Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Túi ni lông

Túi hột xoài

Màng pe

Màng co

Liên hệ

Bán hàng trên shopee có mất phí vận chuyển không?

5.0/5 (1 votes)

Bán hàng trên shopee có mất phí vận chuyển không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều chủ shop kinh doanh online hiện nay, đặc biệt là đối với các chủ shop mới bắt đầu tập tành kinh doanh trên một hệ thống trang thương mai điện tử lớn như shopee hiện nay.

Bán hàng trên shopee có mất phí vận chuyển không?

Nếu bạn đang có những thắc mắc trên thì cùng tìm hiểu bài viết này để giải đáp các câu hỏi trên và đặc biệt là nắm rõ những bước chuẩn bị trước khi bán hàng trên shopee nhé. 

1. Bán hàng trên shopee có mất phí vận chuyển không?

Shopee là một trong top những hệ thống trang thương mại điện tử lớn tại Việt Nam cùng với Lazada, Tiki… Shopee cung cấp rất nhiều mặt hàng chất lượng và được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đây cũng là nơi được các chủ shop, cửa hàng kinh doah online “chọn mặt gửi vàng” đăng ký bán hàng.


Tính tới thời điểm hiện tại thì bán hàng trên shopee có mất phí, khoảng chi phí chủ shop cần phải thanh toán cho shoppe là 2% trên mỗi đơn hàng thành công. Mức phí thanh toán trên được tính dựa trên giá trị thanh toán của: tiền hàng + tiền phí vận chuyển sau khi trừ hết các khuyến mãi.

Ví dụ: Bạn bán sản phẩm có giá 100.000đ

  • Phí vận chuyển sản phẩm là: 20.000đ
  • Phí khuyến mãi sản phẩm: 0đ

Vậy sau khi giao hàng thành công thì chủ shop phải thanh toán cho shopee số tiền là: 2%*(100.000đ tiền hàng + 20.000đ tiền vận chuyển) = 2.400đ. Số tiền thực chủ shop nhận lại là: 100.000đ - 2.400đ = 97.600đ

Trường hợp nếu có chi phí khuyến mãi, thì tổng tiền thanh toán cho shopee được tính sau khi trừ hết các khoản chi phí khuyến mãi.

=> Vậy, trên thực tế bán hàng trên shopee có không tốn phí vận chuyển, nhưng chủ shop sẽ bị tốn hơn 2% khoản chi phí cho shopee vì số tiền phải trả được tính dựa trên tổng tiền của đơn hàng bao gồm cả phí vận chuyển chứ không phải giá trị của hàng hóa. Tuy nhiên khoản chi phí này không quá đáng kể so với việc bạn bán một đơn hàng hiện nay.

Mức phí 2% này người bán phải trả dựa trên tất cả các hình thức thanh toán của khách hàng trên shopee như: thanh toán COD, thẻ ATM nội địa, thẻ tính dụng/ thẻ ghi nợ. Duy nhất trường hợp bạn được MIỄN TRẢ mức phí này khi chọn hình thức thanh toán bằng ví điện tử Aripay của shopee. 

Chính vì thế tùy vào từng phương thức thanh toán của người tiêu dùng mà các chủ shop sẽ trả mức phí tương ứng.

Lưu ý: Đây là trường hợp chủ shop tạo gian hàng miễn phí trên shopee, còn nếu chủ shop muốn nâng cấp gian của mình để quảng bá thương hiệu và nhiều người biết đến thì phải tốn thêm một số chi phí khác như: chi phí thuê gian hàng theo tháng, chi phí sản phẩm nổi bật....

2. Nên chuẩn bị gì trước khi bán hàng trên shoppee?

Để quá trình bán hàng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi trên shopee bạn cần lưu ý chuẩn bị trước những điều sau đây:


a) Thông tin cửa hàng, chủ shop

Nếu doanh nghiệp cửa hàng của bạn có đầy đủ giấy tờ đăng ký kinh doanh thì việc đăng ký cửa hàng trên shopee không có gì quá khó khăn, chúng ta không bàn tới vấn đề này.

Chuẩn bị thông tin cửa hàng, chủ shop dành cho các bạn mới bắt đầu tập tành kinh doanh và chọn các trang thương mại điện tử thì nên chuẩn bị các thông tin sau: Thông tin cửa hàng, địa chỉ giao dịch, số điện thoại liên hệ với khách hàng và các đơn vị liên kết nhận – giao hàng.  

Đặc biệt là thông tin tài khoản ngân hàng và gmail để đăng ký tài khoản giao dịch trên shopee là không thể thiếu.

b) Hàng hóa, sản phẩm đa dạng

Sản phẩm, hàng hóa là một điều không thể thiếu khi bán hàng online, tuy nhiên để quá trình bán hàng mang lại nhiều hiệu quả thì hàng hóa sản phẩm bạn nên chuẩn bị đa dạng để giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình. 

Đặc biệt, khi có nhiều sản phẩm bạn có thể kết hợp tạo nên những combo ưu đãi với những nhóm sản phẩm mang lại tiện lợi cho khách hàng. Phương pháp này sẽ giúp bạn vừa bán được nhiều hàng, vừa tăng được doanh thu và khách hàng lại mua hàng với nhiều ưu đãi.

Một lưu ý nhỏ về hàng hóa khi bán hàng trên shopee là nên có đầy đủ các giấy tờ xuất xứ, giấy kiểm định chất lượng…. đặc biệt không thể thiếu đối với các sản phẩm về thực phẩm, dinh dưỡng. Khi bạn có đầy đủ giấy tờ chắc chắn niềm tin mua hàng được tăng cao và tỉ lệ chuyển đổi chắc chắn tốt hơn nhiều.

c) Hộp carton đóng hàng shopee

Một trong những phần không thể thiếu bạn cần chuẩn bị là các loại hộp carton đóng hàng để bảo vệ hàng hóa an toàn trong quá trình giao hàng đến khách. Tùy vào kích thước và kiểu dáng của sản phẩm bạn đang kinh doanh mà lựa chọn loại thùng carton phù hợp.


Để tính được kích thước chính xác của hộp carton đóng hàng shopee cho sản phẩm, bạn dùng thước đo kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều cao của sản phẩm và sau đó cộng thêm 2~3mm là có thể tính được kích thước phủ bì của hộp carton đóng hàng vừa vặn với sản phẩm. 

Kích thước hộp carton đóng hàng shopee phổ biến nhất hiện nay là hộp carton 30x20x10, hay còn gọi là hộp carton ship cod. Ngoài ra còn có một số kích thước hộp carton đóng hàng khác như sau:

Kích thước hộp carton đóng hàng shopee (cỡ nhỏ)

Kích thước thùng carton đóng hàng shopee (cỡ trung)

Hộp carton đóng hàng 8x8x12cm

Hộp carton đóng hàng 8x8x20cm

Hộp carton đóng hàng 10x6x6cm

Hộp carton đóng hàng 10x10x8cm

Hộp carton đóng hàng 12x12x12cm

Hộp carton đóng hàng 15x10x5cm

Hộp carton đóng hàng 15x12x10cm

Hộp carton đóng hàng 15x10x10cm

Thùng carton đóng hàng 20x15x10cm

Thùng carton đóng hàng 20x20x15cm

Thùng carton đóng hàng 20x10x10cm

Thùng carton đóng hàng 20x15x15cm

Thùng carton đóng hàng 25x10x10cm

Thùng carton đóng hàng 25x15x10cm

Thùng carton đóng hàng 25x20x10cm

Thùng carton đóng hàng 30x25x15cm

Hộp carton đóng hàng thường sử dụng loại 3 lớp hoặc 5 lớp với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau như: hộp carton nắp rời, hộp carton nắp chồm, hộp carton đóng hàng thường… Tùy vào từng loại sản phẩm mà sử dụng mẫu thùng carton phù hợp riêng.

>> Xem thêm các loại: hộp carton đóng hàng

Hoàng Phúc Pack là đơn vị sản xuất và cung cấp các mẫu thùng carton đóng hàng đa dạng mẫu mã và kích thước khác nhau. Ngoài ra chúng tôi còn nhận thiết kế và sản xuất thùng carton theo yêu cầu riêng. Nếu bạn có nhu cầu mua thùng carton đóng hàng hãy liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

3. Bảng giá cước vận chuyển hàng hóa ship cod hiện nay

Tùy vào từng loại hình dịch vụ vận chuyển, trọng lượng hàng hóa cũng như khoảng cách vận chuyển là nội thành hay quốc tế thì giá cước vận chuyển hàng hóa khác nhau.


a) Bảng giá cước vận chuyển hàng hóa ship cod 2020

Công thức tính cước phí ship COD: 

Cước phí ship COD = Cước dịch vụ chuyển phát + Cước thu hộ.

Trong đó:

  • Cước dịch vụ chuyển phát sẽ phụ thuộc vào khối lượng hàng hóa, điểm gửi và điểm nhận hàng. Đối với mặt hàng quốc tế sẽ tính thêm các phụ thu về
  • Cước phí ship COD thường sẽ được tính bằng 1% tiền thu hộ, tối thiểu 15.000đ/lô hàng. 

Bảng giá cước phí vận chuyển hàng hóa ship code nội thành của một số đơn vị vận chuyển hiện nay là:

Đơn vị vận chuyển

Bảng giá cước phí vận chuyển nội thành

Giao hàng nhanh

Giao động khoảng 30.000đ tới 85.000đ tùy vào địa điểm gửi hàng


Ahamo

Khoảng 30.000đ tới 40.000đ tùy vào các địa điểm giao hàng.

Phụ thu thêm: trọng lượng dưới 4kg: 5.000đ, trọng lượng trên 5kg: 7.000đ


Shippo

Giao động khoảng 22.000đ tới 40.000đ tùy vào địa điểm giao hàng.

Shippe miễn phí giao hàng lại nhiều lần, thu hộ tiền không mất phí


Viettel post

Giao động khoảng 30.000đ – 150.000đ tùy vào dịch vụ giao hàng tiết kiệm hay hóa tốc và địa điểm giao hàng

Bảng giá cước phí vận chuyển hàng hóa quốc tế của mỗi đơn vị vận chuyển sẽ khác nhau. Để biết được chính xác nhất giá phí vận chuyển là bao nhiêu bạn cần xác định các yếu tố sau: 

  • Đơn vị vận chuyển nào? 
  • Hàng hóa bạn vận chuyển là gì? 
  • Trọng lượng và bao nhiêu? 
  • Kích thước đóng gói là bao nhiêu? 
  • Hình thức vận chuyển nhanh hay chậm và sau đó liên hệ trực tiếp đơn vị vận chuyển để được báo giá cước phí vận chuyển hàng hóa quốc tế chính xác nhất nhé.

b) Mẫu bảng kê cước vận chuyển hàng hóa

Bảng kê cước vận chuyển hàng hóa là văn bản dùng để kê khai chi tiết các loại cước phí vận chuyển hàng của đơn vị vận chuyển. Bảng kê cước phí vận chuyển thường đi kèm với hóa đơn vận chuyển hàng hóa để giúp làm rõ hơn các chi tiết mà hóa đơn không thể đề cập đến.

Bảng kê cước vận chuyển sử dụng dành cho những đơn vị vận chuyển lớn hoặc các công ty, doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa liên tục để giúp bên mua hàng cũng như bên thuế, thanh tra giao thông thuận tiện hơn trong việc theo dõi và kiểm tra hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Mẫu bảng kê vận chuyển hàng hóa mới nhất (2020) bên dưới bạn có thể tham khảo và sử dụng nhé:


c) Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển quốc tế là điều cần   thiết

Bảo hiểm hàng hóa là gì? Đây là loại hình bảo hiểm bảo vệ cho tất cả mọi mất mát hoặc hư hỏng của hàng hóa trong quá trình đóng gói và vận chuyển hàng hóa cả nội địa và quốc tế, trong đó loại hình bảo hiểm hàng hóa vận chuyển quốc tế được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Bảo hiểm hàng hóa thường áp dụng đối với bất kỳ loại hình vận chuyển nào: đường thủy, đường hàng không, đường bộ, tàu hỏa…. Bạn có thể tham khảo một số đơn vi cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hóa vận chuyển quốc tế như: Bảo Việt, AIG, PTI…

Nếu nhu cầu đóng gói hàng hóa và vận chuyển của bạn diễn ra liên tục, mặt hàng của bạn có giá trị lớn, yêu cầu đóng gói cao bạn nên tham khảo và sử dụng loại hình dịch vụ bảo hiểm hàng hóa để tránh mọi rủi ro xảy ra, đảm bảo an toàn cho sản phẩm và cho trải nghiệm của khách hàng. 

Đặc biệt là các mặt hàng xuất nhập khẩu càng phải nên sử dụng bảo hiểm hàng hóa vận chuyển quốc tế.

Trên đây là những thông tin về bán hàng trên shopee và cước phí vận chuyển hàng hóa mà chúng tôi tổng hợp gửi đến bạn, hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Nếu bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ gì về bao bì đóng gói như: thùng carton đóng hàng, túi nilong, túi zipper, màng co, xốp hơi… thì đừng ngần ngại liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Hotline: 028 6685 4143

>> Bạn có thể xem: Thùng carton 3 lớp