Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Thùng carton in offset

Giấy bìa carton

Liên hệ

Túi đựng rác thải y tế

5.0/5 (1 votes)
- 44

Túi đựng rác thải y tế là loại túi được thiết kế dành riêng cho bệnh viện, phòng khám và các cơ sở y tế…. Túi đựng rác y tế được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn của bộ y tế nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất, phục vụ nhu cầu sử dụng, không ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người, đặc biệt là người thu gom rác.

Túi đựng rác thải y tế

Túi đựng rác thải y tế

Vậy túi đựng rác y tế có đặc điểm gì? Túi đựng rác y tế được phân loại như thế nào? Màu sắc của túi đựng rác y tế như thế nào? Cùng Hoàng Phúc Pack tìm hiểu chi tiết bài viết sau nhé.

1. Đặc điểm túi đựng rác thải y tế

Theo thông tư 58/2015/TTLT-BYT-BTNMT của Bộ Y Tế quy định, từng loại chất thải y tế phải phân loại riêng vào trong bao bì, dụng cụ, thiết bị lưu chứa chất thải theo đúng quy định. 

Các túi đựng rác thải y tế phải được sản xuất theo quy định  tiêu chuẩn là loại nhựa polyethylene và polyprepylene với từng màu sắc đúng quy định.

Túi đựng rác thải y tế

Dung tích tối đa của túi đựng rác thải y tế là 0,1 m2 và phải được đánh dấu ở mức đầy là 2/3 của túi. Không được sử dụng quá đầy. Túi có 2 loại là có dây rút và không dây rút. Tùy vào từng nhu cầu mà sử dụng loại phù hợp.

Là loại túi chuyên dụng cho ngành y tế nên yêu cầu về chất lượng cực cao, túi phải đảo bảo độ bền và dẻo dai, an toàn cho việc thu gom và tiêu hủy rác thải.

1.1 Túi đựng rác y tế làm từ chất liệu gì?

Túi đựng rác thải y tế thường được sản xuất từ chất liệu nhựa HDPE hoặc nhựa PE với độ dẻo dai, độ bền cao, đảm bảo an toàn khi đóng gói và thu gom. Túi không bị bục, rách, không thấm nước, trên mỗi bề mặt túi phải có in logo y tế đầy đủ theo đúng quy định. 

1.2 Phân loại túi đựng rác y tế

Trong ngành y tế, mỗi loại rác đều được phân loại theo quy định riêng để đảm bảo an toàn. Trên thị trường hiện nay cung cấp 5 loại túi đựng rác y tế phổ biến là: túi đựng chất thải gây lây nhiễm, túi đựng chất thải bệnh phẩm, túi đựng các vật sắc nhọn, túi đựng chất thải dược phẩm, túi đựng chất thải từ phòng thí nghiệm.

a) Túi đựng chất thải gây lây nhiễm

Loại túi này thường sử dụng để thu gom các loại rác y tế như là: quần áo, găng tay, gạc, băng gạc bẩn, bông, các vật tư hay thiết bị tiếp xúc với máu, chất thải của bệnh nhân.

b) Túi đựng chất thải bệnh phẩm

Loại túi này dùng để đựng các loại chất thải bệnh phẩm như: mô người có thể bị nhiễm bệnh hoặc không nhiễm bệnh, các chi, nội tạng, các bộ phận của cơ thể người, nhau thai, thi thể người, xác động vật…

c) Túi đựng các vật sắc nhọn 

Đây là loại túi dành riêng cho việc đựng và thu gom các các loại xy lanh, kim tiêm, dao, kéo mổ, ống hút, thủy tinh vỡ, lưỡi dao và các vật dụng có đầu nhọn hoặc cạnh sắc khác …

d) Túi đựng chất thải dược phẩm 

Dành riêng cho việc thu gom cacs loại dược phẩm, thuốc quá hạn sử dụng, thuốc phòng bệnh, thuốc bị đổ hoặc hư hỏng…

e) Túi đựng chất thải y tế từ phòng thí nghiệm

Dùng để phân loại và đựng các loại chất thải từ phòng thí nghiệm như là túi máu, găng tay, ống nghiệm, các vật cấy, cất giữ các chất gây bệnh, chất thải khác từ phòng thí nghiệm để nghiên cứu bệnh, truyền máu,  huyết học, vi sinh học…

1.3 Kích thước túi đựng rác y tế là bao nhiêu?

Túi đựng rác y tế có kích thước vô cùng đa dạng theo từng nhu cầu sử dụng. Các kích thước sử dụng phổ biến hiện nay là: 30x60cm, 40x70cm, 55x 65 cm, 50x100cm, 90x120cm.... 

Trên mỗi túi đựng rác y tế phải có logo y tế và phải được đánh dấu vạch giới hạn ở mức đầy là 2/3 của túi để hỗ trợ cho việc thu gom rác tiện lợi.

Túi đựng rác thải y tế

1.4 Túi đựng rác y tế có những màu sắc nào?

Theo quy định của ngành y tế, mỗi loại rác sẽ được phân loại khác nhau đảm bảo mang lại sự an toàn trong quá trình thu gom và tiêu hủy. Mỗi loại túi đựng rác sẽ được quy định theo từng màu cụ thể. Mỗi màu mang những ý nghĩa khác nhau để nhận diện và phân biệt được các loại rác thải y tế.

Vì thế màu túi đựng rác thải y tế luôn được in theo đúng màu, đúng chất lượng theo quy định. Có 4 màu túi đựng rác thải y tế hiện nay là: vàng, xanh, đen và trắng. Mỗi loại túi có một công dụng khác nhau, cụ thể là:

 • Túi rác màu vàng dành riêng cho việc đựng, thu gom các loại chất thải y tế.
 • Túi rác màu xanh dùng đựng các chất thải y tế thông thường.
 • Túi rác màu đen dùng cho chất thải hóa chất, các chất thải phóng xạ và trị xạ.
 • Túi rác màu trắng dùng để đựng các loại rác thải có khả năng tái chế.

2. Top 5 mẫu túi đựng rác thải y tế

Hoàng Phúc Pack xin chia sẻ đến quý khách hàng những mẫu túi đựng rác y tế đạt chuẩn chất lượng hiện nay. Cùng tham khảo để lựa chọn loại phù hợp khi có nhu cầu sử dụng nhé.

Túi đựng rác thải y tế

Túi đựng rác thải y tế

Túi đựng rác thải y tế

Túi đựng rác thải y tế

Túi đựng rác thải y tế

3. Công ty sản xuất túi đựng rác công nghiệp Hoàng phúc

Hoàng Phúc Pack là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các loại túi đựng rác công nghiệp, túi ni lông với chất lượng đảm bảo, giá thành tốt nhất. 

Đặc biệt túi được sản xuất từ nhựa nguyên sinh, thân thiện và an toàn với môi trường, người sử dụng, túi có độ bền cao, không thấm nước, hay bị bục, rách…..

Túi đựng rác thải y tế

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn túi đựng rác theo yêu cầu với kích thước, màu sắc đa dạng, chất lượng đảm bảo.

Với lợi thế là đơn vị sản xuất trực tiếp Hoàng Phúc luôn đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, và luôn tuân thủ quy trình sản xuất, kiểm soát nghiêm ngặt từ nguyên liệu đến thành phẩm, đảm bảo mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

3.1 Quy trình đặt in túi đựng rác tại Hoàng Phúc

Ngoài những mẫu túi đựng rác có sẵn, Hoàng Phúc Pack nhận in các loại túi đựng rác theo yêu cầu với chất lượng đảm bảo. Chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng quy trình đặt in túi đựng rác công nghiệp tại xưởng sản xuất của chúng tôi như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng.
 • Bước 2: Tư vấn và lựa chọn loại túi đựng rác phù hợp với nhu cầu.
 • Bước 3: Thỏa thuận in ấn bằng hợp đồng sản xuất.
 • Bước 4: Thiết kế và in mẫu thử. Tets và chốt mẫu thử sau khi in.
 • Bước 5: Sản xuất với số lượng theo yêu cầu.
 • Bước 6: Giao hàng và thanh lý hợp đồng.

3.2 Cam kết dịch vụ

Là đơn vị sản xuất trực tiếp Hoàng Phúc Pack cam kết:

 • Chất lượng hàng hóa đảm bảo, đúng – đạt tiêu chuẩn
 • Giá cả ổn định, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng
 • Kích thước, màu sắc đa dạng, phù hợp với từng mục đích

Trên đây là những thông tin bài viết về túi đựng rác y tế. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, thiết thực và lựa chọn được loại túi đựng rác phù hợp, thuận lợi cho việc thu gom rác thải hằng ngày cũng như bảo vệ môi trường.

>> Các bạn xem thêm túi pe trồng cây

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

 • Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh
 • Kho hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM
 • Nhà máy sản xuất: Ấp 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương
 • Tel: 028 6685 4143 - Hotline: 0975 777 035
 • Email: hoangphucpack@gmail.com
 • Website: hoangphucpack.com