lưu ý như thời gian vận chuyển khá lâu và phải chờ đợi trong thời gian dài. Các đơn vị cung cấp dịch vụ ship COD phổ biến cho bạn tham khảo gồm: Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm, Viettel Post…

Giao hàng ship COD

4. Lựa chọn gói giao hàng tiết kiệm

Nhằm tiết kiệm chi phí giao hàng để cạnh tranh về giá với các nhà bán khác, nhiều cửa hàng giao hàng chọn các dịch vụ hoặc gói giao hàng tiết kiệm. Một trong những ưu điểm nổi bật của nó là chi phí ship thấp, trở thành lựa chọn phù hợp của lượng lớn đối tượng khách hàng.


Tuy vậy, nhược điểm có nó đôi khi chất lượng sản phẩm đôi khi không được đảm bảo, thời gian giao có thể mất đến hơn 2 tuần với những đơn nội địa. Các đơn hàng phù hợp sử dụng cách vận chuyển này là đồ quần áo, giày dép, phụ kiện.


Tham khảo các công ty cung cấp dịch vụ tiết kiệm, uy tín và giao hàng đảm bảo chất lượng gồm: Bưu điện, Viettel Post, Giao Hàng Tiết Kiệm, Giao Hàng Nhanh.

Giao hàng tiết kiệm

Trên đây là top 4 những cách vận chuyển hàng hóa phổ biến cho những ai đang hoặc sẽ có ý định bán hàng online tham khảo. Tham khảo công ty giao hàng như Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm, Viettel Post để chọn cho mình các phương thức phù hợp cho mình nhé! *Lưu ý: Tham khảo Viettel Post nếu bạn muốn vận chuyển đồ ra nước ngoài.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

Tel: (028)66854143 - Hotline: 0975777035 - 0941 777 035

Email: info@hoangphucpack.com

Địa chỉ: Ấp 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương